xs
xsm
sm
md
lg

"น้ำ" มีลุ้นเดบิวท์วงเกาหลี! "เฟิสท" คว้าเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ลใหม่ SY51 พร้อมรับรุ่น 2 ต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เฟิสท" สุดเซอร์ไพรส์! ชนะโหวตได้เป็นเซ็นเตอร์ซิงเกิ้ล 4 SY51 พ่วง 13 สมาชิกร่วมร้อง ด้านผู้บริหารเปิดตัว "Unit S" หวังทดลองเพลงแนวใหม่ จ่อแจมงานอื่นกับต่างประเทศ เผยกำลังดีลศิลปินนอกฟีธเฌอริ่ง ระบุส่ง 5 สมาชิกไปฝึกที่เกาหลี รับ "น้ำ" มีโอกาสเดบิวท์มาก แต่ยังบอกไม่ได้อยู่ค่ายไหน ยังไม่ชัดรับรุ่น 2 กี่คน แต่แบ่งคัดส่วนเด็กออดิชั่นกับเด็กฝึกหัดวง พร้อมตั้ง "อาย" รักษาการณ์กัปตันถือเป็นเซอร์ไพรส์แฟนคลับและสมาชิกวงไม่น้อย สำหรับการประกาศผลโหวตสมาชิกในซิงเกิ้ลใหม่ในโครงการ Pick Your Oshi-Member ของวงไอดอลสาว "โซเมะอิ โยชิโนะ 51" (SY51) ภายในงาน "SY51 ความคิดถึงของฤดูฝน 2 Shot Event" ที่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย "เฟิสท-ศิริกร เลขา" ได้รับคะแนนสูงเป็นอันดับที่ 1 จึงได้ตำแหน่งเซ็นเตอร์ของเพลงหลัก ขณะที่สมาชิกอีก 13 คนประกอบด้วย "กีต้าร์-จุฑาทิพย์ แสนปัญญา" , "แนล-แนลริยา วิภาคกิจ" , "ปลายฟ้า-สิริยากร บุญมา" , "หญิง-อภิชญา ทากลาง" , "อาร์เรีย ชาร์ลิ่ง ณ เชียงใหม่" , "พลอยพิม-ชนกานต์ นิรุตติปวร" , "อาย-ฐิติรัตน์ ละลี" , "แอนนี่-แอนนิตา อุตมะศรี" , "เฟย์-ฐิตารีย์ พิทักษ์สังข์" , "พิมพ์-พัฒน์นรี สินพูลทรัพย์" , "เกน-กฤตพร หาญวิริยะกิจ" , "เซ็นเตอร์-นันทภัค อุณหกาญจน์กิจ" และ "ปาล์มมี่-อัญชิสา ปลูกปัญญากุล"
เฟิสท-ศิริกร เลขา (คนกลาง)
ด้าน "เฟิสท ศิริกร" กล่าวบนเวทีด้วยเสียงสะอื้นว่า มันตกใจ ตนไม่คิดว่าชื่อนั้นเป็นชื่อตน ก็ขอบคุณแฟนคลับทุกคนที่ช่วยกันและก็ยังผลักดันพวกตนอยู่ ตนก็จะทำหน้าที่เซ็นเตอร์เพลงนี้ให้ดี ทั้งนี้ "เฟิสท ศิริกร" กลายเป็นสมาชิกคนแรกที่ได้ยืนตำแหน่งเซ็นเตอร์เพลงหลักถึง 2 ซิงเกิ้ล คือเพลงแสงแห่งความหวัง และซิงเกิ้ลล่าสุดที่ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อและแนวเพลง
อาย-ฐิติรัตน์ ละลี รักษาการณ์หัวหน้าวง SY51
ขณะที่ "ต้น-ฐิติพัทธ์ เต็ง" ผู้บริหาร SY51 ยังได้เปิดตัว 10 สมาชิก "ยูนิต เอส" ซึ่งเป็นกลุ่มย่อยของวง โดยมี "เฟิสท ศิริกร" , "กีต้าร์ จุฑาทิพย์" , "ปาล์มมี่ อัญชิสา" , "พลอยพิม ชนกานต์" , "อาย ฐิติรัตน์" , "พิมพ์ พัฒน์นรี" , "แอนนี่-แอนนิตา , "พิชพลอย-พิชญาภา ไพศาลมรกต" , "ไออิ-นพมาศ แก้วทอง" และ "โฟร์ท-นภัสสร ดวงแก้ว" และยังได้แต่งตั้งให้ "อาย ฐิติรัตน์" รักษาการหัวหน้าวงแทน "พลอย-ธนพร บุญทวี" ที่เดินทางไปฝึกกับค่ายเพลงในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากนี้ SY51 ยังประกาศเปิดรับสมัครสมาชิกรุ่นที่ 2 ด้วย โดยมีคุณสมบัติเป็นผู้หญิงอายุระหว่าง 12 - 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคเหนือ มีความฝันอยากเป็นศิลปิน มีความชอบด้านร้องและเต้น ซึ่งสามารถสมัครได้จนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้
ต้น-ฐิติพัทธ์ เต็ง ผู้บริหาร SY51
โดยผู้บริหาร SY51 ได้กล่าวเพิ่มเติมกับ MGR online ถึงการส่งสมาชิกวงไปฝึกกับค่ายเพลงในประเทศเกาหลีใต้ว่า ตอนนี้มีเด็กๆ ที่ไปอยู่เกาหลี 5 คน คือ "พลอย-ธนพร" , "น้ำ-นุชรินทร์ เงินคีรี" , "แชมมี่-มาลีรัตน์ วิบูลย์มาลีรัตน์" , "ต้าร์-ศุภานัน พลับนิล" และ "เกียลี่-สุทธิดา หลั่ว" กำลังฝึกอยู่กับค่ายเพลงเกาหลี ซึ่งแต่ละคนก็อยู่คนละค่ายกัน เงื่อนไขของแต่ละค่ายก็ไม่เหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจ ความพยายามของเขา ส่วนใหญ่ค่ายเกาหลีจะมีการสอบทุกเดือน คือถ้าคุณภาพหรือทำไม่ได้ตามมาตรฐานเวลาสอบ เขาก็อาจจะโดนยกเลิกได้ตลอดเวลาเลย ฉะนั้นเด็กๆ ก็จะโฟกัสมากๆ แล้วก็อย่างน้อง "น้ำ" ทางค่ายขอไม่ให้มีการถ่ายรูป ก็ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า (เปลี่ยนจากการถ่ายรูปคู่กับแฟนคลับในวันงานเป็นแตะมือแทน) ก็ต้องขอโทษจริงๆ แต่เพื่อความฝันของน้องที่จะเป็นศิลปินเกาหลีซึ่งน้องมีโอกาสมากก็เลยเป็นแบบนี้

