xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของฟาร์มไข่ไก่โวย "จุรินทร์" กล่าวหาขายแพง ชี้พาณิชย์ไล่จับหาแพะเอาหน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าของ "ชนมพรฟาร์ม" บางเลน นครปฐม ลงบันทึกประจำวัน หลัง "จุรินทร์" แถลงข่าวจับกุมค้าไข่ไก่เกินราคา ร้องสื่อแก้ข่าว โวยพาณิชย์ลงพื้นที่ ถามราคาวันจันทร์กับวันศุกร์แล้วจับเลย ชี้ขึ้นตามประกาศสมาคมค้าไข่ไก่แต่ไม่ฟัง ให้เซ็นยินยอมอย่างเดียว สุดท้ายไม่ได้เซ็น ซัดหาแพะเอาหน้า หรือหาผลงาน

วันนี้ (28 มี.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า น.ส.ชนมพร พรหมสมบัติ อายุ 34 ปี ชาว ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับว่าที่ ร.ต.อ.สุวิน เดชมาก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางเลน จ.นครปฐม เมื่อวานนี้ (27 มี.ค.) หลังพบว่ามีสำนักข่าวต่างๆ ได้ลงข่าวว่า ฟาร์มของตนคือ ชนมพรฟาร์ม ถูกจับกุมผู้ค้าไข่ไก่เกินราคา ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะทางฟาร์มยังไม่ได้ถูกจับกุม จึงทำให้ทางชนมพรฟาร์มได้รับความเสียหาย จึงได้มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ไปติดต่อกับสำนักข่าวต่างๆ ให้แก้ข่าวให้ถูกต้องและลงขอโทษ

สืบเนื่องมาจาก นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ แถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมกับคณะทำงานเฉพาะกิจป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับสินค้าอุปโภคบริโภคระดับจังหวัด จับกุมดำเนินคดีผู้ขายไข่ไก่ราคาแพงในข้อหาค้ากำไรเกินควรอย่างเด็ดขาด ได้แก่ ชนมพรฟาร์ม ที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม ขายไข่ไก่หน้าฟาร์มราคาสูงมาก จากราคาปกติที่ 2.80 บาทต่อฟอง แต่ขายในราคาสูงถึง 3.80 บาทต่อฟอง และอีกรายคือ กนกวรรณฟาร์ม ที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ที่ขายไข่คละหน้าฟาร์มเฉลี่ย 3.20 บาทต่อฟอง จากราคาปกติ 2.80 บาทต่อฟอง

อ่านประกอบ : “พาณิชย์” เล่นงาน 2 ฟาร์มใหญ่ในนครปฐม-นครสวรรค์ จับดำเนินคดีโก่งราคาขายไข่ไก่

ขณะที่เฟซบุ๊ก "Llyallmllayll Promsombat" โพสต์ข้อความวานนี้ ระบุว่า กระทรวงพาณิชย์เข้ามาที่ฟาร์ม ถามราคาวันจันทร์ กับราคาวันศุกร์มีการขึ้นราคา 20 สตางค์ จึงแจ้งเอาความผิดฟาร์มที่มีการขึ้นราคาในภาวะวิกฤต ซึ่งที่ฟาร์มขึ้นเพราะมีการขึ้นตามการประกาศของสมาคมไข่ไก่ในวันอังคารที่ผ่านมา แต่ไม่ฟัง จะให้เซ็นยินยอมอย่างเดียวว่ามีการขายแพงเกินราคา ซึ่งไม่ได้ขายเกินราคา ซึ่งที่ฟาร์มขายไข่ไก่เบอร์ 0 ราคา 114 บาท ลูกค้าที่รับไปต่อโทร.ถามพาณิชย์จังหวัดปทุมธานี ราคาไข่เบอร์ 0 ให้ขายห้ามเกิน 130 บาท ส่วนอีกฟาร์มโทร.หากรมการค้าภายใน บอกราคา เบอร์ 0 ราคา 125 บาท

"ขอถามหน่อยว่าความถูกต้องอยู่ตรงไหน ต้องการอะไรถึงไม่ยอมจบเรื่อง นั่งรอที่ สน. เพื่อเคลียร์มาหลายชั่วโมงแล้ว ต้องการให้เซ็นรับผิดอย่างเดียวทั้งที่ไม่ผิด หาแพะเอาหน้า หรือหาผลงาน ช่วยพิจารณาจากความจริงนิดนึง หรือต้องขายราคานายกฯ เบอร์ 3 ราคา 3.35 บาท แต่ฟาร์มขาย 3 บาทอยู่ แล้วจะหาว่ากักตุน ที่ฟาร์มไม่มีไข่จะขายค่ะ ไม่มีห้องเย็นด้วย กักยังไงคะ" ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Llyallmllayll Promsombat ระบุต่อมา ได้แชร์ข่าวการแถลงข่าวของนายจุรินทร์จากเว็บไซต์แห่งหนึ่ง และโพสต์ข้อความว่า "ลงข่าวมั่ว ฟ้องกลับนะคะ สถานการณ์ตอนนี้ยังไม่มีการสรุปใดๆ แล้วไม่ยินยอมรับข้อกล่าวหาใดๆ ค่ะ เพราะไม่มีความผิดค่ะ"

ภายหลัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "อัปเดตนะคะ ตอนนี้ไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ กับทางฟาร์มแล้วนะคะ แต่ปัญหาตอนนี้คือ สื่อลงข่าวมั่ว บิดเบือนความจริง ว่าฟาร์มสารภาพรับผิด นู้นนี่นั้น ซึ่งทางฟาร์ม ไม่มีการเซ็นรับผิดข้อกล่าวหาใดๆ ค่ะ ตอนนี้ทางฟาร์มได้ลงบันทึกประจำวันไว้เรียบร้อยแล้วให้สื่อต่างๆ แก้ข่าวที่ลงไปทำให้ฟาร์มเสื่อมเสียชื่อเสียง ได้รับความเสียหาย แล้วจะเอาบันทึกประจำวันส่งไปสำนักข่าวต่างๆ ต่อไปในวันพรุ่งนี้"
กำลังโหลดความคิดเห็น...