xs
xsm
sm
md
lg

พยาบาลจริงแฉ! พยาบาลปลอมลวงโลกหลอกวิวาห์ตำรวจ สุดแสบตุ๋นเชิดสินสอดทหารอีกหลายราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - สาวแสบอ้างเป็นพยาบาลหลอกแต่งงานกับตำรวจ แต่เรื่องแดงพยาบาลตัวจริงจับโกหกสร้างเรื่องลวงโลกไปหลอกคบหาตำรวจหนุ่มอนาคตไกล เตือนให้หยุดพฤติกรรม แต่โดนด่าสวน แฉสุดแสบตุ๋นเหยื่อทหารเชิดสินสอดเงินแสนมาแล้วหลายคน

วันนี้ (8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ศรีสะเกษ ว่าขณะนี้กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับกรณีที่มีหญิงสาวคนหนึ่งสวมชุดพยาบาลแล้วไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับนายตำรวจคนหนึ่ง เนื่องจากมีการนำเอาภาพดังกล่าวไปลงในเพจเกี่ยวกับแฟนตำรวจ และมีการเรียกร้องให้มีการตรวจสอบว่าหญิงสาวผู้ที่สวมชุดพยาบาลเป็นพยาบาลจริงหรือไม่ อีกทั้งหญิงสาวคนดังกล่าวมีการสวมชุดพยาบาลเต้นรำภายในห้องนอนของตนเองอีกด้วย ปรากฏว่ามีพยาบาลทั่วประเทศเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน มีบุคคลที่รู้จักหญิงสาวผู้ที่สวมชุดพยาบาลให้ข้อมูลว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเรียนจบ ม.3 แต่เวลาผ่านไปไม่นานอ้างว่าเรียนจบพยาบาลและทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้ผู้ที่ทำงานอยู่ในแวดวงพยาบาลพากันแสดงความเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง


น.ส.พัด (นามสมมติ) พยาบาลวิชาชีพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนพบเห็นภาพของหญิงสาวคนดังกล่าวในชุดพยาบาลกำลังเต้นรำอยู่ในห้อง จึงได้สอบถามไปว่าเป็นพยาบาลที่ใด เรียนจบพยาบาลจากไหน มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ หญิงสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความตอบตนมาว่า เรียนจบจากสถาบันพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยเรียนจบรุ่นที่ 9 แต่ว่าเมื่อตนสอบถามจากรุ่นพี่พยาบาลทำงานอยู่ที่เดียวกันซึ่งเรียนจบรุ่น 9 จากสถาบันที่หญิงคนดังกล่าวแอบอ้าง ทราบข้อเท็จจริงว่าไม่ใช่เพื่อนเรียนพยาบาลรุ่นเดียวกัน อีกทั้งพยาบาลที่จบรุ่น 9 อายุได้ 40 ปีแล้ว ขณะที่หญิงคนดังกล่าวอายุเพียง 24 ปีเท่านั้น

ต่อมาไม่นานหญิงคนดังกล่าว ได้โพสต์ภาพพรีเวดดิ้งสวมชุดพยาบาลกับนายตำรวจคนหนึ่ง มีการส่งรูปภาพไปลงในเพจแฟนตำรวจ โดยแต่งกายชุดพยาบาลเครื่องแบบสังกัดไม่ถูกต้อง ตนเลยสอบถามหญิงคนดังกล่าวไปอีกว่าจบพยาบาลจากไหน หญิงคนดังกล่าวได้ตอบสวนมาว่า ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ไม่ต้องมาสาระแน เป็นเรื่องส่วนตัว และมีการสอบถามไปยังเพจแฟนตำรวจของไทย “แฟนนายสิบทุกรุ่น” ว่าพยาบาลในภาพเป็นพยาบาลจากไหน แต่ว่าไม่สามารถตอบได้ ทางเพจแฟนตำรวจจึงได้โพสต์ข้อความว่า “คู่รักตำรวจพยาบาล ก่อนส่งรูปเข้ามาที่เพจ โปรดเช็กว่าตนเองเป็นพยาบาลปลอมหรือเปล่าด้วยครับ”


น.ส.พัดกล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนทราบความจริงแล้วว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นพยาบาลปลอม จึงได้ส่งข้อความไปหาหญิงคนดังกล่าวเพื่อเตือนว่าควรเลิกพฤติกรรมดังกล่าวได้แล้ว แต่ปรากฏว่าโดนด่าสวนกลับมา ตนกับเพื่อนพยาบาลจึงได้ช่วยกันสืบหาข้อมูลทำให้ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.นครราชสีมา เคยแอบอ้างว่าเป็นพยาบาลไปหลอกทหารคนหนึ่งอยู่ที่ภาคใต้ อ้างว่าหากจะให้แต่งงานด้วยจะต้องโอนเงินมาให้จำนวน 100,000 บาท เพื่อนำเอาไปใช้ทุนที่ไปเรียนพยาบาล เมื่อทหารจากแดนใต้โอนเงินมาให้ 100,000 บาท ก็ปิดเฟซฯ ปิดมือถือหายไป และ ไปหลอกทหารอีกคนหนึ่งให้มาแต่งงานด้วย เงินสินสอด 200,000 บาท ทองหนัก 2 บาท พออยู่กันได้ 2 สัปดาห์ก็หาเรื่องเลิกกัน และมีเหยื่อของพยาบาลปลอมคนนี้อีกหลายราย

ล่าสุดมีการสวมชุดพยาบาลไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกับตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ทำให้มีการแสดงความคิดเห็นกันถึงความไม่เหมาะสมมากมาย และมีการเรียกร้องให้ สภาการพยาบาลช่วยปลดล็อกระบบตรวจสอบสถานภาพผู้ประกอบวิชาชีพฯ ดังเช่นวิชาชีพด้านสาธารณสุขอื่นๆ ที่ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ว่า เป็นผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจริงหรือไม่ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งหน้าเว็บไชต์ตอนนี้กดดำเนินการใดๆ ไม่ได้

หากมีการตรวจสอบได้จะเป็นประโยชน์สาธารณะกับประชาชนอย่างมาก จะได้ไม่ต้องเกิดมีกรณีสาวเชียร์เบียร์หน้าตาดี สร้างเรื่องลวงโลกว่าเป็นพยาบาลไปหลอกคบหาตำรวจหนุ่มอนาคตไกลแบบนี้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...