xs
xsm
sm
md
lg

บีบทุกทาง! แฉครูบาฉาวบีบพ่ออดีตเณรเหยื่อตุ๋ยมาราธอนถอนแจ้งความ-ถ่ายคลิปรับ “ใส่ร้าย”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - แฉครูบาฉาว... ส่งคนอุ้มพ่ออดีตเณรเหยื่อตุ๋ยมาราธอน พาขู่ถึงสำนักสงฆ์ให้ถอนแจ้งความ พอเห็นเป็นคดีอาญายอมความไม่ได้ บีบให้พูด-ถ่ายคลิปแทน


ความคืบหน้ากรณีอดีตสามเณรบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ว่าถูกครูบารูปหนึ่งซึ่งเป็นเจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังของลำปางล่วงละเมิดทางเพศ จนกระทั่งพระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือตำรวจพระพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สอบเด็กที่ตกเป็นเหยื่อรายดังกล่าวไปแล้ว

โดยพ่อของอดีตสามเณรผู้เสียหายยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแม้ฐานะจะยากจน เพราะทนไม่ได้ที่ลูกถูกกระทำเช่นนั้น และอยากขอความช่วยเหลือเรื่องคดีเนื่องจากหวั่นเกรงอิทธิพลของครูบาดังกล่าว


พ่ออดีตสามเณรบีเปิดเผยอีกว่า หลังจากตนเองพาลูกไปแจ้งความที่ สภ.เมืองลำปาง ได้ประมาณ 1-2 วัน ครูบา ได้ส่งคนมารับตนถึงบ้านเพื่อพาไปที่สำนักสงฆ์ดังกล่าว เมื่อไปถึงก็พบว่าครูบาอยู่กับญาติโยมและสื่อในท้องถิ่นจำนวนหนึ่ง โดยได้มีการพูดเกลี้ยกล่อมกึ่งข่มขู่ตน พร้อมกับมีการเสนอให้ความช่วยเหลือครอบครัว แต่ไม่ได้ระบุจำนวนเงิน เพื่อแลกกับการให้ตนเองไปถอนแจ้งความ มิฉะนั้นจะฟ้องกลับ ตนเองตกอยู่ในภาวะที่ทำอะไรไม่ได้และถูกกดดันจนเกิดความกลัวจึงยอมไปที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อขอถอนแจ้งความ


แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถถอนแจ้งความได้เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอาญาที่ยอมความกันไม่ได้ ทางลูกศิษย์ของครูบาจึงให้ตนพูดว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นตนกระทำไปเพราะต้องการใส่ร้ายครูบา โดยมีการถ่ายคลิปที่ตนเองพูดไว้ได้วย ตนจำเป็นต้องพูดตามที่ศิษย์ของครูบาบอก หลังจากนั้นจึงขอความช่วยเหลือเพื่อให้ลูกได้รับความเป็นธรรมและต้องการปกป้องลูก แต่ก็ยอมรับว่ากลัวอิทธิพลครูบากับลูกศิษย์ที่มีอยู่มากมาย

อย่างไรก็ตาม ในด้านคดีขณะนี้ตำรวจกำลังเตรียมที่เรียกสอบหลวงตาที่ช่วยเหลืออดีตสามเณรให้หนีออกจากสำนักสงฆ์ และรวบรวมพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีโดยยังไม่ได้มีการเรียกตัวครูบารูปดังกล่าวมาสอบปากคำหรือแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...