xs
xsm
sm
md
lg

ปส.จับบิ๊กล็อตยึดยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ไอซ์ 850 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบ.ตร.แถลงผลงานตำรวจ ปส.จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดยึดของกลางยาบ้ากว่า 8 ล้านเม็ด ไอซ์ 850 กก. เฮโรอีน 54 กก. และโคเคนอีก 10 กก.

วันนี้ (2 เม.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรพิทักษ์ รู้ยืนยง ผบก.ปส.1 พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.วุฒิพงษ์ นาวิน ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์ รอง ผบก.ปส.3 แถลงการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดหลายคดี พร้อมของกลางยาบ้า 8,462,000 เม็ด ไอซ์ 850 กิโลกรัม เฮโรอีน 54 กิโลกรัม โคเคน 10 กิโลกรัม

คดีแรก บก.ปส.3 จับกุม นายสมศักดิ์ รักชาติ อายุ 35 ปี พร้อมพวกรวม 3 คน ของกลางเฮโรอีน 17 กิโลกรัม รถยนต์กระบะ 2 คัน ข้อหาร่วมกันมีเฮโรอีนไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ได้ที่ ตู้ยามแม่มะ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังสืบทราบว่าเครือข่ายยาเสพติดนายสมศักดิ์ ลอบนำยาเสพติดจากชายแดนเข้ามาซุกซ่อนที่บ้านพัก ก่อนเตรียมส่งลูกค้าทางพัสดุ กระทั่งพบกลุ่มผู้ต้องหานำพัสดุไปส่งที่บริษัทรับส่งพัสดุใน อ.เชียงแสน จึงตรวจค้นพบของกลางใส่ซองขนมคบเคี้ยวซุกกล่องพัสดุ

คดีที่ 2 บก.ปส.3 จับกุมนายชลอ แซ่ยั้ง อายุ 26 ปี พร้อมไอซ์หนัก 3 กิโลกรัม ข้อหาพยายามส่งออกไอซ์เพื่อจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่าย ได้ที่บริษัทรับส่งพัสดุระหว่างประเทศ จ.สมุทรปราการ ภายหลังตรวจพบวัตถุต้องสงสัยในกระเป๋าสัมภาระของนายชลอ ผู้โดยสารสายการบินระหว่างประเทศ เมื่อตรวจค้นภายในพบไอซ์ ซ่อนมาในกระป๋องข้าวโอ๊ตปรุงสำเร็จ ปนมากับเสื้อผ้า

ส่วน นางอรพัส เลิศวรทวี อายุ 66 ปี ถูกจับกุมพร้อมโคเคน 10 กิโลกรัม ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ หลังลอบนำของกลางเข้ามาในประเทศ ขณะเดินทางกลับจากประเทศบราซิล พบว่า ซ่อนของกลางในผนังกระเป๋าเดินทาง กระเป๋าผ้าของที่ระลึก ปกหนังสือและเสื้อกันหนาว และยึดเฮโรอีน 37 กิโลกรัม ซ่อนในซองกาแฟสำเร็จรูป ที่บริษัทรับส่งพัสดุระหว่างประเทศ ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่เตรียมส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนหาตัวผู้ส่งมาดำเนินคดี

คดีที่ 4 บก.ปส.4 จับกุมนายคมสัน ดวงมั่น อายุ 34 ปี พร้อมพวก 1 คน ของกลางไอซ์ 347 กิโลกรัม รถบรรทุก 6 ล้อ ข้อหาร่วมกันมีไอซ์ไว้ครอบครองเพื่อขายและเสพเมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย ได้ที่ด่านตรวจพาหนะชุมพร ถ.เพชรเกษม ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังสืบทราบว่าจะมีการลอบขนยาเสพติดจากภาคกลางไปยังภาคใต้ โดยใช้รถบรรทุก 6 ล้อ เจ้าหน้าที่จึงตั้งด่านสกัด เมื่อพบรถตามที่รับแจ้ง จึงเรียกให้หยุด ก่อนเข้าตรวจค้น พบว่ายาเสพติดถูกซุกซ่อนตามอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน กระจายตามตัวรถ จึงจับกุมดำเนินคดี

