xs
xsm
sm
md
lg

กล่าวหา!? อดีตเกิร์ลกรุ๊ปดังผันตัวเป็น BJ หลอกแฟนคลับสูบเงินร่วม 26 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตสมาชิกวง Crayon Pop ที่ผันตัวไปเป็น BJ ไลฟ์สด ได้ติดต่อส่วนตัวหาแฟนคลับรายหนึ่ง หลอกให้ความหวังกับเขา จนฝ่ายชายทุ่มเงิน และซื้อของขวัญให้เธอมากมายจนสูญเงินนับ 1 พันล้านวอน หรือประมาณ 26 ล้านบาท

Crayon Pop เคยโด่งดังจากเพลง Bar Bar Bar ที่กลายเป็นไวรัลฮิตระดับน้อง ๆ Gangnam Style แต่สุดท้ายตัววง Crayon Pop กลับไม่สามารถความต่อเนื่องได้ วงจึงค่อย ๆ เงียบไป สมาชิกแต่ละคนแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง โดยหนึ่งในนั้นก็คือสาว เอลลิน ที่ผันตัวมาเป็น BJ ไลฟ์สดผ่านสตรีมมิง AfreecaTV

ซึ่งล่าสุดมีข่าวลืออื้อฉาวว่าเธอสูบคนแฟนคลับคนหนึ่งถึงระดับพันล้านวอนกันเลยทีเดียว

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา หลังมีชายคนหนึ่งโพสต์ข้อความในเว็บบอร์ดว่าตนเองสูญเงินนับ 1 พันล้านวอนให้กับ BJ ที่เป็นอดีตไอดอลคนหนึ่ง เขาเริ่มติดตามผลงานทาง AfreecaTV จนได้เริ่มติดต่อส่วนตัว


หลอกแฟนคลับสูบเงินนับ 1 พันล้านวอน

ชายคนนี้อ้างว่าเขาเสียเงินซื้อ "บอลลูน" ผ่าน AfreecaTV ให้ BJ สาวไปถึง 700 ล้านวอน และยังซื้อของขวัญราคาแพงให้เธอรวมเป็นเงินสูงถึง 300 ล้านวอน ทั้งสร้อยคอ, รองเท้า, กระเป๋า

ซึ่งเข้าอ้างว่าตัวเองยอมทุ่มเงินขนาดนั้น เพราะคิดว่าฝ่ายหญิงมีใจให้จริง ๆ เขาบอกว่าตนเองกับเธอเคยไปไหนมาไหนด้วยกัน เธอพยายามหลอกให้เขาเชื่อว่าเขาคือคนพิเศษของเธอจริง ๆ โดยเขาอ้างว่าอยากจะเตือนคนหนึ่งเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเหมือนตัวเอง และยังเปรยว่าอาจจะดำเนินคดีกับเธอในอนาคตด้วย

ต่อมาชาวเน็ตเกาหลีจึงเริ่มสงสัยว่า BJ คนที่ว่าอาจจะเป็นสาว เอลลิน สมาชิก Crayon Pop นั่นเอง เพราะแม้วง Crayon Pop จะยังไม่ได้ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่ได้มีผลงานอะไรใหม่ ๆ มาถึง 3 ปีแล้ว


โบ้ยฝ่ายชายซื้อ "บอลลูน" ให้เอง ไม่ได้ "บังคับ" หรือ "หลอกล่อ"

หลังเรื่องนี้เริ่มเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ เอลลิน จึงได้ออกมายอมรับว่าเธอคือ BJ คนดังกล่าวจริง ๆ แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คู่กรณีบอกทั้งหมด

"เป็นความจริงที่เขาคือแฟนที่มีความคลั่งไคล้อยู่ ซึ่งแสดงตัวออกมาระหว่างการไลฟ์สดของฉันหลายครั้ง แล้วก็สนับสนุนด้วยบอลลูน แต่ฉันไม่เคยบีบบังคับ หรือหลอกลวงให้เขาซื้อบอลลูนให้เลย ซึ่งที่เคยดูฉันไลฟ์สดก็จะทราบว่าฉันจะไม่ขอเงิน หรือกระตุ้นให้คนซื้อบอลลูนให้อย่างแน่นอน"

เอลลิน ยอมรับว่าแฟนคนนี้คือคนที่จ่ายเงินมากกว่าแฟน ๆ คนอื่นอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็พยายามจะแสดงตัวตลอดที่เธอไลฟ์สด ซึ่งในฐานะ BJ มันเป็นกฎว่าจะต้องพูดถึง หรือพยายามสื่อสารกับผู้ชมประเภทนี้ เธอจึงจำเป็นต้องต้องติดต่อกับเขาโดยปริยาย


