xs
xsm
sm
md
lg

เห่อป็อปคอร์นไฮโซอเมริกา “การ์เรต ป๊อปคอร์น” ราคา 90-2,300 บาท แห่ซื้อคิวยาวเหยียด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คนกรุงสุดเห่อ ป็อปคอร์นไฮโซจากอเมริกาต่อคิวยาวเหยียดหน้าห้างดังรอซื้อ ราคาขายตั้งแต่ 90-2,300 บาท เผยเจ้าของเดียวกับจังซีลอนแตกไลน์ธุรกิจบุกตลาดอาหารครั้งแรก ตั้งบริษัทร่วมทุนกับอเมริกานำเข้าแบรนด์ “การ์เร็ต ป๊อปคอร์น” บุกตลาดป็อปคอร์นคั่วสดในไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (29 ม.ค.) ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนมีประชาชนจำนวนมากต่อแถวเข้าคิวรอซื้อป็อปคอร์นของร้านการ์เร็ต ป๊อปคอร์น ชอปส์ จากอเมริกา ซึ่งเปิดสาขาในไทยเป็นวันแรก สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็น เพราะปรากฏการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อกว่า 4 ปีก่อนตอนที่โดนัทชื่อดัง คริสปี้ครีม เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยครั้งแรก และก่อนหน้านี้ขนมปังเบเกอรี โรตี บอย ก็เคยสร้างกระแสคนเข้าคิวรอยาวเหยียดเช่นกัน

• เผยเจ้าของจังซีลอนลงทุน

นายสุชาติ เจียรานุสสติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราเมล คริสป์ จำกัด เปิดเผยว่า ได้ลงทุนในนามส่วนตัวเพื่อตั้งบริษัท คาราเมล คริสป์ จำกัด โดยถือหุ้น 50% ส่วนอีก 50% ถือหุ้นโดยบริษัทแม่เจ้าของลิขสิทธิ์ การ์เร็ต ป๊อปคอร์น จากอเมริกา เพื่อรับสิทธิ์ลงทุนและเปิดร้าน การ์เร็ต ป๊อปคอร์น ชอป (Garrett Popcorn Shop) ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยเปิดสาขาแรกที่สยามพารากอน พื้นที่ประมาณ 45 ตารางเมตร

“กว่าที่เราจะเปิดร้านนี้ได้ เตรียมการดำเนินงานมานานกว่า 6 เดือน เพราะสินค้าเราเป็นป็อปคอร์นที่คั่วสดในร้าน วัตถุดิบต้องพร้อม การขนส่งต้องแน่นอน แต่ตอนที่ผมเจรจากับทางเจ้าของลิขสิทธิ์ใช้เวลาไม่นาน เพราะคุยกันไม่นานก็ลงล็อกสรุปกันได้ ซึ่งก่อนหน้าที่ผมจะเจรจาก็มีนักลงทุนรายอื่นอีก 2 รายไปเจรจาเหมือนกัน แต่ทางอเมริกาเลือกผมเพราะผู้บริหารเขาบอกว่าผมเข้าใจในแบรนด์และความเป็นการ์เร็ตได้ดี”

สำหรับตลาดป็อปคอร์นในประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมประมาณ 2,000 ล้านบาท แต่ป็อปคอร์นระดับพรีเมียมยังมีน้อยมาก บริษัทจึงต้องการเข้ามาสร้างมูลค่าตลาด ในเบื้องต้นการ์เร็ต ป๊อปคอร์น มีให้เลือก 7 รสชาติ ราคาเริ่มต้นที่ 90-2,300 บาท ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และฮ่องกง ไทยถือว่ามีราคาที่ถูกกว่า และหลังจากนี้ของไทยจะมีการพัฒนาสูตรใหม่ๆ ให้เข้ากับคนไทยมากขึ้นด้วย ซึ่งราคาจำหน่ายนั้นจะไม่แตกต่างกันมากนัก เพราะว่าใช้วัตถุดิบจากแหล่งเดียวกัน แต่อาจจะต่างกันตรงที่ค่าเช่าพื้นที่เฉลี่ย 10% และตั้งเป้าหมายมีลูกค้าบริการประมาณ 6,000 คนต่อสัปดาห์ และสาขาแรกจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน 2 ปี

นายแลนซ์ โชดี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การ์เร็ต แบรนด์ แอลแอลซี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าแบรนด์ “การ์เร็ต ป๊อปคอร์น” จากชิคาโก สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ไทยเป็นประเทศล่าสุดที่การ์เร็ต ป๊อปคอร์น ขยายธุรกิจไปในต่างประเทศ และในปีนี้มีแผนที่จะเปิดเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 20 แห่ง ล่าสุดคือเตรียมที่จะเปิดที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บราซิล และเกาหลีใต้ จากปัจจุบันที่มีประมาณ 40 กว่าสาขาใน 10 กว่าประเทศทั่วโลก เช่น ชิคาโก กับลาสเวกัสที่อเมริกา, ดูไบ, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, คูเวต, มาเลเซีย, อังกฤษ, สิงคโปร์ ล่าสุดคือไทย

บริษัทเน้นกลยุทธ์การตลาดผ่านโลกโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เว็บไซต์ โดยมีสัดส่วนยอดขายประมาณ 20% มาจากช่องทางออนไลน์ และอีก 80% มาจากการขายผ่านหน้าร้าน โดยสาขาที่ขายดีที่สุดคือ ชิคาโก รองลงมาคือชิบูยาที่ญี่ปุ่น และคาดว่าไทยจะเป็นลำดับที่สามในอนาคตอันใกล้นี้

สำหรับนายสุชาติ เป็นผู้ที่ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และโรงแรมหลายแห่ง เช่น ศูนย์การค้าจังซีลอน ภูเก็ต โรงแรมในกลุ่มมิลเลนเนียม เป็นต้น และธุรกิจใหม่นี้เป็นการลงทุนในนามส่วนตัวไม่เกี่ยวกับบริษัท


กำลังโหลดความคิดเห็น...