คดีที่ 5 บก.ปส.4 จับกุมนายอนุรักษ์ ภักดีรุจีรัตน์ อายุ 34 ปี พร้อมยาบ้า 6.2 หมื่นเม็ด ข้อหามียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อขาย จับกุมได้ที่ป่าละเมาะริมถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังพบว่านายอนุรักษ์ มั่วสุมเสพยาเสพติด แล้วถูกจับกุมพร้อมไอซ์ 10 กรัม ก่อนได้รับการประกันตัวในชั้นศาล แต่เจ้าตัวยังคงยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก กระทั่งพบว่านายอนุรักษ์ เตรียมนำยาเสพติดไปซุกซ่อนที่ป่าละเมาะ เจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยตามกระทั่งพบผู้ต้องหาขับรถไปหยิบถุงสีดำวางในป่าละเมาะ จึงแสดงตัวตรวจค้นจับกุม

คดีที่ 6 บก.ปส.4 จับกุม นายนิอาดี ยะโก๊ะ อายุ 35 ปี พร้อมพวกรวม 5 คน และของกลางยาบ้า 4 แสนเม็ด ไอซ์ 500 กิโลกรัม รถยนต์บรรทุก 22 ล้อ รถยนต์กระบะ และรถยนต์เก๋ง แจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้า,ไอซ์ ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย จับกุมได้ที่ด่านตรวจพาหนะชุมพร ถ.เพชรเกษม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ต่อเนื่องห้องพักในโรงแรม จ.ชุมพร หลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการขนยาเสพติดลงไปยังภาคใต้ เดินทางออกจาก จ.เพชรบูรณ์ ไปส่งที่ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ทราบกลุ่มจึงสะกดรอยตามจนพบรถยนต์ต้องสงสัย 3 คัน ขับตามกันเป็นขบวน กระทั่งพบด่านตรวจมีรถในขบวนคันเดียวที่ผ่านเข้าไป ส่วนที่เหลือจอดรอข้างนอก เจ้าหน้าที่ตรวจค้นรถคันที่ขับเข้าด่าน ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่คนขับแสดงอาการมีพิรุธ กระนั้นเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยรถไปเพื่อสะกดรอยตามก่อนพบว่าผู้ขับไปเข้าพักที่โรงแรม ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดตรวจพบยาเสพติดดังกล่าวบนรถบรรทุก จึงสอบสวนขยายผลแล้วจับกุมผู้ร่วมขบวนการดังกล่าว

คดีที่ 7 จับกุมนายณรงค์ คงแง่ง อายุ 29 ปี พร้อมพวกรวม 4 คน และของกลางยาบ้า 8 ล้านเม็ด รถบรรทุก 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คัน ปืนพกสั้น 1 กระบอก กระสุนขนาด 9 มม.10 นัด ทองรูปพรรณ 2 บาท เงินสด 2.5 แสนบาท แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หนี มียาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย จับกุมได้หน้าปั๊มน้ำมันใน อ.ดอนตูม จ.นครปฐม ต่อเนื่อง สวนปาล์มบ้านพักหมู่ 8 อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังสืบทราบว่ามีผู้ลอบนำยาเสพติดจากภาคกลางผ่านถนนสายอยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม ไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.กระบี่ จึงวางแผนสกัดกั้นจับกุมได้ดังกล่าว

คดีสุดท้ายจับกุม ส.อ.ธัญญะ ทวีค่ำคูณ อายุ 33 ปี พร้อมเฮโรอีน 4 กิโลกรัม ในข้อหาครอบครองเฮโรอีนไว้ขายและพยายามส่งออกนอกราชอาณาจักร จับกุมได้ที่ศาลาริมทางหน้า รพ.กุดจับ จ.อุดรธานี หลังได้รับแจ้งจากพนักงานบริษัทขนส่งเอกชนว่ามีพัสดุต้องสงสัย มีผู้มาส่งใช้ชื่อบนบัตรประชาชนว่า นายอานนท์ บางศิริ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเฮโรอีน 4 กิโลกรัม อยู่ในถุงผงปรุงรส เมื่อสืบสวนต่อมาทราบว่าผู้ส่ง คือ ส.อ.ธัญญะ จึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ แต่คนร้ายไหวตัวหนีทัน ระหว่างหลบหนี เจ้าตัวมารอแฟนสาวที่ รพ.กุดจับ จึงเข้าจับกุมไว้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น