xs
xsm
sm
md
lg

‘เอคโค่ สปอร์ต’ มาแรงช่วยดันยอดฟอร์ด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ฟอร์ด เอคโค่ สปอร์ต ใหม่เติบโตต่อเนื่อง ช่วยสร้างยอดขายอันแข็งแกร่งให้กับฟอร์ด ผสานกับปิกอัพ “เรนเจอร์” ที่ยังแรงไม่หยุดเฉพาะเมษายนเพิ่มขึ้น 20% ขณะเดียวกันเดินหน้าขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการ ด้วยการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด ไฮเทค นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์อีกแห่ง

ฟอร์ด ประเทศไทยรายงานยอดขายเดือนเมษายน อยู่ที่ 3,605 คัน เนื่องมาจากความต้องการในรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รวมทั้งฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ รถเอสยูวีสำหรับคนเมือง ที่เป็นรถรุ่นล่าสุดของฟอร์ดที่เพิ่งเปิดตัวไป
แม้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวมจะมีการชลอตัวอย่างต่อเนื่อง ฟอร์ดยังสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในเดือนเมษายนที่ 5 เปอร์เซ็นต์หรือเพิ่มขึ้น 1.2 จุด เปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว

“ท่ามกลางสภาวะการณ์ที่ไม่แน่นอนของประเทศไทยในขณะนี้ เรายังคงสามารถคงสถานการณ์ในยอดขายที่ถึงแม้จะลดลง แต่ก็ลดลงน้อยกว่าตลาดโดยรวม และยังทำให้เราสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างน่าพอใจอีกด้วย” ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว

“ยอดขายและส่วนแบ่งการตลาดของเราเป็นผลมาจากความนิยมในผลิตภัณฑ์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รวมถึงฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ที่ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถ เอสยูวีของไทย”
รถกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งรุ่นเกียร์อัตโนมัติและรุ่นเกียร์ธรรมดา ทำให้ยอดขายรวมของฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ในเดือนเมษายนอยู่ที่ 2,157 คันหรือเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์จากเดือนเมษายนของปีที่แล้ว

ยุคนธรกล่าวว่า นอกจากนี้ ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ ยังเป็นรุ่นที่สำคัญในการสร้างยอดขายที่แข็งแกร่งให้กับฟอร์ด ด้วยยอดขาย 696 คันในเดือนเมษายน ซึ่งเพิ่มจาก 539 คันในเดือนมีนาคมซึ่งถือเป็นเดือนแรกที่ฟอร์ดได้เริ่มส่งมอบรถให้กับลูกค้า

“ผลตอบรับที่ลูกค้ามีต่อฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะและการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม ทำให้ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของฟอร์ดและทำให้เราเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้อีกด้วย”

ในส่วนของการรองรับบริการลูกค้า ฟอร์ดยังได้เดินหน้าในการขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการในเดือนเมษายน ด้วยการเปิด โชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด ไฮเทค นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

“การขยายเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการทำให้เราสามารถมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการมอบประสบการณ์การให้บริการที่เป็นเยี่ยมและสร้างความอุ่นใจในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ดให้กับลูกค้าด้วย” ยุคนธรกล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น