xs
xsm
sm
md
lg

ซิงเกิลใหม่ BNK48 “77 ดินแดนแสนวิเศษ” หวังชวนเที่ยวไทย แย้ม “เฌอปราง-จิ๊บ” มีเพลงเดี่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


BNK48 เปิดตัวซิงเกิล 7 “77 ดินแดนแสนวิเศษ” ผู้จัดการวงเผยมีเพลงเดี่ยว “เฌอปราง-จิ๊บ” ประกอบหนังสารคดีวง ด้าน “เจนนิษฐ์” ชมแฟนคลับเชียร์กระหึ่ม “แคปเฌอ” ชวนลองนิดหน่อย จะได้สนุกไปด้วยกัน “มิวสิค” ชี้ MV หวังให้คนเที่ยวไทยได้เวลาเปิดตัวซิงเกิลที่ 7 สำหรับวงไอดอลสาวบีเอ็นเค 48 (BNK48) กับเพลงใหม่ “77 ดินแดนแสนวิเศษ” ในวานนี้ (30 ต.ค.) ที่ศูนย์การค้าเดอะ สตรีท ถ.รัชดาภิเษก โดยก่อนเริ่มการแสดงได้มีสมาชิกทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 มาชักชวนบรรดาแฟนคลับส่งเสียงเชียร์ประกอบเพลงแบบสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่ายิงมิกซ์ จากนั้นมีโชว์เล็กๆ ของสมาชิกรุ่นที่ 2 แล้วจึงเริ่มเข้าสู่เนื้อหาที่ได้ “น้องยูเค-ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล” นักแสดงเด็กที่เล่นในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้มาดำเนินเรื่องกับ 2 สมาชิกสาวรุ่นที่ 1 “แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” และ “ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร” ผู้นำพาผ่าน 8 บทเพลงซิงเกิ้ลหลักและซิงเกิ้ลอัลบั้มของวง ทั้ง "อยากจะได้พบเธอ", "คุกกี้เสี่ยงทาย", "วันแรก" , "ริเวอร์", "เธอคือ...เมโลดี้", "บีเอ็นเค เฟสติวัล", "บีกินเนอร์" และ "จาบาจา" ที่มีเซ็นเตอร์ทั้ง 7 คน ได้แก่ "มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์", "โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค", “เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล”, "อร-พัชศนันท์ เจียจิรโชติ", “ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร”, "เฌอปราง อารีย์กุล" และ "ปูเป้ จิรดาภา" มาร่วมร้องเพลงของตัวเอง จนบรรดาโอตะต่างปลื้มปรึ่มกับเพลงที่ไม่ได้ฟังมานานแล้ว

จนถึงไฮไลต์ของงานที่ "เฌอปราง" ในฐานะเซ็นเตอร์นำสมาชิกทั้ง 24 คน ได้แก่ "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" รองกัปตันทีม BIII, "มิวสิค แพรวา" , "โมบายล์ พิมรภัส" , “เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์”, "อร พัชศนันท์", “เนย กานต์ธีรา”, “จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์”, “ซัทจัง-สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์”, "มายด์-ปณิศา ศรีละเลิง", "จิ๊บ-สุชญา แสนโคต", “เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง” และ “เคท-กรภัทร์ นิลประภา” สมาชิกรุ่นที่ 1 "ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา", “วี-วีรยา จาง”, “แบมบู-จณิสตา ตันศิริ” "จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล", "นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ", “ฟีฟ่า-ปวีณ์ธิดา สกุลพิพัฒน์”, “นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์”, "อุ้ม-ณัชชา กฤษฎาสิมะ", "รตา ชินกระจ่างกิจ", "สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ" และ "วิว-มนธิดา โรจน์ทวีนิธิ" สมาชิกรุ่นที่ 2 ขึ้นเวทีโชว์ซิงเกิลใหม่ "77 ดินแดนแสนวิเศษ" โดยมีเนื้อหาเชิญชวนให้ไปเที่ยวเมืองไทยทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งเพลงดังกล่าวได้นำมาจากเพลง "47 โนะ สุเตะคิ นะ มาฌิ เอะ" (47 no suteki na machie) ของวง AKB48 ทีม 8

ซึ่งต่อมา "จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ" ผู้จัดการวง ได้ขึ้นมาเปิดเผยรายละเอียดของซิงเกิ้ลนี้ซึ่งจะมีทั้งหมด 2 แบบ แต่ละแบบมีเพลงหลักเดียวกัน แต่มีเพลงรองอีก 2 เพลงต่างกัน โดยแบบเอ เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์สารคดี BNK48 ที่ขับร้องโดย "เฌอปราง" 1 เพลง และ "จิ๊บ สุชญา" 1 เพลง ส่วนแบบบี เป็นเพลงประกอบซีรี่ย์เรื่อง วัน เยียร์ 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ โดยเพลงแรกสายซับ ขับร้องโดย "เฌอปราง", “เจน กุลจิราณัฐ" , “ปัญ ปัญสิกรณ์", “น้ำใส พิชญาภา นาถา”, "ฟ้อนด์ ณัฐทิชา", "จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน", “มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล” และ “วี-วีรยา จาง” ส่วนอีกเพลงคือ บปธ.ขับร้องโดย “ปัญ ปัญสิกรณ์" และ “วี วีรยา" พร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชั่นเช็กอิน 77 จังหวัดแลกของรางวัลด้วย

