xs
xsm
sm
md
lg

โคตรเสื่อม! อดีตเณรวัย 15 ถึงกับหลอน แฉครูบาดังลำปางบังคับตุ๋ยมาราธอน ต้องขอหลวงตาพาหนี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ตำรวจพระลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริง..อดีตสามเณรวัย 15 ปี สมาธิสั้น ถูกครูบาเจ้าสำนักสงฆ์ดังลำปางล่วงละเมิดทางเพศมาราธอน ถึงขั้นทวารฉีกขาด-อวัยวะเพศบวม จนทนไม่ไหวขอหลวงตาพาหนีกลับบ้าน-แจ้ง ตร.ดำเนินคดี


พระใบฎีกาชนาเมธ อตฺตทีโป ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต หรือตำรวจพระ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หมู่บ้านชาวเขาใน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เพื่อสอบถามและให้กำลังใจ ด.ช.บี (นามสมมติ) อดีตสามเณรวัย 15 ปี ที่ออกมาร้องว่าถูกครูบา เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดลำปาง ล่วงละเมิดทางเพศ โดยการใช้ปากและสำเร็จความใคร่ทางทวารหนักมาหลายเดือน จนทนไม่ไหวจึงขอให้หลวงตาที่วัดแห่งหนึ่งพาหลบหนีก่อนที่จะทำการสึกและญาติได้พาไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปาง เมื่อ 6 ส.ค. 63 ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อ ด.ช.บี อดีตสามเณรวัย 15 ปี เห็นพระเข้าไปบ้านถึงกับร้องไห้และวิ่งหนี จนต้องมีการเกลี้ยกล่อมให้ ด.ช.บี คลายความกลัวและสามารถมานั่งพูดคุยกับพระได้


ด.ช.บีเปิดเผยว่า ได้ไปบวชเณรตามคำชักชวนของครูบา เจ้าสำนักสงฆ์ชื่อดังแห่งหนึ่งเมื่อต้นเดือน ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา ช่วง 2-3 เดือนแรกที่ไปอยู่กับพระครูบารูปดังกล่าวก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาครูบาเรียกให้ไปนวดที่กุฏิก่อนที่จะทำการละเมิดทางเพศทางทวารหนัก ตอนนั้นตนกลัวมากไม่รู้ว่าจะไปปรึกษาใคร จนถูกกระทำเรื่อยมา แม้กระทั่งตอนไปเที่ยวที่ถ้ำแห่งหนึ่งใน ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ก็ยังถูกกระทำกลางดึก

ล่าสุดเมื่อกลางเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา ยังถูกกระทำแบบมาราธอนถึง 4 วันรวด ทำให้ทวารหนักฉีกขาด และอวัยวะเพศบวม ขับถ่ายด้วยความทรมานมาก นอกจากนี้ยังมีพระอีกรูปหนึ่งในสำนักสงฆ์เดียวกันบังคับให้อมนกเขาอีกหลายครั้ง จนสุดจะทนจึงขอให้หลวงตาท่านหนึ่งช่วยพาหนีและทำการสึกก่อนที่แจ้งให้ครอบครัวทราบและเข้าแจ้งความต่อตำรวจเมื่อวันที่ 6 ส.ค. 63 ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้ไปตรวจร่างกายที่ รพ.ลำปาง เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยผลเบื้องต้นพบว่าทวารหนักมีการฉีกขาดและอักเสบ

ด้าน ดร.พระนพสิทธิ์ สุทธจิตโต พระวินยาธิการฝ่ายธรรมยุต เปิดเผยว่า ได้รับคำสั่งจากเจ้าคณะจังหวัดลำปางฝ่ายธรรมยุต เพื่อมาให้กำลังใจและสอบถามข้อเท็จจริงกับผู้เสียหาย แม้ว่าขณะนี้สามเณรได้ทำการสึกและได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองลำปางไว้แล้วก็ตาม

ส่วนขั้นตอนของพระสงฆ์ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้น หากพบเจ้าสำนักสงฆ์มีการกระทำความผิดจริงก็คงต้องถึงขั้นปราชิก แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆ ได้

ขณะที่ย่าของ ด.ช.บี เปิดเผยว่า พระรูปดังกล่าวเคยมาที่หมู่บ้านและเคยเจอกับหลานตน ซึ่งหลานเป็นเด็กที่มีสมาธิสั้น จึงขอให้ไปบวชแล้วให้ไปอยู่ด้วย และได้บอกว่าชอบสอนเด็กแบบนี้ ตอนหลานไปบวชแรกๆ ก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง กระทั่งกลางเดือนที่แล้วหลานโทร.มามาบอกว่าไม่ไหวแล้วจะตายแล้ว แต่ก็ไม่ยอมบอกอะไร จนมาทราบเรื่องวันที่พ่อของหลานชายไปแจ้งความ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจมากไม่คิดว่าเป็นถึงครูบาจะทำกับเด็กได้แบบนี้จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...