xs
sm
md
lg

‘ออโต้ซคิน’ แตกไลน์จับรถเศรษฐี ปกป้อง-แต่งสวย-แรง สุดซี้ด…แม็กชุดเกือบล้าน!

เผยแพร่:

แม้จะเห็นสัญญาณรถตลาดชะลอตัวชัดเจน จากพิษของโครงการรถคันแรก แต่กลุ่มรถระดับหรูยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรถหรู หรือสปอร์ตคาร์ ทำให้เกิดธุรกิจเกี่ยวเนื่องตามมามาก และมุ่งเจาะกลุ่มเศรษฐีเจ้าของรถเหล่านี้โดยตรงเพราะหากโดนใจเป็นควักกระเป๋าจ่ายไม่อั้น เหตุนี้“พสุพงษ์ ลีนุตพงษ์” ที่นอกจากอยู่ในแวดวงขายรถหรูแล้ว ปัจจุบันกำลังรุ่งเรืองกับธุรกิจฟิล์มใสกันรอยปกป้องสี “ออโต้ซคิน” (Autozkin) ล่าสุดได้ต่อยอดธุรกิจเพิ่ม ในเรื่องแต่งสวยงามและแรง แบบให้กระเป๋าฉีกไปข้างเลย…
หากเอ่ยนามสกุล “ลีนุตพงษ์” หลายคนน่าจะนึกถึงกลุ่ม “ยนตรกิจ” ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจประกอบและจำหน่ายรถยนต์หรูจากยุโรปหลากหลายยี่ห้อในไทย โดยปัจจุบันได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ ด้วยการแบ่งสัมบัติกงสีให้กับพี่น้องในตระกูลเรียบร้อย รวมถึง “พสุพงษ์ ลีนุตพงษ์” แต่อาจจะแตกต่างจากญาติพี่น้องบางคน ที่ไม่ขอทำธุรกิจเป็นผู้แทนจำหน่ายรถอีกต่อไป ด้วยการฉีกตัวออกมาเป็นเพียงผู้แทนจำหน่ายรถ หรือดีลเลอร์ขายรถโฟล์คสวาเกนเท่านั้น และต่อมาได้ปลุกปั้นธุรกิจตกแต่งและโมดิฟาย สำหรับรถโฟล์คสวาเกนและออดี้ ภายใต้แบรนด์ “เอบีที” (ABT) จากเยอรมนี จากนั้นได้ขยายมาเปิดศูนย์จำหน่ายและติดตั้งฟิล์มใสกันรอยปกป้องสีรถ “ออโต้ซคิน” (Autozkin) อีกธุรกิจ

ออโต้ซคินฟิล์มกันรอยปกป้องสีรุกสู่ตจว.

ฟิล์มใสกันรอยปกป้องสีรถ แม้จะไม่ใช่เรื่องใหม่ในไทย เพราะเคยมีผู้ทำมาก่อนนานแล้ว แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ นั่นอาจจะมาจากเรื่องของเทคโนโลยีและการพัฒนาปัจจุบันดีกว่า ทำให้ฟิล์มใสกันรอยปกป้องสีรถของออโต้ซคิน ที่มาถูกจังหวะและเวลาได้รับการยอมรับจากลูกค้ากลุ่มรถหรูและสปอร์ตอย่างมาก แม้จะมีราคาสูงตั้งแต่ 150,000 บาทไปจนถึงเกือบ 200,000 บาทต่อคัน และยังได้ขยายลึกลงไปถึงกลุ่มสมาร์ทโฟนและแท็บเลต เป็นฟิล์มป้องกันรอย iPhon-iPad และ Sumsung ผ่านศูนย์จำหน่ายของ iStudio, TG Phon และ iBeat เป็นต้น
จากคุณสมบัติที่ช่วยกันรอยและปกป้องสี ไม่ว่าจะเป็นจากสะเก็ดหิน และรอยขูดขีดทุกชนิด ที่สำคัญยังได้มีการพัฒนาซอร์ฟแวร์ ในการตัดฟิล์มด้วยคอมพิวเตอร์ตามแบบรถรุ่นนั้นๆ งานจึงมีความเรียบร้อยและสวยงาม ทำให้ผู้เป็นเจ้าของรถหรู และรถสปอร์ต รวมถึงซูเปอร์คาร์ ต่างนิยมมาติดฟิล์มของออโต้ซคิน โดยเฉพาะความไว้วางใจจากผู้จำหน่ายซูเปอร์คาร์อย่าง “เฟอร์รารี่” และ “ลัมบอร์กินี” และปัจจุบันได้ขยายไปเจาะเจ้าของรถหรูในต่างจังหวัด โดยได้แต่งตั้งให้ “เอสวี ออโต ไทร์” ศูนย์ตกแต่งรถรายใหญ่ที่หาดใหญ่ เป็นผู้ทำตลาดฟิล์มออโต้ซคินครอบคลุม 5 จังหวัดภาคใต้ และกำลังจะเปิดอีกศูนย์ที่จังหวัดชลบุรี รวมถึงมองหาตัวแทนที่เชียงใหม่อีกแห่ง พร้อมกับขยายไปรุกตลาดบิ๊กไบค์ด้วย