โดย "เจนนิษฐ์" ให้สัมภาษณ์ภายหลังงานว่า ก็เปิดตัวมีคนมาเยอะมากจริงๆ แล้วก็มีเสียงเชียร์ที่เราได้สอนกันไปก็กระหึ่มมาก ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ให้ความร่วมมือ ส่วนมิวสิกวิดีโอที่ได้มีการเปิดตัววันนี้ ด้วยนั้น "มิวสิค แพรวา" ก็เป็น MV ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ก็มีการพา "น้องยูเค" ไปเที่ยวหลายๆ ที่เลย ก็เลยรู้สึกว่า เนื้อหาเพลงนี้ก็เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวใช่มั้ย รณรงค์ให้มาเที่ยวประเทศไทย และอนุรักษ์วัฒนธรรมของประเทศไทยไปนานๆ

เมื่อถามถึงการไปถ่ายทำมิวสิควีดิโอ "เฌอปราง" กล่าวว่า พวกเราก็ได้ไปหลายจังหวัดเลย ซึ่ง “เจน กุลจิราณัฐ" กล่าวเสริมว่า อย่างตนก็ไปภาคใต้รู้สึกว่าอาจจะเป็นสถานที่ที่เราไม่ค่อยได้มีโอกาสไป แล้วพอไปสถานที่นั้นจริงๆ แล้ว เราก็อยากจะไปทุกที่ในเมืองไทย ขณะที่ "เฌอปราง" กล่าวต่อว่า ทุกที่ในเมืองไทยมีที่สวยๆ เยอะแยะมากมาย ทุกจังหวัดเลย

เมื่อถามว่า เพลงนี้ยากกว่าเพลงจาบาจาอย่างไรบ้าง "เฌอปราง" กล่าวว่า ต้องบอกว่าเรามีการถ่ายทำต่างจังหวัดหลายๆ จังหวัดเป็นครั้งแรก ในเพลงนี้เลย เหนื่อยมั้ย ก่อนที่ "เฌอปราง" จะส่งให้ "อร พัชศนันท์" ตอบ โดย "อร" กล่าวว่า ตนไปภาคกลาง ไม่เหนื่อยมาก นี่คือว่าถ้าเหนื่อยสุดน่าจะภาคใต้ ภาคเหนือ อีสานด้วย ซึ่ง "โมบายล์ พิมรภัส" กล่าวเสริมว่า อีสานเดินทางไกลมาก ขากลับคือรถติดมาก 9 ชม. จนแบบนอนได้หลายตื่นเลย ก่อนที่ "อร" จะกล่าวต่อว่า แล้วที่พิเศษก็คือ เพลงนี้ยิงมิกซ์มันมาก

เมื่อถามถึงการนำชื่อจังหวัดทั้ง 77 มาใส่ในเพลงมันยากหรือไม่ "เฌอปราง" กล่าวว่า ต้องบอกว่า 77 จังหวัด เราก็จำกันคนละประมาณ 3-4 จังหวัด แล้วเอามาเรียงกัน เหมือนกับได้ท่องจังหวัดในประเทศไทยไปในตัว รวมถึงภาคที่มีทั้งหมด 6 ภาค

เมื่อถามว่า รู้สึกยังไงที่แฟนๆ ยิงมิกซ์กันสนุกสนาน "เฌอปราง" ได้ถาม "สตางค์ ตริษา" ว่า มาสอนหรือไม่ ซึ่ง "สตางค์" ตอบกลับว่า ไม่ได้มาสอน แต่ก็อยากมีโอกาสไปสอนมาก ดูสนุกมากๆ ขณะที่ "ฟ้อนด์ ณัฐทิชา" กล่าวว่า ไปสอนแล้ว สนุกมาก ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก ตนไปวันที่ 6 (ของกิจกรรมการสอนยิงมิกซ์ให้แฟนคลับ) คือทุกคนแทบจะร่วมยิงมิกซ์ได้แล้ว ก็เลยเสียงดังมาก ขอบคุณมาก โดย "เฌอปราง" กล่าวต่อว่า ยังไงก็เชิญชวนทุกคนมาลองกันดูนิดๆ หน่อยๆ ก็ได้ แบบจ้าจ้าอะไรอย่างนี้ ก็สนุกสนานไปกับเพลงในแต่ละโชว์ของพวกเราจะได้มีส่วนร่วมและสนุกไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าในซิงเกิลดังกล่าว ไม่มีรายชื่อของสมาชิกรุ่นที่ 1 ที่เคยติดซิงเกิลหลักและรอง ทั้ง “ปูเป้ จิรดาภา" ที่เพิ่งเป็นเซ็นเตอร์ในซิงเกิลล่าสุดจาบาจา, “แก้ว ณัฐรุจา" , “น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน”, “ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี”, "ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ" และ "มิโอริ โอคุโบะ" สมาชิกชาวญี่ปุ่น แต่อย่างใด ขณะที่ได้มีการเปิดจำหน่ายแบบซีดีทั้ง 2 แบบจำกัดเพียง 50,000 แผ่น ไม่รวมการจำหน่ายแบบมิวสิกการ์ดที่ยังไม่จำกัดการซื้อ
กำลังโหลดความคิดเห็น