xs
xsm
sm
md
lg

ร้อนอยู่ไม่ได้! “บ๊วย” ช่องส่องผี โทร.แจ้งด่วนผู้ว่าฯ โคราช จะยกทีมมาขมา “ย่าโม” 19 ก.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ร้อนอยู่ไม่ได้! “บ๊วย เชษฐวุฒิ” รายการ “ช่องส่องผี” โทร.ติดต่อแจ้งผู้ว่าฯ โคราช จะยกทีมมากราบขอขมาย่าโม-ย่าบุญเหลือ และชาวโคราชด้วยตัวเอง วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.นี้

วันนี้ (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีรายการ “ช่องส่องผี” ดำเนินรายการโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และเจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง อ้างมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ ระบุว่า น.ส.บุญเหลือ วีรสตรีที่ร่วมกับท้าวสุรนารี (ย่าโม) กอบกู้เมืองโคราชนั้น เป็นเมียอีกคนหนึ่งของปลัดทองคำ (เจ้าพระยามหิศราธิบดี สามีย่าโม) ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสอง ไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม ซึ่งได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากว่าเป็นการบิดเบือนข้อมูลประวัติศาสตร์และลบหลู่ดูหมิ่นวีรสตรีกอบกู้เมืองโคราช โดยเฉพาะชาว จ.นครราชสีมา เรียกร้องให้ดำเนินคดีต่อบุคคลดังกล่าว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
ต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาไปประสานกับลูกหลานทายาทของย่าโม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อรายการดังกล่าวในข้อหาหมิ่นประมาท และสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมาได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 ต่อผู้บริหารรายการช่องส่องผีและพิธีกรทั้ง 3 คน พร้อมเรียกร้องให้มาขอขมาดวงวิญญาณย่าโม และ น.ส.บุญเหลือ ต่อหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ที่ จ.นครราชสีมา โดยเร็ว ตามที่ข่าวเสนอมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดวันนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองได้รับการติดต่อจาก นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ว่าได้รับทราบความรู้สึกของชาวโคราชและขออภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นและเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว คุณบ๊วยและคณะผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี จะเดินทางมากระทำพิธีขอขมาต่อดวงวิญญาณของท่านท้าวสุรนารี (ย่าโม) และนางสาวบุญเหลือหรือ คุณย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค. 2563 นี้

ส่วนเวลาที่แน่นอนและสถานที่จะเป็นที่ใดบ้างนั้น ทางจังหวัดนครราชสีมาจะประสานงานหารือกับภาคราชการ ภาคประชาชนลูกหลานย่าโมชาวโคราช ทุกภาคส่วนอีกครั้ง แล้วแจ้งทางคณะนายเชษฐวุฒิ รายการช่องส่องผี ให้ทราบต่อไป

จังหวัดนครราชสีมา ทำหนังสือท้วงติง เรียกร้องแสดงความรับผิดชอบและมาขอขมาย่าโม น.ส.บุญเหลือ ที่จ.นครราชสีมา

สามผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...