xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจโคราชจัดกำลังกว่า 100 นายดูแลความเรียบร้อยพิธีขอขมาของ 3 พิธีกรรายการ “ช่องส่องผี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ช่องส่องผีฝันร้าย พ.ร.บ.คอมพ์ ตำรวจโคราชรวบรวมพยานหลักฐานไปรอ กสทช.ชุดใหญ่ประชุม 16 ก.ค.แล้วจะฟันธงได้ว่าผิดประเด็นใดบ้าง ยืนยันไม่หนักใจให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย เผยจัดตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ และชุดควบคุมฝูงชนเกือบ 100 นายดูแลให้เกิดความเรียบร้อย


วันนี้ (15 ก.ค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีรายการช่องส่องผีกล่าวหาว่าย่าบุญเหลือซึ่งเป็นลูกสาวบุญธรรมของคุณย่าโม เป็นภรรยาของปลัดทองคำ เจ้าเมืองนครราชสีมา ส่วนคุณย่าโมเป็นภรรยาหลัก ย่าบุญเหลือเป็นภรรยาสอง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมาก

ต่อมามีหลายภาคส่วนออกมาเรียกร้องให้ทางรายการรับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าวและมาขอขมาย่าโม รวมถึงไปแจ้งความดำเนินคดีฐานความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560 ที่สุดทางรายการติดต่อที่จะเดินทางทำพิธีขอขมาย่าโมและย่าบุญเหลือในวันที่ 19 ก.ค.นั้น

ล่าสุดช่วงสายวันนี้ (15 ก.ค. 2563) พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เรื่องการดำเนินคดีนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานและรับเรื่องไว้ทั้งหมด ทั้งกลุ่มของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน สภาทนายความ จ.นครราชสีมา กลุ่มสตรีโคราชเรารักย่าโม ไม่ว่ากลุ่มไหนหรือใครที่จะมาแจ้งความตำรวจก็รับเรื่องไว้ทั้งหมด แต่ต้องรอผลการประชุมของคณะ กสทช. ชุดใหญ่ในวันที่ 16 ก.ค. 2563 ที่กรุงเทพฯ ดำเนินการก่อน

คณะกรรมการ กสทช.ได้มีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของ “ช่องส่องผี” ไม่ว่าจะเป็นผู้ดำเนินรายการทั้งหมด และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องการออกอากาศ เนื้อหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงมหาดไทย กระทรวงวัฒนธรรมซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับกรณีที่เกิดขึ้นมารับฟังการชี้แจง


โดยวันนั้นเราจะได้ข้อสรุปว่าเป็นความผิดตามกฎหมายในประเด็นใดบ้าง ซึ่งตอนนี้ก็คือต้องรอ โดยคิดว่าภายหลังจาก กสทช.สรุป ตำรวจก็จะประสานเรื่องข้อมูลมาประกอบด้วยส่วนหนึ่งเพื่อพิจารณาดำเนินการอย่างไรต่อไป

ส่วนจะต้องสอบคำให้การผู้ที่มาร้องทุกข์กล่าวโทษทั้งหมดทุกคนหรือไม่นั้น เรื่องนี้เราต้องรอวันที่ 16 ก.ค.นี้ก่อน แต่ไม่จำเป็นต้องสอบหมดทุกคนเพราะตำรวจจะดูตามพยานหลักฐาน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าเป็นหน้าที่ปกติที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายอยู่แล้ว ส่วนกลุ่มต่างๆ ที่มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเป็นเรื่องการออกอากาศ ซึ่งเป็นคดีเดียว ส่วนที่ชาวโคราชมีความรู้สึกโกรธแค้นที่มาลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขาเคารพศรัทธานั้น ตำรวจก็ไม่ได้หนักใจอะไร เราทำตามหน้าที่อยู่แล้ว


สำหรับเรื่องกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพ์ การจะเอาผิดจะติดขัดตรงไหน และพร้อมที่จะโอนให้ทางดีเอสไอหรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องรอผลการพิจารณาก่อน ขอให้ใจเย็นนิดหนึ่ง ส่วนที่ทางผู้ดำเนินรายการยืนยันแล้วว่าในวันที่ 19 ก.ค. เวลา 14.00 น.จะมาขอขมาที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และที่วัดศาลาลอย

สำหรับการจัดกำลังดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย เรามีการเตรียมกำลังไว้แล้วทั้ง 2 จุด ทั้งในและนอกเครื่องแบบ และชุดควบคุมฝูงชนเกือบ 100 นาย เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในการทำงานในวันนั้น

กรณีที่เกรงว่าจะวุ่นวายเพราะคนโคราชมีความโกรธแค้นนั้น เรื่องนี้ตนคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร และคิดว่าคนโคราชน่าจะให้อภัยหากเขามาขอขมาลาโทษและยอมรับผิด แต่ตำรวจก็คงต้องดูเหตุการณ์ในวันนั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...