xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ท่าเลื่อนจับผู้ต้องลอบค้าบุหรี่เถื่อน ยึดของกลางค่ากว่า 100,000 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตราด - ตร.ท่าเลื่อน จับผู้ต้องลอบค้าบุหรี่ต่างประเทศผิดกฎหมาย ยึดของกลาง 365 แท่ง ค่ารวมกว่า 100,000 บาท ผู้ต้องหาสารภาพเป็นที่นิยมในกลุ่มแรงงานต่างด้าว หากรอดสายตาเจ้าหน้าที่จะได้กำไรงาม

เมื่อเวลา 04.37 น.วันนี้ (6 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม สภ.ท่าเลื่อน ได้ควบคุมตัว นายวีรพงษ์ หรี่จินดา อายุ 30 ปี ชาว จ.ตราด พร้อมยึดรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค 5137 ตราด มาทำการสอบสวนที่ สภ.ท่าเลื่อน หลังตรวจพบบุหรี่ยี่ห้อ TEXAS สีเขียว สีแดง สีฟ้า และบุหรี่ยี่ห้อ VIBES สีแดง จำนวน 365 แท่ง ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะ

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า บุหรี่ทั้งหมดซื้อมาจาก อ.คลองใหญ่ เพื่อไปจำหน่ายและยังเป็นการลักลอบนำเข้าบุหรี่จากต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย

ขณะที่ พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.ท่าเลื่อน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เผยว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นผลจากการที่ได้ร้บแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนำสิ่งของผิดกฎหมายผ่านเข้ามาในพื้นที่
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งด่านตรวจบริเวณจุดตรวจร่วมบ้านเนินสูง ม.6 ต.ตะกาง อ.เมืองตราด เพื่อตรวจเข้มรถยนต์ทุกคัน ภายใต้มาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและสายตรวจ ตั้งจุดตรวจค้นจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ยาเสพติด คิดประทุษร้ายต่อชีวิต และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องและกฎหมายอื่น

กระทั่งพบรถยนต์คันดังกล่าวจึงเรียกทำการตรวจค้น จนพบกล่องบรรจุสิ่งของ เมื่อเปิดออกดูพบว่าเป็นบุหรี่ผิดกฎหมาย

โดยผู้ต้องหายังให้การรับสารภาพอีกว่า จะนำบุหรี่ทั้งหมดไปจำหน่ายให้แก่แรงงานไทยและกัมพูชาที่เข้ามาทำงานใน ต.ห้วยแร้ง และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งบุหรี่ทั้ง 2 ยี่ห้อเป็นที่นิยมในกลุ่มแรงงานเนื่องจากมีราคาไม่แพง อีกทั้งราคาต้นทุนยังอยู่ที่ซองละ 15 บาท และเมื่อนำมาขายในราคาซองละ 30 บาท จึงได้กำไรมากถึงครึ่งหนึ่งทำให้มีแรงจูงใจในการลักลอบนำเข้ามาจำหน่าย


พร้อมยังบอกอีกว่า ได้ไปหาซื้อมาจากตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก และพื้นที่ช่องชายแดนที่มีการลักลอบตามช่องทางธรรมชาติ

และหากบุหรี่ล็อตดังกล่าวถูกนำไปจำหน่ายจะมีมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ซึ่งการกระทำดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้กระทำผิดเป็นเงินกว่า 1,000,000 บาท จึงถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่คุ้มค่า
กำลังโหลดความคิดเห็น