xs
xsm
sm
md
lg

“โนอึล” กระหน่ำศรีสะเกษโค่นต้นไม้ล้มขวางถนน 24 เส้นหลักอีสานใต้น้ำท่วมทางศรีสะเกษ-อุบลฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - "พายุโนอึล" กระหน่ำศรีสะเกษ โค่นต้นไม้ล้มขวางถนน 24 เส้นทางหลักอีสานใต้ และน้ำท่วมถนนสายศรีสะเกษ-อุบลฯ การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบากรถเล็กผ่านไม่ได้ ขณะ ปภ.เฝ้าระวังน้ำป่าทะลักพื้นที่เสี่ยง 3 อำเภอชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านชาวนายิ้มต้นข้าวในนาได้น้ำฝนรอดตาย

วันนี้ (18 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลพายุโซนร้อนโนอึล ได้เกิดฝนตกหนักในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะ อ.เมืองศรีสะเกษ ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางคืนวันที่ 17 ก.ย. ต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้ ส่งผลให้การสัญจรไปมาของประชาชนเป็นไปด้วยความลำบาก รถยนต์ต้องเปิดไฟหน้ารถเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ เนื่องจากท้องฟ้ามืดครึ้ม และมีฝนตกอยู่ตลอดเวลา


การที่ฝนตกต่อเนื่องนี้ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดจำหน่ายพืชผลทางการเกษตรต่างๆ บริเวณท่าเรือ ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ พ่อค้าแม่ค้าไม่สามารถนำเอาสินค้ามาวางขายได้ตามปกติ ขณะที่ระดับน้ำในห้วยหนองคลองบึงทุกแห่งมีระดับสูงขึ้น ชาวนาต่างพากันดีใจเนื่องจากได้น้ำฝนมาช่วยให้ต้นข้าวที่กำลังจะแห้งตายได้ฟื้นตัวกลับมา

นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมประเมินสถานการณ์ประจำวัน และกำหนดมาตรการเตรียมพร้อมรับมือ พายุโซนร้อนโนอึล โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำป่าไหลหลาก ได้มีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด คือ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชาด้าน อ.ภูสิงห์ อ.ขุนหาญ และ อ.กันทรลักษ์ และพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และชุมชนต่างๆ โดยมีการแบ่งมอบพื้นที่ให้แต่ละหน่วยงานรับผิดชอบเพื่อรับภัยน้ำท่วมอย่างเต็มที่


ขณะที่พื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกของวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมาเช่นกัน จนถึงขณะนี้ฝนยังคงตก ล่าสุด พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.กันทรลักษ์ ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดเหตุ ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางช่องทางจราจร ถนนหมายเลข 24 (โชคชัย-เดชอุดม) บริเวณบ้านเหรียญทอง หมู่ 11 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ เป็นต้นมะขามป่าขนาดใหญ่ ล้มขวางทั้ง 2 ช่องทางจราจร ไม่สามารถสัญจรได้ ไม่มีผู้บาดเจ็บ ไม่มีทรัพย์สินทางราชการหรือประชาชนได้รับความเสียหาย จึงได้ทำการเปิดช่องทางพิเศษชั่วคราวให้รถวิ่งสวนทางกันได้ พร้อมทั้งได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันนำต้นไม้ดังกล่าวออกจากเส้นทางจนแล้วเสร็จ สามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ เวลาประมาณ 15.55 น.ในวันเดียวกันนี้


ขณะเดียวกัน ที่บริเวณสี่แยกนิกรมอเตอร์ ถนนสายศรีสะเกษ-อุบลราชธานี ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ฝนที่ตกอย่างหนักได้ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนถนนจากบริเวณสี่แยกนิกรมอเตอร์ ไปถึงบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร ระดับน้ำบนถนนท่วมสูงประมาณ 40 เซนติเมตร  ทำให้การสัญจรไปมาไม่สะดวก โดยเฉพาะรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ซึ่ง นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษได้สั่งการให้ นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำเอาเครื่องสูบน้ำมาทำการสูบน้ำออกจากถนน แต่จากการที่ฝนตกอย่างต่อเนื่องทำให้ระดับน้ำลดลงช้ามาก ทำให้การจราจรบริเวณนี้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้สะดวกเท่าที่ควร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...