xs
xsm
sm
md
lg

มิตซูบิชิเล็งเปิดตัวรถใหม่-ลุยกิจกรรมลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - ค่ายมิตซูบิชิ เผยแผนรุกตลาดไตรมาสสุดท้าย ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ และเน้นทำกิจกรรมร่วมกับดีลเลอร์ มั่นใจครองส่วนแบ่งการตลาดในปีงบประมาณ 2557 ถึง 9%

มาซะฮิโกะ อูเอะกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ในช่วงไตรมาสุดท้ายของปีนี้น่าจะเติบโตขึ้นสอดคล้องกับการคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจของสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ที่ระบุว่าเศรษฐกิจไทยน่าจะมีอัตราการขยายตัวร้อยละ1.5-2.0 โดยจะปรับตัวดีขึ้นในครึ่งปีหลังตามการใช้จ่ายของภาครัฐ และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและภาคธุรกิจที่มีต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและการเมือง ทั้งนี้มิตซูบิชิตั้งเป้ายอดการจำหน่ายในปีงบประมาณ 2557 (เมษายน 2557- มีนาคม 2558) ไว้ประมาณ 9% ของตลาดรวมซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่ที่ 900,000- 920,000 คัน พร้อมตั้งเป้าการส่งออกไว้ที่ 320,000 คัน เติบโตขึ้น 8%

นอกเหนือจากการแนะนำรถรุ่นใหม่แล้ว บริษัทฯ จะยังคงเน้นการจัดกิจกรรมแบบเข้าถึงตัวลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านการจัดกิจกรรมโรดโชว์และการจัดกิจกรรมที่โชว์รูมในรูปแบบต่างๆ ครอบคลุมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด พร้อมการจัดทำข้อเสนอพิเศษทั้งดอกเบี้ยต่ำที่มาพร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ

ในขณะที่การจัดกิจกรรมทางการตลาดนั้น บริษัทฯ จะเน้นให้ผู้จำหน่ายได้เข้ามามีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางการจัดกิจกรรมทางการตลาดในพื้นที่มากยิ่งขึ้นโดยล่าสุดได้ร่วมกับผู้จำหน่ายแต่งตั้งเจ้าหน้าที่รับผิดชอบงานด้านการตลาดโดยเฉพาะซึ่งจะทำหน้าที่ประสานงานการจัดกิจกรรมต่างๆระหว่างผู้จำหน่ายกับสำนักงานใหญ่ รวมทั้งสร้างสรรรค์กิจกรรมตลอดจนดูแลด้านสื่อโฆษณาและงานประชาสัมพันธ์ต่างๆ สำหรับพื้นที่การขายของตนเอง เพราะเชื่อว่าผู้จำหน่ายจะเป็นคนที่เข้าใจการตลาดในพื้นที่ดีที่สุด ซึ่งคาดว่าแนวทางดังกล่าวจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทั้งกับลูกค้าและผู้จำหน่ายในพื้นที่

ด้านแผนการดำเนินงานในระยะยาว นอกเหนือจากการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าปัจจุบันโดยการกำหนดแนวทางอย่างเป็นระบบพร้อมกับการจัดกิจกรรมแบบเฉพาะกลุ่มกับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบของกิจกรรมความบันเทิง ท่องเที่ยว กีฬา และกิจกรรมเพื่อสังคมแล้ว บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่ายโดยการขยายจำนวนโชว์รูมให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพื่อให้ลูกค้าหาซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทฯ มีโชว์รูมแล้ว กว่า 217 แห่งทั่วประเทศและคาดว่าจะขยายเป็น 230 แห่งภายในปีงบประมาณนี้ นอกจากนี้ยังเน้นการปรับปรุงภาพลักษณ์รวมถึงรูปแบบของการบริการหลังการขายของมิตซูบิชิให้มีประสิทธิภาพและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศโดยมีการอบรมพนักงานของผู้จำหน่ายกว่า 400 หลักสูตรต่อปี พร้อมการประเมิณความรู้ความสามารถของพนักงานอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นและเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการบริการให้เป็นไปตามมาตรฐานของบริษัทฯ ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญของการสร้างความมั่นใจและความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าที่จะส่งผลต่อการสร้างยอดขายในระยะยาวของบริษัทต่อไป
ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ ASTVผู้จัดการ Motoring

กำลังโหลดความคิดเห็น