xs
xsm
sm
md
lg

ชาวโซเชียลฯ แห่ลุ้น! “เจ้าตูบ” ชัยภูมิ เหยื่อคนใจเหี้ยมยิงลูกธนูเสียบตาแตก แพทย์ผ่าออกอาการยังน่าห่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชัยภูมิ - “โดโด้” เจ้าตูบชัยภูมิ เหยื่อคนใจเหี้ยมยิงลูกธนูเหล็กเสียบเบ้าตาแตกอาการยังน่าเป็นห่วง สัตวแพทย์ผ่าตัดลูกธนูออกแล้วต้องดูแลใกล้ชิด ขณะชาวโซเชียลฯ แห่ลุ้นเกาะติดอาการและให้กำลังใจ หลังป้าเจ้าของสุนัขโพสต์ขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยแต่ไม่พอค่ารักษา ต้องยืมเงินญาติมาจ่ายเพิ่ม

วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายความคืบหน้ากรณีนางทองพู กลั่นชัย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 หมู่2 ต. หนองนาแซง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ โพสต์ข้อความวิงวอนขอความช่วยเหลือผ่านทางโซเชียลมีเดียและสื่อมวลชน ฝากให้ผู้ใจบุญยื่นมือช่วย “เจ้าโดโด้” สุนัขเพศผู้พันธุ์บางแก้ว ที่ตัวเองเลี้ยงไว้มานานกว่า 7 ปี ถูกคนใจร้ายยิงลูกธนูเหล็กปลายแหลม เสียบเข้าที่ตาดำจนตาแตกอาการสาหัส และลูกธนูฝังคาดวงตาอยู่ไม่สามารถนำออกได้เพราะไม่มีเงินพาสุนัขไปเข้ารับการรักษา

จากนั้นผู้สื่อข่าวพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและช่วยกันจับตัวเจ้าโดโด้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์สิทธิศักดิ์ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น.เมื่อคืนที่ผ่านมา สัตวแพทย์ได้ทำการผ่าตัดนำเหล็กลูกธนูประดิษฐ์ ยาวเกือบ 10 เซนติเมตร ออกมาจากดวงตาได้แล้ว แต่อาการเจ้าเจ้าโดโด้ยังสาหัสน่าเป็นห่วง มีอาการทรุดต่อเนื่องเพราะเสียเลือดมาก สัตวแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดและให้การรักษาแจ้งว่าขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังคงต้องพักอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไปก่อน

ขณะเดียวกัน ทางด้านผู้ใจบุญที่ทราบข่าวจากทางโซเชียลมีเดียได้ส่งเงินบริจาคมาให้ป้าพูเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลเจ้าโดโด้ ล่าสุดรวม 8,350 บาทแล้ว แต่ยังไม่เพียงพอกับค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจำนวน 9,550 บาท ป้าพูจึงต้องออกไปหายืมเงินญาติพี่น้องอีกกว่า 1,000 บาท มาเพิ่มเติมเพื่อจ่ายค่ารักษาให้เจ้าโดโด้ไปก่อน

ทางด้านชาวโซเชียลมีเดียที่ทราบข่าวต่างช่วยให้กันส่งกำลังใจและติดตามอาการเจ้าโดโด้อย่างใจจดใจจ่อ บางคนถึงกับอธิษฐานขอให้พ้นขีดอันตรายและหายไวๆ เพื่อกลับมาเป็นเจ้าโดโด้ที่แสนน่ารักของป้าพูต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น