xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรหลอกขาย จยย.ผ่านเฟซบุ๊ก นัดเหยื่อรับสินค้าโอนเงินเสร็จปล้นรถคืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบโจรหลอกขายจักรยานยนต์ผ่านเฟซบุ๊ก นัดเหยื่อรับสินค้า พอโอนเงินเสร็จ ให้เพื่อนอีกคนอ้างตัวเป็นเจ้าของ ชักมีดจี้ชิงรถกลับไป พบประวัติโชกโชน

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564 พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รอง ผบก.น.6 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นริศ ปรารถนาพร ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.ศิรณวิชญ์ อินทร รอง ผกก.สส.บก.น.6 ร.ต.อ.ปัณณวัชร์ จิรัฐธรรมฤทธิ์ สว.กก.สส.บก.น.6 และ ร.ต.อ.อธิษธัมม์ ปรางค์รัตนศิลา รอง สว.กก.สส.บก.น.6 ร่วมกันนำกำลังจับกุมตัว นายธนายุทธ หรือ ลิฟ ป้อมขุนพรม อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ เลขที่ จ.580/63 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ในข้อหา “ร่วมกันชิงทรัพย์ ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และพกพาอาวุธ (มีด) ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร” ได้ที่บริเวณหน้าปากซอยรามคำแหง 37 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็น วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ตำรวจ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์เป็นจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีขาว ภายในซอยสุขุมวิท 49 ใกล้ริมคลองแสนแสบ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ก่อนหลบหนีไป ต่อมาทางตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้ติดต่อซื้อรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊กในราคาหมื่นกว่าบาท ต่อมาเมื่อถึงวันนัดหมายเจ้าของโพสต์ได้นำรถมาส่งในซอยแห่งนี้ และทางผู้เสียหายจึงโอนเงินจำนวนดังกล่าวให้ จากนั้นไม่นานได้มีคนร้ายเป็นชายอีกราย ได้มาปรากฏตัว พร้อมแสดงตัวเป็นเจ้าของรถคันนี้ พร้อมชักอาวุธมีดขึ้นมาข่มขู่ แล้วขับรถคันนี้หลบหนีทันที

จากนั้นทางตำรวจทำการสืบสวนเรื่อยมา จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้มีจำนวน 2 ราย โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหารายแรกได้ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้โพสต์ขายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายนี้ได้สารภาพว่า ได้ร่วมกันคิดวิธีก่อเหตุนี้จริง ส่วนอีกราย คือ นายธนายุทธ หรือ ลิฟ ทำหน้าที่ใช้อาวุธมีดจี้เหยื่อ ยังคงหลบหนี

ต่อมาวันนี้ (5 เม.ย.) ตำรวจ กก.สส.บก.น.6 ได้รับเบาะแสว่า พบมีลักษณะตำหนิรูปพรรณคล้ายกับนายธนายุทธ หรือ ลิฟ มาปรากฏตัวอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอยรามคำแหง 37 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จากนั้นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าว กระทั่งพบจึงได้เข้าไปแสดงตัวทำการจับกุม ก่อนควบคุมตัวสอบสวน ที่ กก.สส.บก.น.6

สอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ส่วนวันเกิดเหตุ เจ้าตัวอ้างว่าผู้ต้องหารายแรกยืมรถมาก่อเหตุเท่านั้น แต่ทางผู้เสียหายยืนยันว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีดข่มขู่ ส่วนเงินที่ได้นำไปจ่ายค่าเล่นเกม และจ่ายหนี้พนัน อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ทั้งนี้ เมื่อทำการตรวจสอบประวัติคนร้ายรายนี้พบว่ามีเคยถูกตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุมคดีเกี่ยวกับยาเสพติด มาถึง 6 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2551-2563 และล่าสุดในคดีนี้ จึงต้องทำการสอบสวน ขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นทางตำรวจทำการแจ้งข้อหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น