xs
xsm
sm
md
lg

บุกรวบคาบ้านพัก! ครูหื่นทำอนาจาร นร.หญิง 16 คน ยังปากแข็งให้การปฏิเสธ เจอข้อหาหนักทำผิดหลายครั้งโทษสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - ตำรวจเมืองช้างบุกรวบคาบ้านพัก ครูหื่นทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง ป.3 รวม 16 คน หลังจากผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.พนมดงรัก เผยแจ้งข้อหาหนัก กระทำผิดหลายครั้งต่างกรรมต่างวาระโทษสูงลิ่ว ขณะเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ ตร.ค้านประกันตัวนำส่งศาลฝากขัง

วันนี้ (25 ก.พ.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) สุรินทร์ ได้แถลงข่าวผลการจับกุม นายสายลับ อุ่นตาล อายุ 39 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 24 ก.พ. 2564 โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล” โดยเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


โดยดำเนินการภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3), พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.สุวิจักขณ์ จันทร์เยี่ยม รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ และ พ.ต.อ.สมนึก สุภัคไพบูลย์ผล ผกก.สภ.พนมดงรัก สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรักดำเนินการเร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดกรณีผู้ปกครองนักเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก ร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อครูประจำชั้นที่กระทำอนาจารเด็กนักเรียน มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากกระทบต่อหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากกรณีผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก ให้ดำเนินคดีต่อครูประจำชั้นชาย ชั้น ป.3 ทำอนาจารนักเรียนหญิงลูกศิษย์ของตนเองตั้งแต่เรียนอยู่ชั้น ป.2 ทั้งในห้องเรียนและบ้านพักครู จึงรับไว้เป็นคดีอาญาที่ 92/2564 เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 16 ราย อายุระหว่าง 8-9 ขวบ พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และสอบปากคำผู้ปกครองไว้แล้ว


จากนั้นจะนัดผู้ปกครองและนักเรียนหญิงผู้เสียหายทั้งหมดเข้าไปสอบสวนต่อหน้าพนักงานอัยการ และนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และผู้ปกครองเด็ก ที่สำนักงานอัยการจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเพศและพยานหรือผู้เสียหายเป็นเด็กและเยาวชน

สำหรับพฤติการณ์แห่งคดี ระหว่างปี 2563-ก.พ. 2564 ผู้ต้องหาซึ่งเป็นครูประจำชั้น ป.3 มีหน้าที่ปกครองดูแลเด็กนักเรียน ได้กระทำอนาจารเด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ หลายคน โดยแต่ละคนถูกกระทำอนาจารต่างวันเวลาและต่างสถานที่กัน ต่อมาผู้ปกครองเด็กทั้งหมดทราบเรื่อง จึงได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน และเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก


จากนั้น วันที่ 24 ก.พ. 64 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ และ สภ.พนมดงรักได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุม นายสายลับ อุ่นตาล อายุ 39 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดสุรินทร์ ที่ จ.22/2564 ลงวันที่ 24 ก.พ. 2564 โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล” โดยเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพัก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้นมีเด็กผู้หญิงผู้เสียหาย 16 ราย ซึ่งตำรวจได้รับเรื่องร้องทุกข์และดำเนินการสอบสวน จนกระทั่งมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายจับ จึงได้ไปขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งผู้พิพากษาได้ออกหมายจับให้ หมายจับ จ22 /64 ลงวันที่ 24 ก.พ. 64 ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เน้นย้ำมาให้รีบไปดำเนินการจับกุมตัวเพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เพราะครูคนดังกล่าวมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.พนมดงรัก ติดพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา พอรู้ว่าตัวเองมีความผิดหลายกรรมหลายวาระ มีโทษหนัก อาจจะหลบหนีได้

พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์
จึงรีบดำเนินการให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สุรินทร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก นำหมายจับไปจับกุมตัวครูที่ก่อเหตุคนดังกล่าวเมื่อคืนนี้ (24 ก.พ.) เวลา 22.00 น. มาดำเนินคดีที่ สภ.พนมดงรัก ก่อนนำตัวมาฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ในวันนี้ (25 ก.พ.)

“คดีนี้มีโทษหนัก มีการกระทำผิดหลายครั้ง ต่างกรรม ต่างวาระ ซึ่งรวมๆ แล้วโทษจะสูงมาก พนักงานสอบสวนจะต้องคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจของผู้พิพากษา” พล.ต.ต.ชาญชัยกล่าวในตอนท้าย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...