xs
xsm
sm
md
lg

สตรีโคราชไม่ยอม! รวมพลังบุกโรงพักแจ้งจับอีกพิธีกร “ช่องส่องผี” เดินหน้าเอาผิดหมิ่น “ย่าโม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - กลุ่มสตรีโคราชไม่ยอม! รวมตัวบุกโรงพักแจ้งจับเพิ่มอีกรายการ “ช่องส่องผี” และพิธีกรทั้ง 3 คน เดินหน้าเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ โทษหนักคุก 5 ปี เผยรอดูการขอขมา 19 ก.ค.นี้ว่าจริงใจ บริสุทธิ์ใจหรือไม่

วันนี้ (13 ก.ค.) ความคืบหน้ากรณีรายการ “ช่องส่องผี” ดำเนินรายการโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ กล่าวหาว่า นางสาวบุญเหลือไม่ใช่ลูกบุญธรรมของท้าวสุรนารี (ย่าโม) แต่เป็นเมียสองหรือเมียน้อยของปลัดทองคำ สามีของย่าโม ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นการบิดเบือนประวัติศาสตร์และลบหลู่ดูหมิ่นวีรสตรีผู้กอบกู้บ้านเมืองนครราชสีมา กระทั่งเกิดกระแสต่อต้านจากชาวโคราช และสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ล่าสุดพิธีกรรายการช่องส่องผีได้ติดต่อจะมาขมาย่าโมในวันที่ 19 ก.ค.นี้ ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น


ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถนนราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มสตรีคนโคราชเรารักย่าโม, กลุ่มสตรีโคราช 25 ตำบล อำเภอเมืองนครราชสีมา และกลุ่มสตรีกาชาดนครราชสีมา นำโดย นางสุทิน ชาติพุดซา ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอเมืองนครราชสีมา 25 ตำบล และ นางธัญญานุช สุรฉัตร แกนนำกลุ่มสตรีคนโคราชเรารักย่าโม รวมกว่า 100 คน สวมเสื้อสีเหลือง หน้าอกเสื้อระบุข้อความ “เรารักย่าโม” ได้ร่วมกันกราบสักการะย่าโมและแสดงพลังปกป้องย่าโม

ก่อนพากันขึ้นนั่งรถราง จำนวน 2 คัน เดินทางไปสมทบกับกลุ่มสตรีโคราชที่รออยู่บริเวณหน้า สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วย นางสาวลภัสรดา ณัฐอาภาพล รองประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันเข้าพบ พ.ต.ท.พงษ์พร เกตุพละ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ในข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกันกับสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมาที่ได้มาแจ้งความไปก่อนหน้านี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำกลุ่มสตรีดังกล่าวในฐานะผู้ร้องที่มีจำนวนมากขึ้น ก่อนกลุ่มสตรีโคราชจะรวมตัวกันบริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจ ร่วมกันแสดงพลังตะโกนเสียงดังว่า “เรารักย่าโม” 3 ครั้ง ก่อนสลายตัว


นางสุทิน ชาติพุดซา ประธานชมรมสตรี 25 ตำบล อำเภอเมืองนครราชสีมา กล่าวว่า สตรีโคราชมีหัวใจเดียวกัน และพร้อมใจกันมาร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ร่วมกับสภาทนายความ เรารักคุณย่าโมและคุณย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีกรณีรายการช่องส่องผีมีการลบหลู่ดูหมิ่นคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือที่เป็นที่เคารพศรัทธาของพวกเราชาวโคราช ที่ได้มาทำรายการบิดเบือนประวัติศาสตร์ พวกเราจึงมาขอแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีต่อรายการนี้และเพื่อให้ออกมาขอโทษขอขมาและแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ทำไป ตรงนี้คือวัตถุประสงค์ของพวกเรา พลังของสตรีที่มาวันนี้มาโดยไม่ได้นัดหมาย เพราะพวกเรารักท่านย่าโม รักคุณย่าบุญเหลือ การที่พวกคุณพูดออกมาเช่นนั้นเป็นการดูหมิ่นย่ำยีหัวใจของพวกเราคนโคราช

นางสุทินกล่าวอีกว่า “ทราบว่ารายการช่องส่องผีจะมาขอโทษขอขมาในวันที่ 19 ก.ค.นั้น ดิฉันคิดว่าคงต้องรอดูก่อนว่าเขาจะมาขอขมาแบบไหน และจะทำอย่างไรบ้าง เพราะที่เขาพูดไปแล้วมันเอากลับคืนมาไม่ได้ มันเหมือนกับออกไปทั่วโลก ทั่วประเทศแล้วมันเอากลับคืนมาไม่ได้ ฉะนั้นวันที่ 19 ก.ค.นี้ต้องรอดูว่าจะมาขอขมาด้วยความจริงใจบริสุทธิ์ใจหรือไม่ เพราะคิดว่าจริงๆ แล้วเขารู้อยู่แล้วว่าประวัติศาสตร์เป็นมาอย่างไร ก่อนพูดอะไรเขาต้องดูก่อนว่าประวัติศาสตร์ของคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือคืออะไร ฉะนั้นการขอขมาจึงเป็นเพียงส่วนหนึ่ง ซึ่งหลังจากนั้นเราต้องหารือกันอีกว่าจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร เพราะการที่รายการคุณและสิ่งที่พวกคุณพูดออกมามันสร้างความกระทบกระเทือนทางด้านจิตใจของพวกเรามาก”


ด้าน นางสาวลภัสรดา ณัฐอาภาพล รองประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า เป็นตัวแทนประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา ได้ประสานกับกลุ่มพลังสตรีโคราช เพราะได้รับความเดือดร้อนเสียหายต้องการที่จะมาแจ้งความดำเนินคดีต่อพิธีกรรายการช่องส่องผี ทั้ง 3 คน ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 โดยวิธีเผยแพร่นำข้อมูลที่บิดเบือนจากประวัติศาสตร์ของ จ.นครราชสีมาที่ได้ทำการบันทึกไว้ ซึ่งพิธีกรได้นำข้อมูลดังกล่าวซึ่งเป็นการบิดเบือน ไม่ตรงกับประวัติศาสตร์ความเป็นจริงในจดหมายเหตุต่างๆ หรือบันทึกประวัติศาสตร์ไปเผยแพร่ ซึ่งทำให้พวกเราได้รับความเดือดร้อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...