xs
xsm
sm
md
lg

โดนแล้ว! กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านโคราชฮือแจ้งจับ “ช่องส่องผี” บิดเบือนลบหลู่ “ย่าโม” โทษหนักคุก 5 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - โดนแล้ว! กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านโคราชลุกฮือปกป้องย่าโม-นางสาวบุญเหลือ วีรสตรีกอบกู้เมืองโคราช บุกโรงพักแจ้งจับข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ต่อรายการ “ช่องส่องผี” และ 3 พิธีกร บิดเบือนข้อมูลอันเป็นเท็จ เผยโทษหนักคุก 5 ปี จี้ต้องมากราบขอขมาต่อหน้าย่าโม

วันนี้ (9 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ต่อกรณีที่รายการ “ช่องส่องผี” นำโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ได้มาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดบรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือย่าโม วีรสตรีที่ร่วมกับ นางสาวบุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราช กอบกู้เมืองโคราชที่ถูกข้าศึกรุกราน


โดยการบันทึกเทปที่วัดศาลาลอย อ.เรนนี่ระบุว่ามีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ พบปลัดทองคำ (สามีย่าโม) และย่าโม รวมทั้งนางสาวบุญเหลือมาอยู่ด้วยกันตรงนี้ โดยปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสองไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือเป็นคนบอกเรนนี่เองด้วยว่าเป็นเช่นนั้น ซึ่งหลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไปแล้วได้เกิดกระแสการต่อต้าน วิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสม เป็นการหลบหลู่ดูหมิ่นวีรสตรีกอบกู้เมืองโคราช โดยเฉพาะชาว จ.นครราชสีมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมา นำโดย นายศักดิ์ชัย ชาติพุดซา ประธานสมาคมฯ พร้อมสมาชิกได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีเอาผิดต่อรายการช่องส่องผี โดยมี บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ที่ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับการลบหลู่ ดูหมิ่น บิดเบือนประวัติศาสตร์ท่านท้าวสุรนารี และ นางสาวบุญเหลือ ซึ่งเป็นที่เคารพ นับถือและศรัทธาของชาวจังหวัดนครราชสีมาและชาวไทยไปเผยแพร่โดยการหลอกลวง และนำข้อความดังกล่าวเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนอันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา


จึงขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาหรือความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 มีความผิดต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

พร้อมเรียกร้องให้ทางรายการและผู้เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบในการกระทำดังกล่าวต่อท่านท้าวสุรนารี นางสาวบุญเหลือ และชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยให้มากราบขอขมาต่อหน้าย่าโมด้วย

จากนั้น นายศักดิ์ชัย พร้อมสมาชิก ได้เดินทางไปกราบสักการะย่าโมที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ถ.ราชดำเนิน เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อบอกกล่าวและแสดงพลังของลูกหลานย่าโม พร้อมประกาศปกป้องย่าโมไม่ให้ใครมาลบหลู่ดูหมิ่น บิดเบือนสร้างความเสียหายได้ และร่วมกันตะโกนปลุกพลังชาวโคราชว่า “ไชโยๆๆ ย่าโมออกศึก” ก่อนสลายตัว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...