xs
xsm
sm
md
lg

‘เรนเจอร์’ ยังแรงทำยอดขายสูงสุดฟอร์ด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ข่าวในประเทศ - กระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของฟอร์ด ประเทศไทย โดยในเดือนมกราคมทำได้ 1,977 คัน จากยอดขายรวม 3,061 คัน พร้อมเดินหน้ารุกเปิดโชว์รูมในห้างสรรพสินค้า เขตอำเภอ รวมถึงขยายโชว์รูมและศูนย์บริการสู่หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

ฟอร์ด ประเทศไทยรายงานยอดขายเดือนมกราคม อยู่ที่ 3,061 คันและ สามารถครองส่วนแบ่งทางการตลาดเดือนมกราคมได้ที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ท่ามกลางการชะลอตัวของทุกภาคอุตสาหกรรม ซึ่งส่งผลมาจากสภาวะเศรษฐกิจถดถอยรวมทั้งสถานการณ์ทางการเมือง

รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นรุ่นที่ทำให้ฟอร์ดเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยยังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและรุ่นเกียร์ธรรมดา ทำให้ยอดขายรวมของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในเดือนมกราคมอยู่ที่ 1,977 คัน

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังคงเป็นที่นิยมของผู้ที่ต้องการรถกระบะที่มีความโดดเด่นในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นคุณภาพ สมรรถนะ การประหยัดน้ำมันและความสะดวกสบาย” นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ดประเทศไทยกล่าว

ส่วนยอดขายโดยรวมของฟอร์ด เฟียสต้า ในเดือนมกราคมอยู่ที่ 799 คัน โดยฟอร์ดเพิ่งเปิดตัว ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่เครื่องยนต์อีโคบูสต์ไป เมื่อเร็ว ๆ นี้ เครื่องยนต์อีโคบูสต์ใน ฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ขนาด1.0 ลิตร สามารถให้พละกำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร และมอบอัตราการประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้ เครื่องยนต์อีโคบูสต์ขนาด 1.0 ลิตร เคยได้รับรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีระดับนานาชาติ 2 ปีซ้อนในปี 2555 และ 2556 นอกจากนี้ ฟอร์ด เฟียสต้าใหม่ยังมาพร้อมรูปโฉมภายนอกใหม่ รวมถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย เช่น ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารฟอร์ด ซิงค์ (SYNC)

สำหรับรถที่มีความโดดเด่นทางเทคโนโลยี อย่าง ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มียอดขายในเดือนมกราคมอยู่ที่ 238 คัน จากข้อมูลการจดทะเบียนรถยนต์ใหม่จาก Polk ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิจัยตลาดระดับโลกชื่อดังรายงานว่า ฟอร์ด โฟกัส ยังคงครองตำแหน่งรถที่ขายดีที่สุดนับถึงช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2556

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ฟอร์ด ประเทศไทยได้ฉลองการเริ่มเปิดสายการผลิต ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จังหวัดระยอง ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถเอสยูวี สำหรับคนเมืองที่มีการออกแบบที่โดดเด่น พื้นที่ภายในกว้างขวาง และให้ความสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานแบบอเนกประสงค์รวมถึงการประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม โดยฟอร์ด ประเทศไทยจะเริ่มส่งมอบรถฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต แก่ลูกค้าได้ในเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

“ฟอร์ดยังคงผลิตรถที่มีคุณภาพเพื่อตอบสนองต่อการใช้ชีวิตที่หลากหลายของลูกค้า ด้วยการเปิดตัวฟอร์ด เฟียสต้า อีโคบูสต์ และฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เรามั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้มาสนใจทดลองใช้แบรนด์ฟอร์ดได้อย่างแน่นอน” นางสาวยุคนธรกล่าวสรุป

นอกจากนี้เพื่อตอบสนองต่อจำนวนลูกค้า ที่เพิ่มขึ้นในประเทศไทย ฟอร์ดยังมุ่งมั่นพัฒนาการบริการที่เป็นเลิศ “สมาร์ท เซอร์วิส” (Smart Service) เพื่อมอบการบริการที่เป็นมาตรฐานเดียวกันที่ศูนย์บริการของฟอร์ดทั่วประเทศ และฟอร์ดยังคงเปิดตัวเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง โดย ฟอร์ด แม่สอด ซึ่งเป็นโชว์รูมแห่งที่ 2 ในจังหวัดตาก ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

กำลังโหลดความคิดเห็น