ส่วนค่ายเพลงเกาหลีที่รับฝึก "น้ำ นุชรินทร์" อยู่นั้น "ต้น ฐิติพัทธ์" ยอมรับว่า ไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะทางค่ายสั่งห้าม ยังไงรอติดตามดีกว่า เมื่อถึงเวลาที่น้องเดบิวท์แล้วก็จะทราบแน่นอนว่าเป็นค่ายไหน แต่บอกได้แค่เป็นค่ายที่เคยมีศิลปินมีชื่อเสียงมาก่อนอยู่แล้ว และทุกวันนี้ก็ยังมีศิลปินที่มีชื่อเสียงอยู่
น้ำ-นุชรินทร์ เงินคีรี สมาชิกวง SY51
เมื่อถามถึงสัญญาของ "น้ำ นุชรินทร์" กับวง SY51 "ต้น ฐิติพัทธ์" อธิบายว่า น้องมีสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดที่ค่ายเพลงเกาหลี แต่ในประเทศไทยน้องก็ยังอยู่ในวง SY51 ฉะนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ต่อเมื่อน้องเปลี่ยนสัญญาเป็นศิลปิน (กับทางเกาหลี) ถึงจะมีการประกาศจบการศึกษาจากวง ถ้าน้องทำได้สำเร็จมันอาจจะเป็นการจบการศึกษาที่แปลกสักนิดนึง มันก็มีความหวิวๆ อยู่ แต่เราก็อยากให้น้องประสบความสำเร็จในระดับที่มากขึ้นไปขึ้นไป

