xs
xsm
sm
md
lg

“แม่น้องการ์ตูน” สุดช้ำ โรงพยาบาลเอกชนฟ้องเกือบ 2 ล้าน เหตุ “นางน้ำผึ้ง” คู่กรณีชักดาบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มารดาของ “น้องการ์ตูน” เหยื่อกระบะเดนนรกซิ่งชนร้านสเต็กย่านบางบอน จนสามีเสียชีวิต และลูกสาวสมองกระทบกระเทือน เมื่อปี 57 เผย ทางโรงพยาบาลเอกชนฟ้องเรียกค่ารักษาพยาบาลเกือบ 2 ล้าน เหตุ “นางน้ำผึ้ง” คู่กรณีชักดาบไม่จ่ายแม้แต่สักบาทเดียว ล่าสุด ต้องยอมเปิดบัญชีระดมทุน หวั่นถูกยึดทรัพย์บ้านหลังเดียวที่มีอยู่

จากกรณีที่ น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม อายุ 22 ปี ขับรถกระบะเสียหลักพุ่งเข้าชนร้านสเต็กลุงใหญ่ เลขที่ 1307 ปากซอยเอกชัย 119 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย. 2557 ที่ผ่านมา เป็นเหตุทำให้ นายภานุทัต ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสเต็กลุงใหญ่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ด.ญ.นราศิริ ศักดิ์สืบพันธ์ หรือ น้องการ์ตูน อายุ 5 ขวบ ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. เฟซบุ๊ก ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House “ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ” ของ น.ส.ศรัญญา ชำนิ มารดา ด.ญ.นราศิริ โพสต์หนังสือ จากทางทนายความผู้รับมอบอำนาจจากโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ระบุว่า ด.ญ.นราศิริ ได้เข้ารับการรักษาพยาบาลกับทางโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2557 ถึงวันที่ 17 มี.ค. 2558 โดยมียอดค่ารักษาพยาบาลค้างชำระเป็นเงินจำนวน 1,978,691 บาท ปรากฏว่า ยังไม่ได้ชำระหนี้ โดยได้เรียกร้องทวงถามให้ชำระเงินหลายครั้งหลายหน แต่เพิกเฉย จึงได้มอบหมายให้สำนักงานทนายความดำเนินการเรียกร้องทวงถามอีกครั้ง

น.ส.ศรัญญา ได้โพสต์ขอคำปรึกษาข้อกฎหมายคดีแพ่งที่เกิดจากคดีอาญา เนื่องจากคู่กรณีที่ขับรถชน ไม่จ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลน้องการ์ตูน ตอนเกิดเหตุ ให้แก่ทางโรงพยาบาล ทำให้ยายและแม่ซึ่งเป็นผู้ปกครองต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาแทน ตอนนี้ตนไม่สามารถหาเงิน 2 ล้าน มาชดใช้ให้โรงพยาบาลได้ทันที เพราะลำพังค่าใช้จ่ายในการดูแลและรักษาน้องการ์ตูนยังคงมีอยู่ตลอด หากหามาจ่ายได้ไม่เท่าที่โรงพยาบาลเรียกเก็บ จะเกิดอะไรบ้าง สามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง

ทั้งนี้ ค่ารักษานี้เกิดขึ้นจากวันที่เกิดเหตุ รถมูลนิธิพาน้องการ์ตูนส่งที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ ตอนนั้นยายขอให้พาไปส่งโรงพยาบาลอื่นที่ใกล้กว่า แต่รถไม่ได้พาไป และการรักษาลากยาวมา เพราะน้องการ์ตูนโคม่าหนัก ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปโรงพยาบาลอื่นได้ ถึงวันที่เอาน้องการ์ตูนออกจากโรงพยาบาลก็มีการจ่ายค่ารักษาไปส่วนหนึ่งแล้ว โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เคยมีการเจรจาขอผ่อนผันกับทางโรงพยาบาลไว้ โดยมีทางเลือกให้ 3 ทาง คือ จ่ายเต็ม 1.9 ล้านบาท, ผ่อนจ่ายได้สูงสุด 24 งวด งวดละ 80,000 บาท ไม่รวมดอกเบี้ย และให้โรงพยาบาลฟ้องร้อง ตอนนั้นทนายอาสาที่ช่วยดูแลเรื่องให้ เห็นว่าไม่สามารถดำเนินการจ่ายเต็ม หรือผ่อนจ่ายได้ จึงต้องเป็นภาวะจำยอม

ด้านเฟซบุ๊กเพจ Drama-addict ระบุว่า คุยกับแม่ไปว่า มีชาวเน็ตหลายคนเสนอว่าให้เรี่ยไรหาเงินให้แม่น้องการ์ตูนไปชำระหนี้ให้โรงพยาบาลได้ไหม แม่น้องการ์ตูนก็กังวล เพราะกลัวว่าจะโดนครหาว่าเอาน้องการ์ตูนมาหากิน อีกอย่าง แม่ก็สู้ทำมาหากิน หาเงินมาดูแลน้องการ์ตูนมาตลอด ดังนั้น ประเด็นสำคัญคือ ตอนนี้ทางแม่น้องการ์ตูนปรึกษากับ ทนายความเกิดผล แก้วเกิด แล้ว เพื่อเตรียมทำเรื่องยื่นคำร้องเกี่ยวกับการประนอมหนี้

ล่าสุด น.ส.ศรัญญา ตัดสินใจขอเปิดรับบริจาคเงินผ่านบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซี บางปะกอก เลขที่ 042-1-50066-5 ชื่อบัญชี น.ส.ศรัญญา ชำนิ เพื่อนำไปใช้หนี้ให้แก่โรงพยาบาลแทนคู่กรณี เพราะเกรงว่าถ้าฟ้องร้องขึ้นมา คนถูกสืบทรัพย์จะเป็นแม่ ซึ่งแม่มีบ้านที่อยู่กับน้องเป็นทรัพย์สินที่มีอยู่ ทั้งนี้ บัญชีดังกล่าวเปิดขึ้นเฉพาะ เพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นเท่านั้น หากยอดเงินบริจาคครบแล้ว จะขอทำการปิดบัญชีนี้ทันทีกำลังโหลดความคิดเห็น...