xs
xsm
sm
md
lg

เขาว่า… โตโยต้า ไฮลักซ์ โฉมใหม่ หน้าตาแบบนี้?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนฮือฮากันทีเดียว เมื่อมีภาพแอบถ่ายปิกอัพที่ถูกพรางหน้าตาไว้มิดชิดกำลังวิ่งทดสอบ ทั้งในประเทศไทยและออสเตรเลียออกมาพร้อมๆ กัน และต่างฟันธง! ว่านี่เป็นแหละ… “โตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้” ที่จะเปิดตัวขายในไทยไม่เกินปีหน้า จึงทำให้หลายฝ่ายต่าง “มโน” รูปลักษณ์หน้าตาออกมา เช่นเดียวกับล่าสุดเว็บไซต์ชื่อดัง carscoops.com ได้ทำการตกแต่งภาพออกมา จากข้อมูลต่างๆ และภาพ Spy Shot ที่ถ่ายได้ก่อนหน้านี้มาให้ได้ยลโฉมกัน…

ตามรายงานของ carscoops.com ปิกอัพ “โตโยต้า ไฮลักซ์” ไม่เป็นที่รู้จักในตลาดอเมริกามากนัก เพราะจะนิยมใช้งานปิกอัพขนาดใหญ่ 1.5 ตัน อย่างฟอร์ด เอฟ-150, แรม หรือซิลเวอราโด แต่ในตลาดโลกถือเป็นรถที่มียอดขายสูงมาก โดยเฉพาะในออสเตรเลีย แม้ช่วงหลังๆ จะถูกปิกอัพ “ฟอร์ด เรนเจอร์” ไล่จี้เข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งล้วนเป็นคอมแพ็กปิกอัพ 1 ตัน เนื่องจากสภาพหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นถนน หรือข้อจำกัดเรื่องขนาดรถของแต่ละประเทศ

แน่นอนเมื่อโตโยต้าได้พัฒนาเจนเนอเรชั่นใหม่ของปิกอัพรุ่นไฮลักซ์ออกมา ซึ่งจำเป็นต้องทำงานอย่างหนักในการพัฒนาโฉมใหม่ ให้มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ เพื่อรักษาความสำเร็จเอาไว้ โดยทีมงาน carscoops.com จึงได้นำข้อมูลและภาพถ่าย Spy Shot มาทำภาพตกแต่งที่เป็นรูปร่างหน้าตาสมบูรณ์ให้ได้ยลกัน ซึ่งเชื่อว่าการออกแบบรูปลักษณ์ด้านหน้าปิกอัพไฮลักซ์ โฉมใหม่ ได้รับอิทธิพลจากโตโยต้า ไฮแลนเดอร์ กับเก๋งรุ่นโคโรลล่า เห็นได้จากในส่วนของกระจังหน้า นอกจากนี้เส้นสายบนฝากระโปรงขนาดใหญ่กว้างชัดเจน รวมๆ รูปลักษณ์ใหม่ของไฮลักซ์ดูไปเหมือนการผสมผสานเล็กน้อย ระหว่างโตโยต้า ไฮแลนเดอร์ กับปิกอัพโฟล์คสวาเกน อมารอก (ว่ากันว่าโตโยต้ามองเป็นคู่แข่งสำคัญในตลาดยุโรป)

ในส่วนของขุมพลังขับเคลื่อน carscoops.com บอกเลยว่าไม่ได้เห็นเครื่องยนต์ใหญ่ๆ เหมือนตลาดสหรัฐอเมริกาแน่ เพราะโตโยต้า ไฮลักซ์ มุ่งจับตลาดยุโรปและเอเชียแปซิฟิก ขุมพลังที่จะวางจึงเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.5 และ 3.0 ลิตร หรืออาจจะมีเพิ่มมาเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ 4.0 ลิตรมาให้เลือกในบางตลาด โดยคู่แข่งสำคัญจะเป็น ฟอร์ด เรนเจอร์ มาสด้า บีที-50 มิตซูบิชิ ไทรทัน โฟล์คสวาเกน อมารอก และเชฟโรเลต/โฮลเดน โคโลราโด

นี่คือภาพ “มโน” ของทีมงาน carscoops.com เพียงแต่อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลและภาพแอบถ่ายก่อนหน้านี้ ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเคยทำภาพตกแต่งรถใหม่หลายๆ รุ่นออกมา และค่อนข้างจะใกล้เคียงกับคันจริงทีเดียว ส่วนโฉมใหม่ “โตโยต้า ไฮลักซ์” หรือในไทยมีคำว่า “วีโก้” ต่อท้าย จะมีรูปลักษณ์เช่นนี้หรือไม่? คาดว่าปลายปีนี้ หรือปีหน้าน่าจะได้เห็นกัน…

หมายเหตุ- ที่มาข้อมูลและรูปภาพ carscoops.com

กำลังโหลดความคิดเห็น