xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.1 โชว์ผลงาน ตร.สระบุรี จับไอซ์หนัก 450 กก.มูลค่า 90 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระบุรี - ผบช.ภ.1 โชว์ผลงาน หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสระบุรี จับไอซ์หนัก 450 กก. มูลค่า 90 ล้านบาท พบว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับกุมเมื่อปี 60 ในพื้นที่ภาคใต้ มีนายทุนอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน สั่งการกันเป็นขบวนการ

วันนี้ (6 เม.ย.) เวลา 11.00 น. ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร จ.สระบุรี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาในคดียาเสพติด พร้อมของกลาง “ยาไอซ์” มูลค่าราว 90 ล้านบาท โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.จิรัฐ ดอกไม้ ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.มวกเหล็ก พร้อมชุดปฏิบัติการที่ร่วมกันบูรณาการกำลังกันจนสามารถจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญพร้อมของกลาง

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1. กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดร่วมบูรณาการกับหน่วยงานในพื้นที่เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ การกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ ทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติด สกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน และพื้นที่ปริมณฑลก่อนลำเลียงเข้ากรุงเทพมหานคร


ทั้งนี้ ต้องขอชมเชยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทุกนายที่สามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ได้ นับเป็นประวัติศาสตร์ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ที่จับกุมของกลางยาเสพติด “ไอซ์” ได้เป็นจำนวนมาก มีน้ำหนักรวม 450 กก. มูลค่ากว่า 90 ล้านบาท จากการสอบสวนขยายผล พบว่า เป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับกุมเมื่อปี 2560 ในพื้นที่ภาคใต้ มีนายทุนอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน สั่งการกันเป็นขบวนการ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นแค่รับจ้างขนยาเสพติด โดยได้ค่าจ้างเพียง 40,000 บาทเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนไปถึง นายทุนและผู้ร่วมขบวนการนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สืบเนื่องจากวานนี้ (5 เม.ย.) ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีเครือข่ายยาเสพติด ลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านเข้า กทม. ใช้เส้นทางผ่าน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงได้วางแผนสกัดจับกุม ประกอบกับ สภ.มวกเหล็ก ได้มีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและอำนวยความสะดวกประชาชนในห้วงเทศกาลสงกรานต์ บริเวณถนนมิตรภาพ ตรงข้าม รพ.มวกเหล็ก และจากการวิเคราะห์การก่อคดีอาชญากรรม ผู้กระทำผิดกฎหมายมักใช้วิธีหลบเลี่ยงด่านตรวจสกัดจับกุมของเจ้าหน้าที่


พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.มวกเหล็ก จึงสั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่ 4 (สายตรวจตำบล) นำรถสายตรวจออกตรวจเส้นทางบนถนนสายมวกเหล็ก-ท่าเสา-แก่งคอย (ถนนสายรอง) ในหมู่บ้าน พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บว 8735 สกลนคร ขับอยู่บนถนนบ้านท่าเสา หมู่ 13 ต.มวกเหล็ก มุ่งหน้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี มีลักษณะผิดสังเกต

จึงได้ขับตามส่งสัญญาณให้หยุดรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบนายณรงค์ หรือหนู ปัญจรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.6 ต.นาคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นคนขับ และพบถุงแบบกระสอบพลาสติกสีดำจำนวน 9 กระสอบ อยู่ในกระบะด้านหลัง สอบถามนายณรงค์ อ้างว่า ในกระสอบเป็นกัญชา เตรียมนำส่งปลายทางในกรุงเทพฯ แต่จากการออกดูพบภายในบรรจุยาเสพติดไอซ์ แยกบรรจุถุงละ 1 กก. รวมจำนวน 50 ถุง จำนวน 9 กระสอบ คิดรวมจำนวนน้ำหนัก 450 กก.


นายณรงค์ รับว่า มีนายศรัณยู หรือมอส จั่นจีน กับพวกชาวลาว เป็นผู้ว่าจ้างให้นำไปส่งปลายทางในกรุงเทพฯ โดยได้ค่าจ้าง 40,000 บาท เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดและแจ้งข้อกล่าวหาต่อนายณรงค์ ทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา
กำลังโหลดความคิดเห็น