xs
xsm
sm
md
lg

หิ้วสองผัวเมียค้ายาเสพติดทำแผน เผยแหกด่านหนีเจอซอยตันยิงสู้ตำรวจกว่า 10 นัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - ตำรวจคุมตัว 2 ผัวเมียแก๊งค้ายาเสพติดซิ่งแหกด่านยิงตำรวจที่ไล่ติดตามนับ 10 นัด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยผู้ต้องหายอมรับก่อเหตุจริงแต่เบื้องต้นยังโยงกับเอเยนต์รายใหญ่รายได้ในพื้นที่ไม่ได้เวลา 10.00 น.วันนี้ (7 เม.ย.) พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่หน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้ควบคุมตัว นายพนาไพร จันทรเสนา หรือ “โจ้” อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 155 ม.5 ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี และ น.ส.วรัญญา พาเที่ยม อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 ม.4 ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี สองสามีภรรยาแก๊งยาเสพติดที่ซิ่งแหกด่านแล้วยิงตำรวจจราจรได้รับบาดเจ็บ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรกได้ควบคุมตัวไปที่บริเวณ ถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองอุดรธานี เป็นจุดที่ผู้ต้องหาหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะตั้งด่านจุดตรวจสกัด จุดที่สองบริเวณซอยมิตรสว่าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี (ซอยตัน) ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายหนีมาจนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จุดสุดท้ายที่หน้าบ้านประชาชนรายหนึ่งคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไป

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่าว่า วันที่ 3 เมษายน 64 เจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจสกัด ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คนได้ขับรถ Honda jazz สีขาวแหกด่านมา ตำรวจเราได้ไล่ติดตามจนมาเจอเป็นทางตันคนร้ายได้ยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจนับได้ประมาณ 12 นัด จากการรวบรวมพยานหลักฐานเราก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าคนร้ายเป็นใคร และศาลได้มีการอนุมัติออกหมายจับ จนสามารถจับกุมตัวได้วานนี้


โดยผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ เมื่อแหกด่านแล้วไม่มีทางที่จะหนีไปเพราะเจอทางตัน เจ้าตัวเลยจะเอาตัวรอดด้วยการยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วแยกย้ายหลบหนีไปกับแฟนซึ่งนั่งด้วยกัน

เบื้องต้นสอบสวนขณะนี้ยังไม่พบว่าผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับตัวการใหญ่รายใด แต่ผู้ต้องหามีประวัติเรื่องยาเสพติดมีประวัติเรื่องอาวุธปืน แต่ต้องเช็กลงรายละเอียดอีกรอบ ทั้งนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน วิ่งราวทรัพย์ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ใช้ยิงอาวุธปืนนะครับในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมายแฟ้มภาพ
รายงานเพิ่มเติมว่าคดีดังกล่าว คนร้ายได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าแจ๊ซ ทะเบียน 1 กษ 7931 กทม.แหกด่านสี่แยกทางไป จ.หนองคาย และ ด.ต.รุ่งเพชร สุคนธ์ และ ด.ต.อาคม เขียวสี ชุดสายตรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานีขับรถตราโล่ไล่ติดตาม คนร้ายได้เปิดประตูรัวกระสุนใส่กว่า 10 นัด และชิงรถจักรยานยนต์ชาวบ้านหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น.ของคืนวันที่ 3 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา

แฟ้มภาพ
ต่อมาบ่ายวันที่ 6 เม.ย. ตำรวจตามจับคนร้ายได้ โดย พ.ต.อ.พันธุ์เพ็ชร เหล่ากำเนิดเพชร ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย ตร.ชุดสืบสวนภูธร จ.อุดรธานี ร่วมกับตำรวจชุดพิรุณ สภ.เมือง อุดรธานีกว่า 50 นาย บุกเข้าจับกุมพนาไพร หรือ “โจ้” และ น.ส.วรัญญา ขณะทั้งคู่ซึ่งเป็นผัวเมียกันนอนอยู่ในห้องนอน

โดยยึดอาวุธปืนขนาด .32 จำนวน 1 กระบอก กระสุนอีก 50 นัด โทรศัพท์มือถือ และของกลางอีกหลายรายการ นายโจ้ เตรียมเผ่นไปยังประเทศเพื่อนบ้าน โดยจะมีเพื่อนร่วมแก๊งยาเสพติดมารับ แต่ก็ถูกตำรวจบุกจับกุมได้เสียก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น