"จริงๆ ทุกคนมีโอกาสแต่ตอนนี้เปอร์เซ็นต์มากน้อยต่างกัน ผมยังบอกไม่ได้ว่าใครมีโอกาสมากน้อยอย่างไร เพราะว่าตอนนี้อย่างน้องหลายๆ คนก็เพิ่งไปได้ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่อย่างน้องน้ำไปสักพักใหญ่แล้ว ก็ทางค่ายมีฟีดแบกกลับมาว่าน้องมีโอกาสเยอะนะ ถ้าดูจากการที่ขอความร่วมมือไม่ให้มีการถ่ายรูปน้องอะไรอย่างนี้ ผมมองในอีกมุมนึงเขาค่อนข้างมั่นใจให้น้องมีโอกาสเดบิวท์"

เมื่อถามว่า เหมือนว่าใครอยู่ SY51 ก็มีโอกาสได้ไปโตยังต่างประเทศ ผู้บริหาร SY51 บอกว่า ตนมองโอกาสของเด็กๆ เป็นหลัก เพราะว่ามันเป็นความฝันของเขา แล้วก็บางครั้งโอกาสแบบนี้มันไม่ได้มาบ่อยในชีวิตนึง ฉะนั้นเมื่อมีโอกาสแล้วผมอยากให้เด็กๆ ได้ลอง ได้ทำ ตัวเขาเองก็อยากจะพิสูจน์ตัวเองเหมือนกัน ฉะนั้นก็จะให้โอกาสทุกครั้งที่เขาอยากไปทำ ไม่ว่าจะเป็นในระดับนานาชาติหรือสูงกว่านั้นก็ตาม

ผู้บริหาร SY51 ยังอธิบายถึง "ยูนิต เอส" ที่เพิ่งเปิดตัวไปว่า จริงๆ มันเหมือนเป็นกึ่งๆ การทดลองบางอย่างด้วยและก็อยากจะมอบสิ่งดีๆ ให้พี่แฟนคลับให้เห็นน้องในมุมต่างๆ ออกไป อาจจะเป็นเพลงแบบใหม่ที่เราอยากลองทำ ที่เหมาะกับน้องกลุ่มนี้ หรืออาจจะเป็นเกี่ยวกับวาไรตี้ รายการ หรือภาพยนตร์สั้น ก็คาดหวังว่ามันจะไปถึงระดับซีรี่ย์ แต่อาจจะเริ่มจากเพลงก่อน

เมื่อถามว่า เห็นว่าจะมีการนำสมาชิกในยูนิตไปร่วมงานกับศิลปินคนอื่นๆ "ต้น ฐิติพัทธ์" กล่าวว่า จริงๆ ตอนนี้มันจะออกไปในแนวทีมงานโปรดิวเซอร์ของต่างประเทศ คาดหวังว่าเราจะสามารถนำศิลปินต่างประเทศมาร่วมงานกับน้องๆ ได้ อันนี้เป็นความตั้งใจจริงๆ แต่ไม่รู้ว่าจะทำได้ในระดับไหนแต่ก็จะพยายามให้ดีที่สุด อาจจะเป็นศิลปินเกาหลีหรือญี่ปุ่น ต้องรอดูกำลังพยายามอยู่ แต่ต้องบอกตามตรงว่าเราเลือกเขาไม่ได้ ต้องรอให้เขาเลือกเราเพราะว่าเขาเป็นแบบระดับนานาชาติส่วนใหญ่ เรายังเล็กๆ มากๆ ถ้าเด็กๆ ได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินนานาชาติมันก็เป็นประสบการณ์ที่ดีของเด็กๆ

