xs
xsm
sm
md
lg

โล๊ะสต็อกรถใกล้ตกรุ่น!... ลดเกินแสน-ฟรีดอกเบี้ย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เป็นปีที่มีการแข่งขันดุเดือดเลือดพล่านจริงๆ กับตลาดรถยนต์ไทย ซึ่งเกิดจากปัญหาการชะลอตัวของตลาด ทำให้แต่ละค่ายรถออกมาอัดแคมเปญอย่างร้อนแรง หวังผลักดันยอดขายให้ได้มากที่สุด ประกอบกับมีรถหลายรุ่นที่ใกล้จะปรับโฉมใหม่ในเร็วๆ นี้ เพื่อโล๊ะสต็อกรถปัจจุบันที่ใกล้จะตกรุ่น ค่ายรถจึงกระหน่ำรายการส่งเสริมการขายแบบสุดๆ แต่เท่านั้นไม่พอดีลเลอร์ยังใส่เพิ่มเข้าไปอีกไม่หยั้ง ชนิดลูกค้าเห็นต้องร้องว้าว! ไม่ต้องสนว่าจะเป็นรถตกรุ่นแล้ว...

ทั้งนี้ค่ายรถที่กระหน่ำแคมเปญดุเดือดและต่อเนื่องทุกๆ เดือน คงต้องยกให้กับ “มิตซูบิชิ” เรียกว่าใส่ไม่หยั้งในทุกรุ่น จึงไม่แปลกหากจะเห็นรถใกล้ตกรุ่นอย่าง “มิตซูบิชิ ไทรทัน” ยอดขายเป็นบวกในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และล่าสุดยังออกแคมเปญมาเป็นรายการเฉพาะ โดยบอกนัยๆ ว่าฉลองการขาย1.1 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่หมายถึงใกล้จะปรับโฉมใหม่แล้ว ดังนั้นจึงมีแคมเปญ “Triton Success Story” ดอกเบี้ย 0% หรือดาวน์เริ่มต้น 19,000 บาท (จากการหักส่วนลดแล้ว 80,150 บาท ของเงินดาวน์ 15% ในรุ่นดับเบิ้ลแค๊บ 2.5 GLX Solid) และฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

ไม่เพียงเท่านั้นลูกค้าที่ซื้อปิกอัพไทรทัน ยังร่วมได้สิทธิ์กิจกรรมแคมเปญ “มิตซูบิชิ ผ่อนให้” ลูกค้าที่ซื้อรถทุกรุ่นระหว่างวันที่ 1 ก.ย.-31 ต.ค. ลุ้นรับรางวัลบัตรกำนัลจากบริษัทฯ มูลค่า 120,000 บาท (คำนวณจากค่าผ่อนรถเดือนละ 5,000 บาท นาน 24 เดือน) จำนวนทั้งสิ้น 40 รางวัล รวมมูลค่า 4,800,000 บาท

นั่นเป็นแคมเปญจากส่วนกลาง แต่ในต่างจังหวัดหรือดีลเลอร์ทั่วไป ลูกค้าที่ซื้อปิกอัพไทรทัน แค็บ 4 ประตู รับไปเลยส่วนลดมูลค่า 100,000 บาท หรือเลือกดอกเบี้ย 0% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และหากเป็นรุ่น “ปาเจโร สปอร์ต” รถอเนกประสงค์แบบพีพีวีที่ใช้พื้นฐานตัวถังปิกอัพไทรทัน จึงย่อมหมายถึงใกล้จะตกรุ่นเช่นกัน แต่อาจจะช้ากว่าเป็นช่วงปีหน้า รับไปเลยส่วนลด 150,000 บาท หรือเลือกดอกเบี้ย 0% เช่นเดียวกัน ขณะที่แคมเปญส่วนกลางเป็นดอกเบี้ย 0% หรือดาวน์เริ่มต้น 59,000 บาท (หักส่วนลดแล้ว 80,200 บาท จากเงินดาวน์ 15% ในรุ่นเบนซิน 2.4 GLS 5MT 2WD)

