xs
xsm
sm
md
lg

มาแล้ว "Ohayo! สวัสดี" ซิงเกิ้ลพิเศษ Sweat16 แย้มปีหน้าเปลี่ยนหลายอย่าง เผย "มิ้น" ดีขึ้นแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สิ้นสุดการรอคอย! Sweat16 เปิดซิงเกิ้ลพิเศษ "Ohayo! สวัสดี" หลังทิ้งช่วงไปกว่า 7 เดือน พร้อมเปิดตัว 12 รุ่นน้อง พบ "มิร่า เลมอนเนด" ร่วมด้วย "แอ๊นท์" เผยทำเพลงให้เหมาะกับเทศกาล ผสานวัฒนธรรมไทย "ม่านมุก" แย้มปีหน้าเปลี่ยนโลโก้ปรับรูปแบบวง ยังอุบดึงเด็กฝึกค่ายร่วมวงหรือไม่ "เพชร" บอก "มิ้น" ดีขึ้นแล้ว กำลังพักฟื้น วอนแฟนให้กำลังใจห่างหายไปกว่า 7 เดือนในที่สุดวงไอดอลสาว "สเว็ตซิกซ์ทีน" (Sweat16) ก็ได้ฤกษ์เปิดซิงเกิ้ลพิเศษที่ชื่อว่า "โอฮาโย! สวัสดี" เมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) ที่ศูนย์การค้าเดอะมาร์เก็ต ราชประสงค์ โดยได้มีการเปิดตัวมิวสิควิดีโอพร้อมกับการแสดงครั้งแรกของทั้ง 10 สาว ซึ่งเพลงนี้ได้ "บอย-ตรัย ภูมิรัตน์" นักร้องนักแต่งเพลงมาเขียนเนื้อร้องและท่อนแรปให้ มี "นภ พรชำนิ" นักร้องวง P.O.P. มาแต่งทำนอง พร้อมทั้งได้ "มิสเตอร์ซี-สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์" มาเป็นโปรดิวเซอร์และเรียบเรียงเพลงด้วย นอกจากนี้ภายในงานยังมีการเปิดตัวสมาชิกฝึกหัดของค่ายโยชิโมโต้ ที่ได้มาจากโครงการเอเชีย สตาร์ ออดิชั่น จำนวน 12 คน โดย 1 ในนั้นมีชื่อของ “มิร่า-ปาลีศา ซาลฮานี" อดีตสมาชิกวงไอดอล "เลมอนเนด" (Lemonnade) ที่ประกาศยุบวงรวมอยู่ด้วย

โดย "แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์" หัวหน้าวง ให้สัมภาษณ์ถึงซิงเกิ้ลนี้ว่า ก็เป็นซิงเกิ้ลพิเศษที่พวกเราอยากจะให้เหมาะกับเทศกาลเฉลิมฉลองก็เป็นเพลงที่ผสมผสานในเรื่องของวัฒนธรรมไทย ทั้งดนตรีหรือว่าเป็นท่าเต้น ท่ารำ พวกเราก็เอามาผสมในเพลงนี้เพื่อให้เข้าเทศกาลในตอนนี้นี้ ขณะที่ “ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล” สมาชิกวง กล่าวเสริมว่า พวกเราก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากเหมือนทุกๆ ครั้งที่ได้เปิดตัวเพลงใหม่ ยังไงก็อยากฝากซิงเกิ้ลโอไฮโยไว้ด้วย ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด

เมื่อถามถึงการเตรียมตัวของซิงเกิ้ลพิเศษนี้ "พิม ขจรเวคิน" สมาชิกวง กล่าวว่า จริงๆ ซิงเกิ้ลนี้ใช้เวลาเตรียมตัวไม่มาก เรียกว่าปรับกันหลายอย่างเลยเพื่อที่อยากจะให้งานออกมาดีที่สุด คือปรับในเรื่องของท่าเต้น ทำนอง ทุกอย่างจริงๆ พวกเราทุกๆ คนก็ทำเต็มที่เพื่อแฟนๆ ทุกๆ คน

ขณะที่ "แอ๊นท์ วรินดา" กล่าวถึงการอำลาชุดชาไข่มุก ซิงเกิ้ลที่ 5 ของวงว่า ชุดชาไข่มุกก็มีระยะเวลาที่ค่อนข้างนานถึง 7 เดือนเลยสำหรับซิงเกิ้ลนั้น พวกเราก็รู้สึกผูกพัน (หัวเราะ) แล้วก็เลยมีการอำลาชุดนิดนึง สำหรับในซิงเกิ้ลนี้ก็จะเป็นการคาบเกี่ยวเพราะในปีหน้าเราก็จะเปลี่ยนลุคให้ดูโตขึ้นกว่านี้อีก ยังไงก็ฝากติดตามด้วย เพลงชาไข่มุกก็ยังไปฟังได้เหมือนเดิมนะ

