xs
xsm
sm
md
lg

ปิกอัพหล่อ-เท่-ดุดัน!ค่ายรถจับแต่งดึงลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 นอกจากจะมีรถใหม่-เก่าหลากหลายรุ่น และแคมเปญ มาเป็นจุดขายเรียกแขกกันอย่างคึกคักแล้ว ภายในงานยังมีรถอีกประเภทที่ขาดไม่ได้ นั่นคือรถรุ่นตกแต่งเพิ่มความหล่อ เท่ สปอร์ต และแกร่งดุดัน มาเรียกความสนใจจากผู้ชมงาน ซึ่งปีนี้มีปิกอัพจากหลายค่ายรถ ต่างนำรุ่นย่อยที่เป็นเวอร์ชั่นตกแต่ง มาช่วยผลักดันยอดและเปิดศึกท้าชนกันอย่างดุเดือด!...

หากจะพูดถึงปิกอัพเวอร์ชั่นแต่งพิเศษ และผู้บริโภคให้การตอบรับอย่างมาก คงต้องยกให้กับ “ฟอร์ด เรนเจอร์ ไวลด์แทรค” (Ford Ranger Wildtrak)แต่ปิกอัพเรนเจอร์เพิ่งปรับโฉมใหญ่ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา รวมถึงรุ่นตกแต่งอย่างไวลด์แทรคด้วย ทำให้ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 ปีนี้ ฟอร์ดไม่ได้ปรับใหม่หรือใส่อุปกรณ์ตกแต่งรูปลักษณ์หน้าตาเข้าไปเพิ่ม

อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้นำปิกอัพรุ่นตกแต่งพิเศษ ฟอร์ด ประเทศไทย จึงได้เพิ่มความเหนือระดับให้กับ เรนเจอร์ ไวลด์แทรคด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่ใหม่ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนป้องกันการชนรถคันหน้า (Forward Collision Warning System) ระบบช่วยเตือนการขับขี่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ระบบเปิด-ปิดไฟสูง (Auto High Beam Control) และระบบแจ้งเตือนผู้ขับขี่ (Driver Alert System) โดยใส่ให้ในรุ่นท็อปของไวลด์แทรค 3.2 ลิตร พร้อมปรับราคาเป็น 1,189,000 บาท(ข้อมูลรุ่น/แบบ เครื่องยนต์ และช่วงราคา ดูจากตารางประกอบ)

แต่ที่ไม่ต้องเพิ่มราคาและให้เลยฟรีๆ เห็นจะเป็น “โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ทีอาร์ดี” (Toyota Hilux Revo TRD)โดยสามารถเป็นเจ้าของง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าที่จองและรับรถไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นสมาร์ทแค็บ แบบพรีรันเนอร์ ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และรุ่นดับเบิ้ลแค็บ แบบพรีรันเนอร์ ขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธ.ค. 58 ก็สามารถได้เป็นเจ้าของปิกอัพแต่งในสไตล์ทีอาร์ดี(TRD) ที่ทั้งหล่อ เท่ สปอร์ต และผสานความดุดันแข็งแกร่งได้ทันที เหมือนกับไฮลักซ์ รีโว่ ทีอาร์ดี ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์(ประเทศไทย) ได้ตกแต่งและนำมาจัดแสดงในงานนี้

โดยชุดอุปกรณ์ตกแต่งทีอาร์ดีที่ลูกค้าซื้อปิกอัพไฮลักซ์ รีโว่ ตามเงื่อนไขจะได้รับการตกแต่งเพิ่ม ประกอบด้วยกระจังหน้า, ชุดตกแต่งกันชนหน้า, แผ่นกันกระแทกด้านล่าง, ชุดตกแต่งซุ้มล้อ, สปอร์ตบาร์ และบันไดข้าง รวมมูลค่า 48,900 บาท พร้อมรับประกันคุณภาพภายในระยะเวลา 1 ปี หรือ 20,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อนตามเงื่อนไขการรับประกันคุณภาพของ บริษัท ทีอาร์ดี เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด