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการขยายตลาดมากขึ้น ออโต้ซคินยังมีฟิล์มกันรอยปกป้องสี “3เอ็ม” (3M) ที่ได้รับสิทธิ์จากเจ้าของแบรนด์ในการทำตลาดด้วย โดยจะมีราคาติดที่ประมาณ 100,000 บาทต่อคัน
แตกไลน์รุกชุดท่อไอเสียเพิ่มความแรง

“ออโต้ซคินมีลูกค้าหลักเป็นกลุ่มรถหรู และซูเปอร์คาร์กว่า 80% ที่นำรถเข้ามารับบริการติดตั้งฟิล์มกันรอย ทำให้บริษัทฯ มีนโยบายในการขยายธุรกิจ ด้วยการนำเข้าและจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มสมรรถนะรถยนต์ชั้นนำระดับโลก เข้ามาเสริมตลาดให้กลุ่มลูกค้ารถยนต์พรีเมียมมากขึ้น ภายใต้แบรนด์ Autozkin Performance Studio ซึ่งเบื้องต้นจะทำตลาดกับชุดท่อไอเสียสายพันธ์รถแข่งจากสโลวาเนีย Akrapovic และ HRE ชุดล้อแม็กซ์จากอเมริกา” พสุพงษ์กล่าว

Akrapovic มีประวัติมายาวนานกว่า 23 ปี และผ่านสนามแข่งมามากมาย ปัจจุบันยังเป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับทีม “ออดี้ สปอร์ต” เจ้าของแชมป์เลอมังส์ 24 ชม. และ “บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ สปอร์ต” เจ้าของแชมป์เยอรมันทัวริ่งคาร์ โดยเป็นท่อไอเสียที่ใช้วัสดุไททาเนียม อัลลอย ที่มีน้ำหนักเบา แข็งแกร่งทนทาน และทนความร้อนได้สูง รวมถึงใช้คาร์บอนไฟเบอร์ที่เบาและมีความทนทานต่อแรงเค้น และลดความต้านทานต่ออุณหภูมิสูง เข้ามาเป็นส่วนประกอบอีกด้วย

ชุดท่อไอเสีย Akrapovic สามารถเลือกจะปรับแต่งช่วงหม้อพักท่อนปลาย จนถึงปลายท่อไอเสีย ซึ่งไม่มีการปรับเปลี่ยนหรือดัดแปลงรูปทรงของท่อไอเสียแต่อย่างใด ออกแบบท่อไอเสียตามมาตรฐานกรผลิตของรถยนต์แต่ละรุ่นจากโรงงาน(OEM System) แม้จุดยึดของท่อไอเสียก็ยังคงในตำแหน่งเดิมทั้งสิ้น
ทั้งนี้เพียงเปลี่ยนแค่ท่อนปลายท่อ สามารถรีดน้ำหนักของตัวรถลง 18 กก. ส่งผลให้เพิ่มสมรรถนะมากขึ้น 37.7 แรงม้า และให้อัตราเร่งพร้อมแรงบิดที่สูงขึ้นถึง 67.8 นิวตัน-เมตร หรือจะมาแบบสุดๆ กับการปรับแต่งท่อไอเสียแบบเต็มระบบ หรือเปลี่ยนทั้งเส้น (Evolution Line) ที่มีการปรับแต่งท่อร่วมไอเสียและตัวควบคุมออกซิเจนเซ็นเซอร์ รวมปรับตัวกรองไอเสีย โดยสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 25.8 กก. พละกำลังเพิ่มขึ้น 73.6 แรงม้า และแรงบิดสูงมากขึ้น 73.6 นิวตัน-เมตร

