xs
xsm
sm
md
lg

พบสาวสุราษฎร์หนีโควิดท่าขี้เหล็ก ต้องจ่ายค่าหัว 15,000 บาทข้ามน้ำสายกลับไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - สาวไทยตกค้างท่าขี้เหล็กเริ่มหนีโควิดข้ามแดนกลับต่อเนื่อง..ล่าสุดพบสาวสุราษฎร์วัย 23 ข้ามน้ำสายเข้าช่องทางธรรมชาติกลางความมืด สารภาพต้องจ่ายขบวนการขนคน 15,000 บาท เตรียมเดินทางเข้าเชียงใหม่


ทหาร ร้อย.ม.สกัดกั้นที่ 1 กองกำลังผาเมือง ที่ทำการลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการหลบหนีเข้าและออกเมืองรวมทั้งการกระทำผิดกฎหมายต่อเนื่องตลอดคืนที่ผ่านมา (22-23 ก.ค. 64) พบผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งเดินอยู่บริเวณช่องทางธรรมชาติติดลำน้ำสายฝั่งไทย เขตบ้านแม่สาย หมู่ 1 ต.แม่สาย อ.แม่สาย อย่างมีพิรุธ

เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบเป็นหญิงสาวสวมเสื้อแขนยาวสีเทา กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบและหมวก พร้อมสะพายกระเป๋าเดินทางมาด้วย สอบถามก็รับสารภาพว่าเพิ่งหลบหนีข้ามมาจากฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้

ตรวจสอบเอกสารประจำตัวทราบว่าชื่อ น.ส.สุภัชา อายุ 23 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ในสัมภาระพบเงิน 18,197 บาท ทองคำรูปพรรณ น้ำหนัก 2.11 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง และไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

สอบถามได้ความมว่าได้ข้ามไปทำงานในฝั่งประเทศเมียนมา แต่ช่วงนี้มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้กิจการหลายแห่งปิดตัวจึงได้ลักลอบข้ามลำน้ำสายเข้ามาในบริเวณดังกล่าว โดยจ่ายเงินให้ชาวเมียนมาจำนวน 6,000 บาท เพื่อให้นำทางมายังลำน้ำสายฝั่งเมียนมา และเมื่อข้ามมาฝั่งไทยได้สำเร็จก็ได้จ่ายเพิ่มให้อีก 9,000 บาท รวมเป็นเงิน 15,000 บาท จากนั้นเดินทางไปพักบ้านเพื่อนที่เคยทำงานซึ่งเช่าบ้านอยู่ด้วยกันที่ อ.เมืองเชียงใหม่ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจจับได้เสียก่อน

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และให้กักกันตัว ณ สถานที่ที่กำหนดเป็นเวลา 14 วัน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่าปัจจุบันมีคนไทยซึ่งส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวข้ามไปทำงานในสถานบันเทิงฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ลงทะเบียนผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อจะกลับประเทศไทยหลายราย ล่าสุดสำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.เชียงรายรายงานว่า ทางกองกำลังผาเมืองได้แจ้ง นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าฯ เชียงราย ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ว่าจะมีคนไทยถูกส่งข้ามกลับมาทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 ในวันจันทร์ที่ 26 ก.ค.นี้ จำนวน 20 คน

ขณะที่มีรายงานจากฝั่ง จ.ท่าขี้เหล็ก ว่าเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้รวบรวมคนไทยที่ต้องการกลับประเทศ ทั้งผู้ที่แจ้งความประสงค์ผ่านสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมียนมา และศูนย์ช่วยเหลือแรงงานข้ามชาติ จ.เชียงราย ได้เกือบร้อยคน และบางคนได้ลักลอบหลบหนีข้ามมาฝั่งไทยก่อนเพราะทนรอเวลาไม่ไหว ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้แล้วหลายราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...