ส่วนค่ายที่เพิ่งส่งปิกอัพรุ่นตกแต่งพิเศษ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และเปิดตัววางจำหน่ายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 เป็นปิกอัพ “นิสสัน เอ็นพี 300 นาวารา สปอร์ตเทค” (Nissan NP300 NavaraSportech)ใหม่ โดยมีให้เลือก 2 สไตล์ ทั้งรุ่นคิงแค็บ และดับเบิลแค็บด้วยการเติมชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าและกรอบไฟตัดหมอกสี Smoke Chrome ที่มาพร้อมกับสเกิร์ตด้านหน้าและบันไดข้างแบบสปอร์ต กันชนท้ายสี Smoke Chrome พร้อมสัญลักษณ์ Sportech และล้ออัลลอยดีไซน์สปอร์ต 18 นิ้วลายใหม่ รวมถึง Sport Roll Bar พร้อมสัญลักษณ์ Sportechเสาอากาศแบบ Shark Fin (สำหรับรุ่นดับเบิลแค็บ) และช่วงล่างเป็นแบบ Mono-frame chassis

ภายในของเอ็นพี300 นาวารา สปอร์ตเทค เสริมความหรูสไตล์สปอร์ตด้วยเบาะหนังทูโทนที่ปรับได้ 8 ทิศทาง พวงมาลัยหุ้มหนัง 3 ก้าน และหัวเกียร์หุ้มหนัง พร้อมเทคโนโลยีปุ่มสตาร์ท ระบบปรับอากาศแบบแยกอุณหภูมิซ้าย-ขวา ช่องแอร์ด้านหลัง และกล้องมองหลังทุกรุ่น นอกจากนี้ยังเพิ่มไฟส่องสว่างกระบะท้ายเปิด-ปิดสะดวกด้วยสวิทช์จากภายในห้องโดยสาร และเพิ่มพื้นปูกระบะท้าย Bed Liner ดีไซน์สปอร์ตรองรับทุกงานหนัก

ในส่วนค่ายเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ที่มองเห็นความต้องการในตลาดปิกอัพตกแต่ง หรือรุ่นพรีเมียมของไลน์ผลิตภัณฑ์ปิกอัพ จึงได้ส่งเชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรีสู่ตลาดไทยตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และเพื่อเสริมภาพลักษณ์ความดุ และแกร่งยิ่งขึ้น จึงได้มีการแนะนำ “โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม” (Colorado High Country Storm) มาเพิ่มตัวเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค

สำหรับโคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม เป็นการต่อยอดจากรุ่นไฮ คันทรี หรือทุกอย่างติดตั้งอุปกรณ์เหมือนกันหมด แต่ได้มีการปรับเพิ่มในส่วนของสติกเกอร์สีดำด้านที่กระโปรงหน้า กระจกข้างแลมือจับสีดำเงา สติ๊กเกอร์ตกแต่งแบบสปอร์ต พร้อมสปอร์ตบาร์สีดำเงา กันชนหลังสีดำ Anthracite และล้ออัลลอยสีดำ 18 นิ้ว พร้อมกับมีการขยับเพิ่มราคาจากรุ่นโคโลราโด ไฮ คันทรี ไปอีก 30,000 บาท

นี่คือปิกอัพเวอร์ชันตกแต่งพิเศษ ที่จะช่วยเรียกแขกและเพิ่มยอดขายของค่ายรถปิกอัพ ส่วนยี่ห้อ/รุ่นไหนจะหล่อ เท่ สปอร์ต หรือดุดันแข็งแกร่งโดนใจมากกว่ากัน ไปยลโฉมและสัมผัสอย่างใกล้ชิดได้ครบทุกรุ่นในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2015 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 13 ธันวาคมนี้...


กำลังโหลดความคิดเห็น