xs
xsm
sm
md
lg

ผวาเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว! ผู้ว่าฯ โคราชจี้พิธีกร “ช่องส่องผี” มาขอขมาย่าโม ขณะทายาทย่าไม่เอาความ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ผู้ว่าฯ โคราชจี้พิธีกร “ช่องส่องผี” มาขอขมาดวงวิญญาณย่าโมและน.ส.บุญเหลือเพื่อไม่ให้เป็นปัญหาน้ำผึ้งหยดเดียวบานปลายขยายวงไปมากกว่านี้ ขอบคุณชาวโคราชที่ปกป้องบรรพบุรุษ รักษาเกียรติภูมิของวีรสตรีกอบกู้บ้านเมือง ขณะทายาทย่าโมไม่เอาความ ชี้ไม่ต้องการให้เขาเดือดร้อน

วันนี้ (10 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีรายการ “ช่องส่องผี” ดำเนินรายการโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง อ้างมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ ระบุว่า นางสาวบุญเหลือ วีรสตรีที่ร่วมกับท้าวสุรนารี (ย่าโม) กอบกู้เมืองโคราช นั้น เป็นเมียอีกคนหนึ่งของปลัดทองคำ (เจ้าพระยามหิศราธิบดี สามีย่าโม) ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสองไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม ซึ่งได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก ว่าเป็นการบิดเบือนข้อมูลประวัติศาสตร์และลบหลู่ดูหมิ่นวีรสตรีกอบกู้เมืองโคราช โดยเฉพาะชาว จ.นครราชสีมาเรียกร้องให้ดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าว

ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาไปประสานกับลูกหลานทายาทของย่าโม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อรายการดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท และล่าสุดสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมาได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 ต่อผู้บริหารรายการช่องส่องผีและพิธีกรทั้ง 3 คน พร้อมเรียกร้องให้มาขอขมาดวงวิญญาณย่าโมและนางสาวบุญเหลือ ต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ที่ จ.นครราชสีมา โดยเร็ว ตามที่ข่าวเสนอมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ประชุมหารือทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง
ล่าสุด นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า กรณีรายการช่องส่องผี วันนี้พี่น้องชาว จ.นครราชสีมาทุกคนต่างออกมาปกป้องด้วยความเคารพรักศรัทธาคุณย่าโมและคุณย่าบุญเหลือมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และเห็นว่ารายการที่ออกอากาศไปสร้างความไม่สบายใจ กระทบกระเทือนจิตใจพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา ถึงแม้ว่าทางรายการจะแสดงความรับผิดชอบด้วยการถอดรายการนี้ออกจากรายการของสถานีโทรทัศน์แล้ว แต่พี่น้องประชาชน จ.นครราชสีมายังมีความต้องการขอให้ผู้ดำเนินรายการมาขอขมาลาโทษดวงวิญญาณของท้าวสุรนารีและคุณย่าบุญเหลือที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ที่ จ.นครราชสีมา และอยากให้เดินทางมาขอขมาด้วยตัวเอง

กรณีนี้ตนคิดว่าหากผู้ดำเนินรายการได้ทราบถึงความรู้สึกของพี่น้องประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ก็อยากให้เดินทางมาขอขมาตามที่พี่น้องชาว จ.นครราชสีมาเรียกร้อง เหตุการณ์จะได้จบด้วยความเรียบร้อยและรวดเร็ว จะไม่ขยายวงกว้างไปมากกว่านี้ ตนคิดว่าเราจะแก้ปัญหาร่วมกันกับทางผู้ดำเนินรายการด้วย ทางจังหวัดฯ เองก็ไม่สบายใจ แต่เพียงต้องเป็นผู้รวบรวมความรู้สึกของพี่น้องชาว จ.นครราชสีมาเพื่อจะสื่อสารให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีได้ทราบ ตรงนี้คือความรู้สึกของพี่น้องชาว จ.นครราชสีมา อยากให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้ และได้พิจารณาเร่งดำเนินการด้วยความรวดเร็วด้วย เพื่อจะให้ปัญหาเหล่านี้ไม่กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวที่ขยายวงไปมากกว่านี้

พี่น้องชาว จ.นครราชสีมา ณ วันนี้เราแสดงออกถึงการปกป้องบรรพบุรุษของเราด้วยการเรียกร้องอย่างที่พี่น้องทำ ซึ่งต้องขอบคุณทุกคน ขณะที่ทางผู้ดำเนินรายการได้มีความรับผิดชอบด้วยการขอโทษและได้มีการถอดรายการแล้ว แต่สิ่งที่พี่น้องต้องการอีกคือ จะให้มาขอขมาลาโทษที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งตนคิดว่าพี่น้องคงจะพึงพอใจว่านี่เป็นการที่ลูกหลานเราช่วยกันปกป้องชื่อเสียงของบรรพบุรุษของเรา ซึ่งต่อไปก็คงจะทำให้ไม่มีใครกล้าพูดหรือบิดเบือนจากสิ่งที่เรารับรู้อีกต่อไป จึงขอให้พี่น้องชาว จ.นครราชสีมาได้ติดตาม และทางจังหวัดฯ เองจะส่งความรู้สึกของพี่น้องชาว จ.นครราชสีมานี้ไปให้ผู้ดำเนินรายการต่างๆ ได้ทราบด้วย

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
ส่วนข้อกฎหมายที่สามารถดำเนินคดีได้นั้น ข้อกฎหมายหมิ่นประมาทต้องมีในเรื่องของผู้เสียหายที่เป็นทายาทด้วย และตอนนี้เราให้ไปดูความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ทางหนึ่ง ส่วนการไปประสานกับญาติของย่าโมนั้น ทางวัฒนธรรมจังหวัดฯ ได้ไปพูดคุยกับญาติของย่าโม ญาติคุณย่าบุญเหลือแล้ว

ทางด้าน นายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ในส่วนการประสานพูดคุยกับลูกหลานทายาทของย่าโมและนางสางบุญเหลือ แจ้งเราว่า เนื่องจากท่านเป็นครอบครัวที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็ไม่อยากจะไปทำให้เขาเดือดร้อน แต่หากเขาแสดงความรับผิดชอบด้วยการออกมาขอโทษหรือขอขมาอะไรต่างๆ ก็จะเป็นสิ่งที่ดีและเป็นเกียรติภูมิของคุณย่าทั้งสองท่านต่อไป

สามพิธีกร รายการช่องส่องผี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...