xs
xsm
sm
md
lg

รวบโจรกรุงอ้างโควิด-19 ตระเวนกระชากกระเป๋า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสน.บางรัก แกะรอยรวบคนร้ายขี่จักรยานยนต์กระชากกระเป๋า ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ประมาณ 60,000 บาท ผู้ต้องหารับสารภาพนำเงินไปซื้อของตกแต่งบ้าน อ้างโควิด-19 ทำรายได้ลดไม่พอใช้จ่าย พบประวัติเคยถูกจำคุกคดียาเสพติด

เมื่อเวลา 23.50 น.วันที่ 25 มี.ค. ที่สน.บางรัก พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.บางรัก พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก พ.ต.ท.พูลพัฒน์ ธรรมรัชต์เจริญ สว.สส.สน.บางรัก และพ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ สว.สส.สน.บางรัก ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก จับกุมตัว นายนัฐพงศ์ ยุติโยธิน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตระเวนกระชากกระเป๋า โดยสามารถจับกุมได้ภายในสถานีตรวจสอบสินค้า 3 ท่าเรือกรุงเทพ ถนนอาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ พร้อมของกลางจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียน 6กธ 711 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน หมวกกันน็อกสีขาว 1 ใบ เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน มีอักษรเขียนด้านหลังว่า “CONTRUCK” 1 ตัว กางเกงขายาวสีน้ำเงิน 1 ตัว และรองเท้าผ้าใบสีดำพื้นสีขาว 1 คู่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ว่าขณะที่เดินอยู่ภายในซอยสีลม 6 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับขี่จักรยานยนต์สวนทางมาแล้วกระชากเอากระเป๋าซึ่งผู้เสียหายสะพายอยู่แล้วหลบหนีไป โดยในกระเป๋ามีทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ มูลค่ารวมประมาณ 60,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ได้ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจนทราบตำหนิรูปพรรณคนร้าย กระทั่งสืบทราบว่าคนร้ายคือนายนัฐพงศ์ จึงได้ติดตามตัวคนร้ายได้ที่ภายในสถานีตรวจสอบสินค้า 3 ท่าเรือกรุงเทพ ถนนอาจณรงค์ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ มาสอบสวนที่ สน.บางรัก

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่ามีอาขีพเป็นลูกจ้างของบริษัทขนส่งสินค้าภายในการท่าเรือแห่งประเทศไทย สาเหตุที่ลงมือกระทำความผิดจะนำเงินไปซื้อของตกแต่งบ้าน เนื่องจากภายหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้รายได้จากงานประจำลดลง ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย

จากการสืบสวนขยายผล ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอีกว่า ในวันที่ 12 มีนาคม เวลาประมาณ 23.30 น. หลังจากที่ก่อเหตุในพื้นที่ สน.บางรัก คนร้ายได้ก่อเหตุอีกครั้งในพื้นที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา

เมื่อทำการตรวจสอบพบว่ามีประวัติต้องโทษคดียาเสพติดที่ สน.หนองค้างพลู ปี2555 และพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 4เมษายน 2556

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะฯ” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น