xs
xsm
sm
md
lg

โคราชอ่วม! จมบาดาล ฤทธิ์ “โนอึล” ท่วมหนักหลายชุมชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริเวณหน้าประตูค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 อีกจุดหนึ่งที่ถูกน้ำท่วมหนัก จากอิทธิพลพายุโนอึล
นครราชสีมา - ฤทธิ์ “โนอึล” ทำเมืองโคราชอ่วม น้ำท่วมหนักกระจายไปในหลายชุมชนทั่วเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1-1.2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ล่าสุดผู้ว่าฯ ลงพื้นที่สำรวจพร้อมมอบถุงยังชีพช่วย


วันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลกระทยจากพายุ “โนอึล” ทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นบริเวณกว้างทั่วทั้ง จ.นครราชสีมา โดยปริมาณน้ำฝนค่าเฉลี่ยที่ตกมีมากตั้งแต่ระดับกว่า 100-200 มิลลิเมตร โดยพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ฝนตกตั้งแต่เมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) ตลอดทั้งวัน จนกระทั่งมาตกหนักรุนแรงในช่วงกลางดึก ทำให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด เช่น หน้าประตูเข้าค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สี่แยกไอที-ตลาดประปา หน้าตลาดเซฟวัน ตำบลบ้านใหม่ สามแยกหัวทะเล ซอยท้าวสุระ 25 น้ำท่วมสูง 1-1.20 เมตร

หมู่บ้านมงคลชัยนิเวศน์ 1 ชุมชนหนองโสน ชุมชนท้าวสุระ ชุมชนเบญจรงค์ สระครก ต.จอหอ หน้า ปภ.เขต 5 ทางเข้าบ้านหนองตาคง ต.หนองบัวศาลา เป็นต้น รวมทั้งบ้านท่าจะหลุง อ.โชคชัย จุดที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดน้ำท่วมเนื่องจากฝนตกทั้งวัน ทำให้ฝายคันดินแตกทำให้น้ำบ่าไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ขณะที่เมื่อคืนฝนตกหนักน้ำท่วมซ้ำอีก บ้านเรือน 50 หลังจมน้ำ โดยช่วงฝนตกหนักประมาณ 1 ชั่วโมงนั้นมีน้ำท่วมขังอย่างรวดเร็วทุกจุด ด้านการไฟฟ้าแจ้งว่าบริเวณถนนสืบศิริ เกิดเหตุเสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น
ล่าสุด ช่วงสายวันนี้ (19 ก.ย.) ระดับน้ำที่ท่วมขังยังทรงตัว โดยเฉพาะชุมชนท้าวสุระ ซอย 25 สถานีอนามัยชุมชนหัวทะเล น้ำท่วมสูงรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านได้นำเชือกขึงขวางถนนซอยให้เห็นว่าไม่สามารถผ่านได้ มีบ้านเรือนประมาณ 50 หลังคาเรือนเดือดร้อน ระดับน้ำสูงขนาดหน้าอก ประมาณ 1-1.20 ม.

เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหัวทะเลได้นำเรือท้องแบนมาให้การช่วยเหลือเข้าออก พร้อมทั้งมอบน้ำดื่ม ในจำนวนนี้มีคุณยายน้อย มีแก้ว อายุ 79 ปี กล่าวว่า ฝนตกทั้งวัน เมื่อคืนฝนตกแรงมาก แป๊บเดียวน้ำท่วมอย่างที่เห็น และจุดน้ำท่วมเป็นประจำเพราะเป็นพื้นที่แอ่งกระทะระยะทางที่น้ำท่วมเกือบ 1 กิโลเมตร บ้านเรือนประมาณ 40-50 หลังถูกน้ำท่วม ขณะที่หมู่บ้านมงคลชัยนิเวศน์ ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 1 เมตร น้ำทะลักท่วมชั้นล่าง ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย ซึ่งบ้านบางหลังมีผู้สูงอายุติดเตียงติดอยู่ในบ้าน มีบ้านบางหลังถึงกับติดป้ายประกาศขาย เนื่องจากน้ำท่วมเป็นประจำเมื่อเกิดฝนตกหนัก


ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ฝนตกหนักใน จ.นครราชสีมา เขื่อนขนาดใหญ่ทั้ง 5 เขื่อนและเขื่อนขนาดกลางต่างมีน้ำไหลเข้าจำนวนมาก ขณะที่น้ำท่วมหลายจุดในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา รวมทั้งต่างอำเภอหลายอำเภอ เช่น บ้านท่าจะหลุง อ.โชคชัย น้ำท่วม 50 หลังคาเรือน ซึ่งตนลงพื้นที่ไปสำรวจความเสียหายและช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เบื้องต้นเหล่ากาชาดจังหวัดโดยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ถุงยังชีพ น้ำดื่มไปช่วยเหลือ ส่วนจุดอื่นๆ จะทยอยไปให้การช่วยเหลือ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...