xs
xsm
sm
md
lg

โนอึลจัดหนักส่งท้าย! ศรีสะเกษท่วม 10 อำเภอ ถนนจมน้ำหลายสาย โค่นเสาไฟฟ้า 12 ต้นขวางทาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - “โนอึล” จัดหนักส่งท้าย ศรีสะเกษท่วม 10 อำเภอ ถนนจมน้ำหลายสาย โค่นเสาไฟฟ้า 12 ต้นขวางถนนสายเบญจลักษ์-วารินชำราบ ระดมเจ้าหน้าที่ อปท. ทหาร เร่งระบายน้ำท่วมขัง และวางแนวกระสอบทรายป้องกันในเขตชุมชน

วันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีพายุโซนร้อนโนอึล ได้พัดผ่าน จ.ศรีสะเกษ เช่นเดียวกับหลายจังหวัดในภาคอีสาน ได้ส่งผลกระทบทำให้น้ำท่วมขังถนนหลายสายในเขต อ.เมืองศรีสะเกษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณสามแยกนิกรมอเตอร์ ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ น้ำได้ท่วมถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 600 เมตร น้ำได้เอ่อทะลักเข้าไปท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ริมถนน ทำให้ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของทรัพย์สินต่างๆ หนีน้ำท่วมกันอย่างโกลาหล ขณะที่รถยนต์ รถจักรยานยนต์สัญจรไปมาด้วยความยากลำบากเนื่องจากว่า ระดับน้ำค่อนข้างสูง พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง


นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมขังเส้นทาง และบ้านเรือนของชาวบ้าน มีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมขังรวม 10 อำเภอ 19 จุด โดยพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขัง ต้นไม้ และเสาไฟฟ้าหักล้ม 7 ชุมชน ถนน 12 สาย (ถนน อปท.6 แห่ง ถนน ทล.6 แห่ง) ในพื้นที่อำเภอ ได้แก่ อ.เมืองศรีสะเกษ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ อ.กันทรลักษ์ อ.ไพรบึง อ.ราษีไศล อ.กันทรารมย์ อ.เบญจลักษ์ อ.ปรางค์กู่ อ.อุทุมพรพิสัย และ อ.ศรีรัตนะ ไม่มีบ้านที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหาย และไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด

โดยบริเวณถนนเยื้องหน้าโรงเรียนเบญจลักษ์พิทยา ต.เสียว อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เสาไฟฟ้า จำนวน 12 ต้น ล้มขวางเส้นทางหลวงสาย 2085 ถนนสายเบญจลักษ์-วารินชำราบ ทำให้การจราจรใช้ได้ 3 ช่องทาง ในการช่วยเหลือนั้นเจ้าหน้าที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และเจ้าหน้าที่ทหาร ป.พัน 6 ได้เข้าไปให้ช่วยเหลือติดตั้งเครื่องสูบน้ำของ อปท.7 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขังและวางแนวกระสอบทราย 1,500 ถุง ป้องกันในเขตชุมชน 4 แห่ง ซึ่ง นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมประเมินสถานการณ์ และกำหนดมาตรการรับมือผลกระทบจากพายุโซนร้อนโนอึล เป็นประจำทุกวันไปจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...