xs
xsm
sm
md
lg

ทีคิวเอ็มลุ้นเบี้ยทั้งปีหมื่นล้าน เน้นออกสินค้าใหม่ขยายฐานลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โบรกเกอร์ประกันฯ ทีคิวเอ็มลุ้นเบี้ยทั้งปีเข้าเป้า 10,000 ล้านบาท แม้ยอด 9 เดือนกวาดเบี้ยแล้วกว่า 7 พันล้านบาท ระบุตลาดเริ่มเข้าภาวะปกติหลังหมดมาตรการรถยนต์คันแรก ขณะเดียวกันรุกสานต่อออกสินค้าใหม่เพิ่ม หวังตอบโจทย์และช่วยขยายฐานลูกค้ามากขึ้น

นายอัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า การเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับในปีนี้บริษัทคาดว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าที่ตั้งไว้หรือใกล้เคียงที่ 10,000 ล้านบาท หลังจากในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมาบริษัทมีเบี้ยประกันภัยรับแล้วประมาณ 7,000 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นประมาณ 20% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามยังคงต้องมีการปรับกลยุทธ์ด้านการขายเพิ่มเติม หลังจากภาวะเศรษฐกิจและอัตราการเติบโตของการประกันภัยรถยนต์มีอัตราลดลงเข้าสู่ภาวะปกติก่อนที่จะมีการกระตุ้นจากมาตรการรถยนต์คันแรก

ส่วนกลยุทธ์ในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทจะเน้นการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และการให้บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น ซึ่งบริษัทมีฐานลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในต่างจังหวัดถึง 6 แสนรายจากฐานลูกค้าทั้งหมด 1 ล้านราย โดยการมีฐานลูกค้ารายย่อยเป็นจำนวนมากถือเป็นจุดแข็งของบริษัท และทำให้บริษัทมีการขยายสาขาออกไปให้มากที่สุด โดยปัจจุบันมีแล้วถึงกว่า 80 สาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมเปิดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งการประกันภัยอุบัติเหตุและกรมธรรม์ประกันภัยโรคร้ายแรงอย่างโรคมะเร็ง โดยเชื่อว่าโรคร้ายแรงที่เกิดแก่คนไทยในยุคปัจจุบันมีเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะมะเร็งที่เป็นมากในผู้หญิงและผู้ชาย จากความต้องการของลูกค้าที่อยากทำประกันโรคมะเร็ง แต่ไม่อยากจ่ายเบี้ยประกันสูง บริษัทจึงได้พัฒนาประกันภัยให้ครอบคลุมถึงโรคมะเร็งด้วย เพื่อให้ลูกค้าจ่ายเบี้ยประกันได้อย่างสบายใจ รวมถึงการประกันอุบัติเหตุที่่ช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อครอบครัวได้เป็นอย่างดี

นายอัญชลินกล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาบริษัทยังคงการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าสภาวะเศรษฐกิจไทยจะอยู่ในภาวะชะลอตัว แต่ภาพรวมธุรกิจประกันภัยยังคงมีความเข้มแข็ง โดยในช่วง 6 เดือนแรกบริษัทยังคงรักษาอัตราการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง สามารถทำยอดขายเบี้ยประกันภัยได้ถึง 4,800 ล้านบาท เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แบ่งเป็นเบี้ยประกันจาก Motor:Non-motor:Life คิดเป็นสัดส่วน 79:12:9 ตามลำดับ เติบโตร้อยละ 20 มากกว่าของทั้งอุตสาหกรรมประกันภัยที่มีอัตราการเติบโตร้อยละ 13.51 จากตัวเลขของสำนักงาน คปภ.

ขณะที่ บริษัท ทีคิวอาร์ รีอินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด สามารถทำยอดขายเบี้ยประกันภัยต่อในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2557 ได้ถึง 1,020 ล้านบาท ซี่งเป็นไปตามเป้าหมายเช่นกัน โดยเติบโตจากช่วง 6 เดือนแรกของปี 2556 ประมาณ 300 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโต 42.8% โดยประมาณการทั้งปี 2557 อยู่ที่ 2,200 ล้านบาท ซึ่งเบี้ยประกันภัยต่อของบริษัทประกอบไปด้วยจากผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและขายผ่านทีคิวเอ็ม ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักที่จัดตั้งทีคิวอาร์ขึ้นในการสนับสนุนงานของบริษัทแม่ทุกช่องทาง อีกส่วนหนึ่งคือจากการให้บริการประกันภัยต่อกับพันธมิตรประกันภัยทั้งในรูปแบบสัญญาประกันภัยต่อ และประกันภัยต่อเฉพาะราย โดยในส่วนของประกันภัยต่อเฉพาะรายนี้ได้เริ่มให้บริการตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพื่อเติมเต็มรูปแบบการให้บริการอย่างครบวงจร


กำลังโหลดความคิดเห็น