xs
xsm
sm
md
lg

มีอะไรใหม่ที่ NY (1)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อาคูรา TLX เวอร์ชันปี 2015 พร้อมลุยตลาดแล้ว กับทางเลือกทั้งเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี 206 แรงม้า เกียร์ Dual-Clutch และวีุ6 3,500 ซีซี 290 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ โดยมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ SH-AWD เป็นออพชั่นสำหรับคนที่ชอบการตะกาย 4 ล้อ
กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับทุกปีไปแล้ว ที่ช่วง 4 เดือนแรกของปี บรรดาทีมงานของบริษัท รถยนต์แทบจะไม่ได้หยุดพักกัน เพราะเริ่มต้นปีในเดือนมกราคม ก็ต้องลุยงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ ต่อด้วยชิคาโก้ มอเตอร์โชว์ในเดือนกุมภาพันธ์ แล้วย้ายฝั่งมาลุยกันต่อที่เจนีวาในเดือนมีนาคม ส่วนเดือน เมษายนนั้นออกจะพิเศษหน่อย เพราะถ้าปีไหนโชคดีอาจจะต้องเจองานช้าง 2 งานติด ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นิวยอร์ก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ หรือ NYIAS ซึ่งในปัจจุบันได้รับการยกระดับให้เป็นงานโชว์ติด ท็อปชาร์ตไปแล้ว

สำหรับงานในปี 2014 มีขึ้นระหว่างวันที่ 18-27 เมษายนนี้ โดยใช้อาคาร Jacob Javits เป็นสถานที่ในการจัดแสดงเช่นเคย ส่วนของใหม่ๆ ที่ใครคิดว่าจะได้เจอในงานนี้ ก็ได้สมหวังแน่ เพราะมีรถยนต์ใหม่เปิดตัวมากมาย ทั้งโมเดลที่เกิดมาเพื่อตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก หรือพวกที่ส่งไปขายในตลาดทั่วโลก

แม้ชื่อชั้นของ NYIAS จะดีขึ้นจากที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่ถึงกับเป็นงานใหญ่ระดับท็อปสำหรับเวทีนานาชาติ และยังเป็นเบอร์สามรองจากงานที่ดีทรอยต์ และแอลเอ แต่ถึงกระนั้น เราก็ยังพอจะสัมผัส กับของใหม่ๆ ได้บ้าง และบางรุ่นก็สัมพันธ์กับตลาดทั่วโลก รวมถึงเมืองไทย เพราะอย่างน้อย แม้ว่าคัมรี่ เวอร์ชันอเมริกันกับบ้านเราจะเป็นคนละหน้าตากัน แต่เมื่อสหรัฐอเมริกาส่งสัญญาณเตือนออกมาแล้วว่า มีการปรับโฉมด้วยการเปิดตัวในงานนี้ บ้านเราก็คงจะรอกันได้อีกไม่นาน

ส่วนรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกมีอะไรบ้างนั้น มาดูจากรายงานพิเศษกัน
สปอร์ตต้นแบบสุดเร้าใจของนิสสันกับรุ่น Sport Sedan Concept มาโชว์ตัวอีกครั้งเหมือนกับ จะบอกเป็นนัยๆ ว่าอีกไม่นานคงจะมีการผลิตขายจริง
มาสด้าฉลองครบ 25 ปีในการทำตลาดของ MX-5 หรือ Miata ในตลาดสหรัฐอเมริกา ด้วยเวอร์ชันพิเศษ ผลิตออกมาแค่ 100 คันสำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา ก่อนที่คันจริงโมเดลเชนจ์จะเปิดตัวในปี 2015

แรงดุดันในแบบเปิดประทุน สำหรับเวอร์ชัน Z06 ของเชฟโรเลต คอร์เว็ต C7 กับเครื่องยนต์วี8 6,200 ซีซี ซูเปอร์ชาร์จ 625 แรงม้า

แลนด์โรเวอร์เผยโฉมว่าที่อนาคตของดิสคัฟเวอรี่ใหม่ออกมาแล้ว ก่อนที่จะมีการผลิตขายจริงในปีหน้า

มินิ คันทรีแมนเวอร์ชันปี 2015 มากับตัวแต่งพิเศษ ก่อนที่จะเริ่มขายจริงในปลายปีนี้สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา ด้วยทางเลือกของเครื่องยนต์ทั้งเบนซินธรรมดา เบนซินเทอร์โบ และดีเซลเทอร์โบ
นิสสันเผยโฉมใหม่ของเอสยูวีระดับหรูรุ่นมูราโนออกมาแล้ว พร้อมความสวยในแบบสปอร์ต และเครื่องยนต์วี6 3,500 ซีซี 260 แรงม้า

หลังจากเปิดตัวในยุโรปมาแล้ว คราวนี้จี๊ปส่ง Renegade บุกตลาดบ้านตัวเองแล้ว
สำหรับแฟนๆ ของฮุนได คราวนี้ได้เจอกับความใหม่สดแกะกล่องของ D-Car อย่างรุ่นโซนาตาแบบโมเดลเชนจ์กันแล้วทั้งเครื่องยนต์ 2,400 ซีซี 185 แรงม้า และ 2,000 ซีซีเทอร์โบ 245 แรงม้า

โตโยต้าจัดการขยับความสดใหม่ให้กับคัมรี่เวอร์ชันอเมริกันด้วยการปรับโฉม ยกระดับความสวยขึ้น ส่วนเครื่องยนต์ยังเหมือนเดิมมี 3 แบบ 4 สูบ 2,500 ซีซี ไฮบริด 2,500 ซีซี และวี6 3,500 ซีซี

กำลังโหลดความคิดเห็น...