xs
xsm
sm
md
lg

คนใจร้ายสาดน้ำร้อน วางยาเบื่อแม่หมา จับลูก 5 ตัวใส่ถุงดำทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สุราษฎร์ธานี - สุดสลด! คนใจโหดสาดน้ำร้อนวางยาเบื่อหมาแม่ลูกอ่อน โชคดีนักศึกษาราชภัฏสุราษฎร์ธานี พบเห็น แจ้งอาสาสมัครชมรมนักศึกษากู้ชีพกู้ภัย มรส.เข้าช่วยเหลือรอดชีวิตมาได้ แต่ลูกหมา 5 ตัว ที่เพิ่งเกิดมาได้เพียง 1 อาทิตย์ ถูกนำใส่ถุงดำไปทิ้ง

จากกรณีที่เฟซบุ๊กใช้ชื่อ ว่า “ผกาพันธุ์ คงกะพันธุ์” แชร์ภาพหมาแม่ลูกอ่อนถูกสาดน้ำร้อน และวางยาเบื่อเกือบตาย และระบุว่า ลูกๆ ของแม่หมาตัวนี้ถูกน้ำไปทิ้งหมดแล้ว โดยที่ชมรมนักศึกษากู้ชีพกู้ภัย มรส. (มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี) ได้นำตัวแม่หมาส่งคลินิกรักษาจนปลอดภัย

ล่าสุด วันนี้ (5 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่หอพักสัจจานนท์ ซอย ว.รุ่งเรือง ม.9 ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พบกับแม่หมาเคราะห์ร้ายที่ได้รับการรักษาจนพ้นขีดอันตรายนอนอยู่หน้าหอพัก โดยมี นายสิทธิโชค ประณิธานชัย หรือน้องธัน อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตรบัณฑิต ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด

นายสิทธิโชค กล่าวว่า หมาตัวดังกล่าวเป็นหมาแม่ลูกอ่อน มีลูก 5 ตัว โดยมีอายุเพียง 1 สัปดาห์ ถูกคนนำใส่ถุงดำเอาไปทิ้งหมดแล้ว เหลือแต่แม่หมา มีสภาพถูกวางยาเบื่อ นอนหายใจรวยริน ตามลำตัวมีบาดแผลเน่าเหม็น และเป็นหนองจากถูกน้ำร้อนเมื่อประมาณ 3-4 วัน ที่ผ่าน นอกจากนั้น จากการตรวจรักษาของหมอพบว่า แม่หมามีอาการมดลูกอักเสบ แต่ในเบื้องต้น อาการปลอดภัยแล้ว และได้ตั้งชื่อว่า “บุญรอด”

ส่วนค่ารักษาหลังจากที่ได้แชร์เฟซ มีผู้ระดมทุนได้ 1,200 บาท โดยสัตวแพทย์ที่รักษาบอกว่าเมื่อรวบรวมได้ให้โอนเข้าบัญชีสัตวแพทย์ที่รักษา แต่ยังขาดเงินที่จะต้องดูแลรักษาต่อ รวมทั้งค่าอาหาร จึงขอที่ปลอดภัยให้น้องหมาอาศัยอยู่ พร้อมดูแลรักษาให้หายจากอาการเจ็บ ส่วนลูกหมาทั้ง 5 ตัว หากใครพบเห็นช่วยแจ้งให้กลุ่มคนรักหมาแมวสุราษฎร์ธานี ทราบ เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

นายสิทธิโชค กล่าวว่า อยากให้คนทุกคนมีจิตสำนึกบ้างว่าสัตว์เขาก็มีชีวิตหนึ่งแต่เขาพูดไม่ได้ ความช่วยเหลือจะเกิดขึ้นต่อเมื่อมีคนหันมามองเขา และขอให้มองว่า หมาก็มีชีวิตเหมือนกับคน หมาก็รักชีวิตไม่ต่างจากคน ในเบื้องต้น ขอที่รักษาก่อน และหาที่ที่มีความปลอดภัยให้อยู่หากปล่อยอยู่ที่นี่อาจถูกฆ่าตายจากคนใจร้ายอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...