xs
xsm
sm
md
lg

เอาแล้ว! สั่งกักตัว 14 วัน จนท.เทศบาลที่อุบลฯ กว่า 70 คน หลังกลับจากดูงานที่ระยอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - จนท.เทศบาลใน จ.อุบลฯ กว่า 70 คนรับผลกระทบจากทหารอียิปต์ขาดวินัยติดเชื้อโควิด ต้องกักตัว 14 วัน หลังกลับจากทัศนศึกษา จ.ระยอง ขณะที่ศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนทั้ง 3 แห่งในเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ต้องปิดชั่วคราวลดเสี่ยงแพร่ระบาดโรคและเพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง

จนท.สืบสวนโรคเข้าเยี่ยม จนท.เทศบาลที่กักตัวหลังกลับจากระยอง
จากกรณีตรวจพบทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักโรงแรมและเที่ยวห้างสรรพสินค้าใน จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 9-11 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดของโรคนี้อีก นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มีหนังสือสั่งการลงวันที่ 14 ก.ค. 63 ให้คนกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดระยองในช่วงวันเวลาดังกล่าวต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีผลสิ้นสุดในวันที่ 31 ก.ค.นี้

ส่งผลให้นายเสกสรร หมั่นจิตต์ ปลัดเทศบาลปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลศรีเมืองใหม่ อ.เมือง มีหนังสือสั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ และเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อบรมเด็กก่อนวัยเรียนจำนวน 3 แห่ง รวม 72 คน ซึ่งเดินทางไปทัศนศึกษาที่จังหวัดระยองในห้วงคาบเกี่ยวตรวจพบเชื้อจากนายทหารอียิปต์ พร้อมให้ปิดศูนย์อบรมเด็กก่อนวัยเรียนทั้ง 3 แห่ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15-28 ก.ค.นี้ ส่วนพนักงานที่ไม่ได้เดินทางไปกับคณะยังปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เพื่อให้บริการแก่ประชาชนที่มาติดต่อราชการ


ขณะเดียวกัน ทีมสืบสวนโรคประจำอำเภอศรีเมืองใหม่ได้เข้าคุยสอบถามกับเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปทั้งหมด พร้อมให้คำแนะนำการกักตัวอยู่กับบ้าน แจกหน้ากากอนามัยและแอลกอฮอล์ไว้ใช้ระหว่างการกักตัว และมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดภายในตัวอาคารสำนักงานเทศบาลตำบล และศูนย์อบรมเด็กก่อนวัยเรียนทั้งหมดตั้งแต่เมื่อวาน พร้อมจะติดตามดูอาการจนกว่าจะพ้นระยะกักตัว

ด้านนางนันทภัค วรารัตน์ เจ้าพนักงานจัดเก็บรายได้ของสำนักงานเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ ที่มาทำงานตามปกติ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลเกี่ยวกับการติดเชื้อโรคติดต่อนี้จากเพื่อนที่ไปทัศนศึกษาที่จังหวัดระยอง เนื่องจากจุดที่คณะไปทัศนศึกษาอยู่คนละจุดกับทหารอียิปต์พักอาศัย

แต่ถือว่าอยู่ในอาณาเขตจังหวัดเดียวกันเท่านั้น แต่ก็จะดูแลตัวเอง โดยคอยสังเกตอาการว่าช่วงนี้มีอาการป่วยหรือเป็นไข้หรือไม่ภายในระยะเวลา 14 วันนี้


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการตระเวนดูการใช้ชีวิตประจำวันของคนในชุมชนเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ รวมทั้งร้านค้า ธนาคาร ยังเปิดให้บริการตามปกติ และยังคงเข้มงวดกับการใช้มาตรการป้องกันโรค โดยผู้ที่จะเข้าใช้บริการตามธนาคาร ร้านค้าต้องสวมหน้ากาก และรับแจกเจลแอลกอฮอล์ก่อนเข้าใช้บริการ ส่วนคนที่ฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากจะไม่สามารถเข้าใช้บริการจากธนาคารและร้านค้าได้

จากการสอบถามนายสามิต กรานต์พรมมา ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลศรีเมืองใหม่ ซึ่งทราบเรื่องการกักตัวของเจ้าหน้าที่เทศบาลที่ไปทัศนศึกษากลับมา ระบุว่า ไม่รู้สึกกังวลใจ เพราะคนที่เจ็บป่วยก็ป้องกันตัวเองดี กักตัวเฝ้าดูอาการจนครบกำหนด ส่วนการใช้ชีวิตของคนในชุมชนก็ปกติ

แต่ที่ทำให้รู้สึกกังวลใจคือกรณีที่ชาวบ้านบางส่วนเริ่มหละหลวม ไม่สวมหน้ากากอนามัยระหว่างออกจากบ้าน

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานีเริ่มพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 มี.ค. และผู้เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศติดเชื้อรวม 15 คน และได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติ โดยไม่มีผู้เสียชีวิต รวมทั้งไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาตั้งแต่กลางเดือนเมษายนเป็นต้นมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...