เมื่อถามถึงธีมเสื้อผ้าในซิงเกิ้ลนี้ “พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย” สมาชิกวง กล่าวว่า ก็มีการผสมผสานของแต่ละภาคให้มารวมกันกลายเป็นชุดของพวกเราในซิงเกิ้ลนี้ ด้าน "แอ๊นท์ วรินดา" กล่าวเสริมว่า สำหรับชิ้นส่วนหลักๆ ก็เป็นผ้าม่อฮ่อม ขณะที่ “นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร” สมาชิกวง กล่าวเพิ่มเติมว่า ก็มีส่วนสไบ เข็มขัดรัดสีเงิน กระโปรงของพวกเราก็มีลายจากผ้าม่อฮ่อมและก็ผ้าขาวม้าของไทย ส่วน "เพชร-พรรษา บุณยะกลัมพ" สมาชิกวง กล่าวว่า ชุดของพวกเราก็จะมี 2 ชุด อย่างวันนี้เปิดตัวก็เป็นชุดโอไฮโยสวัสดี แล้วก็จะมีอีกชุดนึงสีดำ หลายๆ คนก็อาจจะได้เห็นไปในเอ็มวีแล้ว

เมื่อถามถึงโลโก้วงที่มีการนำเครื่องหมายตกใจออก "ม่านมุก ชดาธาร" กล่าวว่า ก็จะทิ้งความตกใจไว้ในปีนี้เราจะเข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว เราจะเป็น Sweat16 ที่เข้มแข็งมากขึ้น โดยเครื่องหมายอัศเจรีย์ได้ย้ายมาอยู่ในชื่อซิงเกิ้ลนี้ เป็นโลโก้ใหม่ไฉไลกว่าเดิมแน่นอน

เมื่อถามว่า ปีหน้าจะมีการเปลี่ยนรูปแบบวงหรือไม่ "ม่านมุก ชดาธาร" กล่าวว่า ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างเหมือนกัน ก็ติดตามต่อไปเดี๋ยวในปีหน้าอีกไม่กี่เดือนเราจะได้พบเจอกันแน่นอนกับความเปลี่ยนแปลงจากพวกเรา ด้าน "แอ๊นท์ วรินดา" กล่าวเสริมว่า เพราะปีหน้าเนี่ย อย่างที่ทุกคนทราบว่าโครงการเอเชีย สตาร์ ออดิชั่น มีการคัดเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้วและเราเองก็มีรุ่นน้อง มีเด็กฝึกหัดอยู่ในค่ายเราแล้ว มารอดูกันว่าปีหน้าจะมีโปรเจคท์อะไรหรือเปล่า

เมื่อถามว่า หมายความว่ารุ่นน้องก็จะเข้ามาอยู่ในวง Sweat16 ด้วยหรือไม่ "ม่านมุก ชดาธาร" กล่าวว่า อันนี้เนี่ย จุ๊ๆ ยังบอกไม่ได้ มีจากที่ได้คุยกับผู้ใหญ่ก็มีหลากหลายแนวทางตอนนี้ก็อยู่ในเรื่องของการทำงานว่าจะไปในทิศทางไหน ยังไงก็ให้ทุกคนติดตามกันในปีหน้า

เมื่อถามถึงอาการของ “มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม” สมาชิกวงที่ประกาศลาพักงานเนื่องจากปัญหาสุขภาพและอยู่ในช่วงรักษาตัวเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา "เพชร พรรษา" กล่าวว่า ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงพักฟื้น พักรักษาตัวอยู่ ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับที่แพทย์บอก ก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้มิ้นด้วยนะ ด้าน "แอ๊นท์ วรินดา" กล่าวเสริมว่า พวกเราเองก็คอยพยายามทักทายไป คอยพูดคุยจากทางครอบครัวด้วย ก็คอยติดตามอาการอยู่เรื่อยๆ ตอนนี้มิ้นก็กลับมาสดใสแล้วและยังอยู่ในช่วงที่อาจจะยังมาปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ก็ต้องรออัปเดตจากแพทย์อีกที

เมื่อถามว่า ในซิงเกิ้ลหน้าจะมีโอกาสได้เห็น "มิ้น" ร่วมหรือไม่ "ม่านมุก ชดาธาร" กล่าวว่า โหยต้องมาแล้วล่ะ ขณะที่ "แอ๊นท์ วรินดา" กล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าใครอยากให้มิ้นมาก็ให้ส่งกำลังใจไปเยอะๆ

กำลังโหลดความคิดเห็น...