โดยสนนราคาจำหน่ายและติดตั้งชุดท่อไอเสีย Akrapovic ราคาขึ้นอยู่กับรถยนต์แต่ละรุ่น และเลือกชุดติดตั้งได้ตามต้องการ เริ่มตั้งแต่ชุดตกแต่งปลายท่อ 25,000 - 50,000 บาท หรือจะเป็นชุดปรับแต่งระบบ 70,000 - 500,000 บาท และนอกจากนี้ยังมีชุดควบคุมระดับเสียง (Wireless Kit) ปรับระดับความดังของเสียง ให้ดังค่อยหรือทุ่มกังวาลได้ด้วยรีโมทคอนโทรล สนนราคาชุดละ 15,000 - 45,000 บาท
แต่งสวยกับล้อแม็ก HRE ราคาสูงเกือบล้าน

ในส่วนของ HRE เป็นชุดล้อแม็กสำหรับรถยนต์ชั้นนำและรถซูเปอร์คาร์ระดับ โลก ผลิตและนำเข้าจากประเทศอเมริกา ผลิตจากวัสดุหลักแยกเป็น Forged aluminum ชนิดที่ดีที่สุด ซึ่งใช้ผลิตชิ้นส่วนของเครื่องบิน “aerospace-grade 6061 - T6 forged aluminum” ที่มีคุณสมบัติน้ำหนักเบา ทนทาน แข็งแกร่ง และทนความร้อนสูง ขณะที่อีกแบบผลิตจาก Carbon Wheels เป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูงอีกชนิด ให้น้ำหนักที่เบามากเพียงแค่ 6 กก./วงล้อแม็ก โดยผลิตเพียง 15 ชุดต่อปีเท่านั้น ให้เฉพาะลูกค้าที่ต้องการสั่งผลิตเท่านั้น (custom made wheels)
ชุดล้อแม็ก HRE มีให้เลือกเฉดสีมากกว่า 70 เฉดสี พร้อมรูปแบบดีไซน์ที่หลากหลาย ตอบสนองทุกสไตล์การขับขี่ อาทิ Motorsport Series , Street Series , Luxury Series และ Style Vintage ทั้งนี้การผลิตชุดล้อแม็กของ HRE จะผลิตตามคำสั่งซื้อของลูกค้าเท่านั้น โดยมีขนาดวงล้อให้เลือกตั้งแต่ 17,18,19,20,21 และ 22 นิ้ว ราคาจำหน่ายในรุ่น HRE Carbon Wheels ชุดละ 990,000 บาท และในรุ่น HRE Forged aluminum wheels ราคาแตกต่างกันตามซีรีส์ โดยเริ่มต้นราคาชุดละ 150,000 - 300,000 บาท

จากข้อมูลคุณสมบัติอุปกรณ์ตกแต่ง ที่นำเข้ามาเสริมทัพของออโต้ซคิน เรียกว่าครบทั้งเรื่องความสวยงาม เพิ่มสมรรถนะ และที่สำคัญแพงระยับ ซึ่งหากใครที่มีรถหรูและอยากจะแต่งให้ได้ครบแบบนี้ โดยไม่เกี่ยงเรื่องราคา ไปชมได้ที่งาน Supercar & Import Car Show 2013 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 พ.ค.นี้เป็นต้นไป…

กำลังโหลดความคิดเห็น...