xs
xsm
sm
md
lg

“ไดร์ฟเมท” บริการเช่ารถ-เอารถมาให้เช่า เลี่ยงติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศิลป์รัฐ สุขวัฒนศิริ

นายศิลป์รัฐ สุขวัฒนศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดร์ฟเมท จำกัด กล่าวว่า “ไดร์ฟเมทเป็นบริการเช่ารถในรูปแบบใหม่ ที่เราได้ริเริ่มลองทำตลาดและประสบความสำเร็จมาตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา และมีผู้หันมาใช้บริการเช่ารถในรูปแบบนี้มากขึ้นหลายเท่าตัว เนื่องจากในสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอยทำให้ผู้คนต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย ในขณะที่ความต้องการในการใช้งานรถยนต์ยังมีอยู่ จึงหันมาให้วิธีการเช่ารถใช้งาน เนื่องจากไม่ต้องลงทุนกับการใช้เงินดาวน์ ไม่ต้องผ่อนชำระ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่ต้องเสียภาษีรถยนต์ ไม่ต้องจ่ายค่าประกันรถยนต์ รวมทั้งไม่มีค่าใช้จ่ายด้านการดูแลบำรุงรักษา”
“ในทางกลับกัน สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถที่ไม่ค่อยได้นำใช้งานก็ยังสามารถนำรถมาสร้างรายได้ ด้วยการลงทะเบียนเป็นรถเช่ากับทางไดร์ฟเมท จากการศึกษาเราพบว่าผู้มีรถยนต์จะใช้รถเฉลี่ยวันละเพียง 5 ชั่วโมง อีก 19 ชั่วโมงถูกจอดทิ้งไว้ จึงสามารถนำรถยนต์มาสร้างรายได้แทนที่จะถูกจอดทิ้งไว้เฉยๆ โดยเรามีเงื่อนไขเพียงเป็นรถที่ต้องมีอายุไม่เกิน 7 ปี มีสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน”


ล่าสุดบริษัทฯ เพิ่มทางเลือกให้กับการใช้รถ สร้างรายได้ ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องลงทุนกับการซื้อรถ โดยมีรถให้เลือกใช้งานกว่า 3,500 คัน ตั้งแต่รถบ้านทั่วไป รถเอสยูวี และรถหรูทั้งแบบรายวันและรายเดือน ที่สำคัญได้มีการเพิ่มบริการเช่ารถหรูแบรนด์ BMW X1 เพียง 34,999 ต่อเดือน สำหรับลูกค้า 10 ท่านแรกเท่านั้น มอบประสบการณ์ใหม่สำหรับการเดินทาง
สำหรับรูปแบบการเช่า สามารถเลือกเช่ารถได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเช่ารถของไดร์ฟเมทโดยตรง และแบบ Car Sharing การเช่ารถจากเจ้าของรถที่ลงทะเบียนไว้กับทางไดร์ฟเมท www.drivemate.asia โดยมีรูปแบบการให้เช่าทั้งแบบรายวันและรายเดือน ผ่านเครือข่ายกว่า 35 แห่งทั่วประเทศ สามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าของรถที่นำรถมาปล่อยเช่าผ่านทางไดร์ฟเมท และเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้แก่ลูกค้าในการใช้รถยนต์ ลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของรถยนต์และการบำรุงรักษารถไดร์ฟเมท มีรถยนต์หลากหลายสำหรับตอบสนองความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลทุกประเภท รถเอสยูวี รถตู้ จนไปถึงรถหรูและรถสปอร์ต รวมทั้งมีบริการพนักงานขับรถให้อีกด้วย ลูกค้ายังได้รับบริการ ไดรฟ์เมท สวิตช์ (Drivemate Switch) สามารถสลับเปลี่ยนรถที่เช่าไปได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนเป็นรถของตัวเอง ไม่มีข้อผูกมัดระยะยาวจากการชำระค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน
นอกจากนี้ ทางไดร์ฟเมทยังมีแผนขยายตลาดในธุรกิจการเช่ารถฟลีต และเพิ่มเซกเมนท์ต์ของรถเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าได้หลากหลายขึ้น ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็กไปจนถึงรถอเนกประสงค์ SUV และรถกระบะ ภายในระยะเวลา 1-2 ปีนี้

นายศิลป์รัฐยังกล่าวต่อไปอีกว่า “นอกจากสภาพทางเศรษฐกิจแล้ว ปัจจุบันยังมีสถานการณ์ของการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ทำให้ผู้คนเริ่มรู้สึกวิตกกังวลต่อการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ทำให้คนมองหาการเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเพื่อให้การใช้งานรถยนต์ส่วนตัวไม่เป็นภาระด้านค่าใช้จ่ายมากเกินไป จึงหันมาใช้วิธีเช่ารถใช้งาน ยังเป็นส่วนหนึ่งช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด19 ได้อีกด้วย ขณะเดียวกัน ลูกค้าของไดร์ฟเมทยังสามารถใช้งานรถยนต์ได้อย่างอุ่นใจ เพราะรถยนต์รับการคุ้มครองด้านการประกันภัยระหว่างสัญญาเช่า จากการที่ไดร์ฟเมทเป็นพันธมิตรกับบริษัทแอลเอ็มจี ประกันภัย”กำลังโหลดความคิดเห็น...