ให้ช่องทางติดต่อส่วนตัวไปตามมารยาท

ตอนแรก ๆ เขาพยายามขอช่องทางการติดต่อแบบเป็นส่วนตัว ซึ่งเธอก็ได้แต่ปฏิเสธไป แล้วก็บอกว่าการติดต่อกับแฟน ๆ แบบเป็นส่วนตัวคงจะทำให้ BJ ดูแย่ แต่ทุกครั้งที่บอกแบบนั้น เขาก็จะยิ่งใช้เงินกับการไลฟ์สดของเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอจึงต้องยอมให้เบอร์โทรศัพท์ และ ID ของ KakaoTalk กับเขาไป

"หลังจากนั้นเขาจึงเริ่มเรียกร้องมากขึ้นเรื่อย ๆ พยายามติดต่อมาโดยตรงเพราะอยากรู้ตารางการทำงาน ซึ่งมีแต่ผู้จัดการเท่านั้นที่จะรู้ ซึ่งถ้าฉันไม่พยายามทำดี ๆ กับเขา คนดูคนอื่น ๆ ก็จะมองว่าฉันทำตัวไม่ดีกับแฟน ๆ อีก ก็เคยจำเป็นต้องทำดีกับเขาไปแบบนั้น"

เอลลิน บอกว่าทุกอย่างเริ่มวุ่นวายมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อหนุ่มคนดังกล่าวอ้างว่าเขากับเธอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมากกว่านั้น เขาอ้างว่าเขากับเธอเคยไปเที่ยวกันสองต่อสอง ซึ่ง เอลลิน บอกว่าไม่จริง ตอนนั้นมี BJ คนอื่นไปด้วย นอกจากนั้นเขายังอ้างว่าเธอแนะนำให้เขารู้จักกับครอบครัวของเธออย่างเป็นทางการด้วย ซึ่งเธอก็บอกว่าไม่จริงเหมือนกัน ตอนนั้นแม่กับน้องสาวของเธอแค่จะเดินทางมาโซล เขารู้จักโรงแรมก็เลยแนะนำให้แค่นั้น

ไอดอลสาวยังปฏิเสธเรื่องที่ว่าเธอส่งรูปเซ็กซีส่วนตัวให้กับเขา และอธิบายว่าตอนนั้นเธอแค่จะถ่ายรูปสัตว์เลี้ยงของตัวเองส่งไปให้เขา แค่ติดภาพขาของเธอเข้าไปด้วยแค่นั้นเอง


เริ่มวิตกเมื่ออีกฝ่ายขอแต่งงาน

ส่วนเรื่องที่เขาบอกว่าเธอเคยพูดเรื่องการแต่งงานกัน เอลลิน บอกว่า "ฉันไม่เคยพูดถึงเรื่องการแต่งงานเลย ตอนนั้นเราคุยกันประมาณว่า "ศึกษากันมาได้ 3 ปีแล้ว" แล้วเราก็เคยพูดเล่น ๆ กับกับการแต่งงานทางใจอะไรแบบนั้น แต่เป็นแค่มุกตลกแค่นั้นเอง"

"ฉันไม่เคยได้รับอะไรมากมายขนาดนั้นเลย" เอลลิน บอกเธอยืนยันว่าเขาไม่เคยถึงขั้นซื้อของขวัญราคาแพงรวมกันเป็นเงินถึง 300 ล้านวอนอะไรแบบนั้นอย่างแน่นอน เขาเคยพยายามจะให้เงินสดเธอ 50,000 วอน แต่เธอก็ไม่ได้รับไว้ และคืนเขาไปแล้ว

"เขารู้จักที่อยู่เพราะเคยมาส่งฉัน แต่มาส่งถึงประตูหน้าบ้านเฉพาะเวลามีของหนัก ๆ เท่านั้น" เอลลิน ยอมรับ "เป็นความจริงค่ะที่เขาช่วยเหลืออะไรฉันมากพอสมควร ฉันก็พยายามตอบแทน และตอนนี้ตัวเองก็รู้สึกเสียใจ และแย่มากที่เกิดอะไรแบบนี้ขึ้น เขาขอแต่งงานฉันเมื่อเดือนก่อน พอปฏิเสธไปก็บอกให้คืนทุกอย่างทุกอย่างมาก ฉันกลัว และรู้สึกหนักใจมาก ยอมรับว่าไม่ได้คิดอะไรให้ลึกซึ้งก่อน เกี่ยวกับความรู้สึกของเขา หลังจากนี้จะพยายามระวังคำพูด และการกระทำของตัวเองมากเดิมค่ะ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...