xs
xsm
sm
md
lg

TQM โชว์ยอดขาย Q1 ทะลุเป้า ประกันโควิด-ออนไลน์โตสวนกระแส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์TQM โบรกเกอร์โชว์ยอด Q1ทะลุเป้า 4 พันล้าน ยันปรับตัวฝ่าเศรษฐกิจถดถอย รับผลกระทบโควิด-19 น้อย หลังช่องทางออนไลน์โต คนไทยใส่ใจสุขภาพเพิ่ม ระบุยังไม่ปรับเป้าต้องรอความชัดเจนครึ่งปีแรก ล่าสุดเปิดบริการรุกออนไลน์ 24 ชั่วโมง ‘TQM 24 Smart Services’

ดร.นภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยและการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 บริษัทยังไม่ได้ปรับเป้าผลการดำเนินงานและเบี้ยรับรวมของปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 15,000 ล้านบาทหรือเติบโต 15% เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้รับผลกระทบไม่มากนักและยังมียอดขายเติบโตขึ้นในไตรมาสแรกของปีนี้

สำหรับไตรมาสแรกของปีนี้บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิมที่คาดการณ์ไว้ประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยเป็นผลมาจากการตื่นตัวของคนไทยเกี่ยวกับสุขภาพและการทำความคุ้มครองด้านประกันภัยโดยแบบประกันโควิด-19 มีผู้สนใจซื้อกว่า 8,000,000 ฉบับ เป็นการซื้อผ่านบริษัทกว่า 1,000,000 ฉบับ และเป็นการซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ถึง 80%

"ผลกระทบจากโควิด-19 คงต้องดูความชัดเจนอีกครั้งหลังไตรมาส 2 เป็นต้นไป แต่ในส่วนของบริษัทยังสามารถปรับตัวและดำเนินงานได้โดยที่มียอดขายผ่านช่องทางดิจิทัลเพิ่มขึ้น ซึ่งในส่วนของการประกันภัยรถยนต์ยังมีลูกค้าซื้ออยู่แต่อาจเปลี่ยนวิธีการชำระเงินเป็นแบบผ่อนจ่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแบบประกันอื่นๆ ที่จะนำมาเสนอขายระหว่างปีและเชื่อว่าน่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า เช่น ประกันไข้หวัดใหญ่ ไข้เลือดออก และประกันที่อยู่อาศัย" ดร.นภัสนันท์กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการพิจารณาการควบรวมกิจการกับบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยแห่งหนึ่งในประเทศไทยเพื่อขยายธุรกิจ โดยน่าจะมีความชัดเจนได้ในช่วงปลายไตรมาส 2-3 ของปีนี้

ด้าน ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวว่า TQM มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการทำดิจิทัลแพลตฟอร์ม โดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การวางกลยุทธ์ TQM Digital โดยพัฒนาช่องทาง Real-time Chat Bot ให้ลูกค้าสามารถซื้อประกันผ่านการแชตกับระบบอัตโนมัติ หรือ Bot ได้ 24 ชั่วโมง และยังริเริ่มพัฒนาระบบการซื้อประกันเป็นของขวัญให้ตนเองหรือคนรักผ่านระบบ Insurance Gifts ในแพลตฟอร์มไลน์และเว็บไซต์

“จากการเดินหน้าทำการตลาดผ่านกลยุทธ์ดิจิทัลที่ผ่านมา ประกอบกับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ได้เห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เข้ามาซื้อประกันโควิดกับ TQM ผ่านแพลตฟอร์ม TQM Digital ‘Line Facebook และ website’ ซึ่งเป็นยอดการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่สูงมาก จึงเป็นแนวทางในการนำมาต่อยอดพัฒนางานขายและงานบริการใหม่ ‘TQM 24 Smart Services’ บน Line TQM Insurance Broker https://lin.ee/36WqybQ แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นช่องทางที่ผู้บริโภคเข้าใช้งานได้ง่ายและสะดวกที่สุดในปัจจุบัน

TQM 24 Smart Services เป็นบริการที่ผสมผสานงานออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกัน โดยลูกค้าสามารถเลือกว่าจะแชตกับ Bot แชตกับพนักงาน หรือโทร.คุย พร้อมช่องทางการชำระเงินให้ลูกค้าได้เลือกทั้งแบบเงินสดและบัตรเครดิต รวมถึงบริการหลังการขาย ทั้งเช็กกรมธรรม์ แจ้งเคลมได้ทุกประกันที่ซื้อกับ TQM ค้นหาอู่ สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้รับบริการ บริการนี้จะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในช่วง Social Distancing ได้อย่างเข้าใจและเข้าถึง แม้ต้องเว้นระยะห่างกัน แต่ TQM ไม่หยุดเว้นระยะการให้บริการลูกค้า”

ผู้บริโภคสามาถมั่นใจในบริการของ TQM ได้ เพราะ TQM อยู่กับคนไทยมามากกว่า 60 ปี สำหรับงานขาย TQM เป็นศูนย์รวมด้านผลิตภัณฑ์ประกันจากพันธมิตรกว่า 40 บริษัทประกันชั้นนำ มีทีมพัฒนาโปรดักต์ที่ใช้ Big Data มาวิเคราะห์ในการพัฒนาโปรดักต์ให้ลูกค้าได้เลือกหลายรูปแบบ และมีประกันแบบ Exclusive ที่ขายเฉพาะ TQM เท่านั้น ทั้งประกันรถยนต์ พ.ร.บ.ประกันโควิด ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ ประกันบ้าน ประกันชีวิต

ล่าสุด TQM ได้ออกแบบโปรดักต์พิเศษ ‘ประกันไข้หวัดใหญ่และโรคที่เกิดจากยุง’ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ของโรคที่ประเทศไทยต้องเริ่มเฝ้าระวัง คือ โรคไข้เลือดออก และโรคไข้หวัดใหญ่ โดยจากสถิติเมื่อปี 2562 ไทยพบผู้ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกกว่า 1 แสนราย และโรคไข้หวัดใหญ่กว่า 3 แสนราย ด้วยความตระหนักต่อความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับคนไทย TQM ได้ร่วมกับบริษัทประกันออกแบบความคุ้มครองที่ซื้อเพียง 1 กรมธรรม์ แต่คุ้มครองถึง 2 โรค คือ โรคที่มีสาเหตุมาจากยุง ได้แก่ ไข้เลือดออก ไวรัสซิกา ไข้สมองอักเสบ เจอี ชิคุนกุนยา และไข้จับสั่น (Malaria) และไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A B C เบี้ยเริ่มต้น 200 บาท คุ้มครองสูงสุด 50,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...