ในส่วนของปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน โฉมใหม่ กำหนดแนะนำสู่ตลาดไทยปลายปีนี้แน่นอน จุดเด่นนอกจากปรับรูปลักษณ์ใหม่หมด ยังมีข่าวว่าจะมีการวางเครื่องยนต์บล็อกใหม่ ตามทิศทางตลาดทั่วโลกจะหันมานิยมแนวทาง Downsizing หรือวางเครื่องยนต์เล็กลง แต่ในเรื่องสมรรถนะดีขึ้น ยิ่งมีรายงานว่าจะมีการนำเทคโนโลยีระบบแปรผันวาล์ว MIVEC มาใช้กับเครื่องยนต์ Diesel Turbo ให้ได้อื้อฮือกันด้วย

ปิกอัพอีกรุ่นที่นับถอยหลังเตรียมปลดระวาง เห็นจะเป็นโฉมปัจจุบันของ “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้” เพราะมีภาพแอบถ่ายโมเดลใหม่กำลังวิ่งทดสอบให้เห็น ทั้งในไทยและต่างประเทศเต็มไปหมด (รวมถึงภาพล่าสุดที่เห็นรูปร่างชัดเจน ที่ Astv ผู้จัดการมอเตอริ่ง ได้นำภาพมาประกอบจากเว็บไซต์ Carscoops.com) เพราะใกล้จะเปิดตัวโฉมใหม่ในต้นปีหน้านี้แล้ว ยิ่งล่าสุดโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย มาแนวทางเดียวกับมิตซูบิชิ จัดกิจกรรม “โตโยต้ ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ ฉลองยอดขาย 5 ล้านคันทั่วโลก คืนความสุข แจกทอง 50 บาท” โดยเมื่อรวมรางวัลอื่นๆ มีมูลค่าถึง 50 ล้านบาท

โดยลูกค้าสามารถถอยปิกอัพโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ง่ายๆ เพียงวางเงินดาวน์ต่ำเริ่มต้นเพียง 15,000 บาท (คำนวนจากส่วนลดเงินดาวน์ 44,200 บาท ที่ดาวน์ 10% ในรุ่นวีโก้ แชมป์ สมาร์ทแค็บ 2.5J STD ราคา 592,000 บาท) และรับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง หรือเพียงทดลองขับรับฟรีคูปอง 7-อีเลฟเว่น มูลค่า 200 บาท และยังลุ้นรับทองคำ 50 บาท และรางวัลอื่นๆ รวมกว่า 50 ล้านบาท เพียงลูกค้าซื้อปิกอัพไฮลักซ์ วีโก้ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2557

แต่ในส่วนของตลาดจริงได้มีการเพิ่มแรงจูงใจ อย่างเช่นงานมวยไทย โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ แชมป์ และร่วมงานบุญประเพณีชักพระ ที่จังหวัดสุราฎร์ธานีตลอดสัปดาห์นี้ มีลุ้นกับรางวัลโทรทัศน์ SUMSUNG SMART TV 40 นิ้ว ทุกวันตลอดการจัดงาน มูลค่ารวม 6 แสนบาท และมีรถราคาพิเศษ RED TAG รับส่วนลดสูงสุด 2 แสนบาท ยังไม่รวมจองรถทุกรุ่นรับฟรีโทรศัพท์ SUMSUNG GALAXY NOTE 3 ทันทีเลย โดยกิจกรรมดังกล่าวจะเวียนจัดไปจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศ

“ฟอร์ด” เป็นอีกค่ายแคมเปญร้อนแรงไม่แพ้กัน ล่าสุดได้จัดแคมเปญ "YES - Year-End-Sale" มอบข้อเสนอสุดคุ้มส่งท้ายปีให้ลูกค้าเลือกซื้อทุกรุ่น รวมถึงรถที่ใกล้จะตกรุ่นอย่าง “ฟอร์ด เอเวอเรสต์” ที่นับถอยหลังไม่เกินต้นปีหน้าจะพบกับโฉมใหม่ หลังจากโหมโรงนำคันต้นแบบที่แทบจะไม่ต่างจากคันจริง มาโชว์ให้เห็นกันมานานเป็นปี ด้วยการให้ส่วนลดเท่าเงินดาวน์สูงสุด 90,000 บาท พร้อมมอบความคุ้มค่าอื่นอีกมากมาย