สำหรับการเปิดรับสมาชิกรุ่นที่ 2 นั้น ผู้บริหาร SY51 บอกว่า ยังไม่ได้กำหนดเลยว่าอยากให้เด็กๆ เป็นแบบไหนแล้วเราจะอยากได้เข้ามาอยู่ในวง ตนรู้สึกว่าอยากเปิดมากกว่า แล้วก็อยากให้ดูที่ความกระตือรือร้น ดูที่ความที่เขาอยากจะเป็นศิลปินไอดอล ตรงนั้นน่าจะเป็นคุณค่าที่มันดีที่สุดที่จะมาเป็นแล้วก็ตนคิดว่าเด็กๆ ที่ภาคเหนือไม่ค่อยมีโอกาสมากนัก ก็คิดว่าเขาน่าจะเต็มที่กับโอกาสที่จะได้รับ เหมือนอย่างที่พี่ๆ รุ่นที่ 1 ทำได้มาแล้ว ส่วนเด็กฝึกหัดของวงที่ไม่ได้ถูกดันขึ้นมาเป็นสมาชิกรุ่นที่ 1 ก็จะผ่านการทดสอบเหมือนกัน ถ้าน้องผ่านการทดสอบก็จะได้ขึ้นมาเป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 ด้วย ฉะนั้นก็เป็นโอกาสดีๆ ให้กับน้องๆ เด็กฝึกหัดของวงด้วย

"คือผมอยากเห็นความตั้งใจ ความพยายามของเขาที่พัฒนาตัวเองขึ้นมาหลังจากความผิดหวัง ถ้าเขาอยากเป็นจริงๆ เขาน่าจะเต็มที่ได้อีก แล้วก็ส่วนการเปิดรับสมัครคัดเลือกสมาชิกรุ่นที่ 2 ก็จะเป็นอีกส่วนนึง ที่จะให้เด็กๆ เข้ามา แล้วก็มารวมกัน"

ส่วนจำนวนสมาชิกวงที่จะเปิดรับนั้น "ต้น ฐิติพัทธ์" บอกว่า ยังไม่ทราบจริงๆ ยังไม่รู้ว่าจะเจอเด็กๆ แบบไหนบ้าง ยังบอกไม่ได้ว่าสัดส่วนเท่าไหร่หรือกี่คน ถ้ามีเด็กๆ ที่มีความอยากเป็นไอดอลมากและดีมากจริงๆ ก็คงจะรับตามจำนวนที่มีเข้ามาแต่ยังบอกไม่ได้จริงๆ ว่าเท่าไหร่ ก็อย่างน้องที่เพิ่งขึ้นมาเป็นสมาชิกใหม่ทั้ง "เฟย์ ฐิตารีย์" , "พิมพ์ พัฒน์นรี" และ "พิชพลอย พิชญาภา" ก็ถือว่าเป็นสมาชิกรุ่นที่ 1 แต่อาจจะเป็นรุ่น 1 ครึ่งๆ ก็จะแปลกๆ หน่อยระบบ คือเราก็ใหม่ เรายังไม่ได้มีวัฒนธรรมอะไรที่มีมานาน ฉะนั้นเราอยากจะลองสร้างวัฒนธรรมอะไรของเราดู ก็กำลังพยายามทำให้ดีที่สุดอยู่ ส่วนการบริหารจัดการวงตอนนี้อยู่ในขั้นที่โอเคดีเลย ซึ่งแผนการรับสมัครรุ่นที่ 2 ก็เป็นแผนประจำปีของวงอยู่แล้วว่าจะมีการเปิดรับสมัครในช่วงปลายปี
ต้าร์-ศุภานัน พลับนิล สมาชิกวง SY51
เกียลี่-สุทธิดา หลั่ว สมาชิกวง SY51
พลอย-ธนพร บุญทวี หัวหน้าวง SY51
แชมมี่-มาลีรัตน์ วิบูลย์มาลีรัตน์ สมาชิกวง SY51
กำลังโหลดความคิดเห็น...