ในส่วนของตัวธงปิกอัพ “ฟอร์ด เรนเจอร์” ที่ใกล้จะไมเนอร์เชนจ์เร็วๆ นี้เช่นกัน มอบข้อเสนอส่วนลดเท่าเงินดาวน์สูงสุด 90,000 บาท หรือจะเลือกโปรโมชั่นผ่อนสบายดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 60 เดือน เมื่อดาวน์ 25% สำหรับเรนเจอร์รุ่น 2 ประตู XL

ขณะที่รุ่นอื่นๆ ฟอร์ด เฟียสต้า เครื่องยนต์ EcoBoost เทอร์โบ ส่วนลดเท่าเงินดาวน์สูงสุด 50,000 บาท หรือโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% และผ่อนนานถึง 60 เดือนเมื่อดาวน์ 25% และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รับส่วนลดเท่าเงินดาวน์ได้สูงสุด 20,000 - 40,000 บาท หรือจะเลือกโปรโมชั่นผ่อนสบาย ดอกเบี้ย 0% ผ่อนนาน 24-36 เดือน เมื่อดาวน์ 25% ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ สามารถเลือกโปรโมชั่นส่วนลดเท่าเงินดาวน์สูงสุดถึง 130,000 บาท สำหรับรุ่นแอมเบียนท์ และส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท สำหรับรุ่นอื่นๆ หรือเลือกรับโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% เมื่อดาวน์ 25% และผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรีและโปรแกรม “Ford Premium Care” สำหรับฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ทุกรุ่น

ส่วนผู้ที่ต้องการรถอเนกประสงค์แบบเอสยูวี หากไม่สนความสดใหม่และการปรับรูปลักษณ์สู่ความเป็นครอสโอเวอร์เต็มรูปแบบ ของ “นิสสัน เอ็กซ์-เทรล” โฉมใหม่ ที่กำหนดจะเปิดตัวในช่วงเดือนพฤจิกายนนี้ สามารถถอยโฉมปัจจุบันในอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 48 เดือน หรือจะเลือกรับคูปองน้ำมัน 120,000 บาท แต่หากไม่ถึงกับต้องการซื้อรถตกรุ่น จากการปรับโมเดลใหม่ เป็นเพียงการไมเนอร์เชนจ์อย่าง “ฮอนด้า ซีอาร์-วี” ลูกค้าจะได้รับข้อเสนอเบาๆ เช่นแคมเปญที่เพิ่ง สิ้นสุดเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา รับดอกเบี้ยต่ำ 1.59% พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง แต่ถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มราชการ รัฐวิสาหกิจ และกลุ่มอาชีพพิเศษที่มีความเสี่ยงน้อย ซื้อรถภายใน 31 ธันวาคมนี้ ให้เต็มๆ ดาวน์ 0% หรือผ่อนนาน 84 เดือน

สำหรับเก๋งขนาดเล็กที่ใกล้จะตกรุ่น “มาสด้า2” เพราะจะมีการปรับโฉมและมาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคัน กำหนดแนะนำสู่ตลาดช่วงปลายปีนี้เช่นกัน แต่เนื่องจากมาสด้า เซลส์ ประเทศไทย ได้มีการควบคุมและระบายสต็อกรุ่นปัจจุบันอย่างเป็นระบบมาตลอด โดยดีลเลอร์ได้อัดแคมเปญให้ส่วนลดมากถึง 100,000 บาทมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี เมื่อใกล้จะเปิดตัวรถรุ่นใหม่จึงไม่มีปัญหาสต็อกค้างมากนัก แคมเปญโล๊ะมาสด้า2 ช่วงนี้จึงเป็นผ่อนเริ่มต้นสบายๆ เพียง 5,500 บาท หรือรับดอกเบี้ย 0.55% นาน 5 ปี พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

นี่เป็นแคมเปญระบายสต็อกของรถใกล้จะตกรุ่นในเร็วๆ นี้ สำหรับใครที่ต้องการรถใช้งานจริง ไม่เน้นขายต่อและไม่สนใจความใหม่สด นับเป็นการถอยรถที่คุ้มทีเดียว...


กำลังโหลดความคิดเห็น