xs
xsm
sm
md
lg

รับไม่ได้! ผู้ว่าฯ โคราชสั่งวัฒนธรรมจังหวัดประสานญาติ “ย่าโม” แจ้งจับ “ช่องส่องผี” ดูหมิ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เหยียบย่ำหัวใจชาวโคราชลบหลู่บรรพบุรุษ ผู้ว่าฯ โคราชรับไม่ได้สั่งวัฒนธรรมจังหวัดประสานญาติ “ย่าโม” แจ้งจับรายการ “ช่องส่องผี” กรณีดูหมิ่นย่าโมและกล่าวหา “ย่าบุญเหลือ” เป็นเมียน้อย จี้ “อ.เรนนี่” รับผิดชอบขอโทษโดยเร็ว ชี้ย่าโมคือวีรสตรีผู้สร้างวีรกรรมอันหาญกล้า

วันนี้ (8 ก.ค.) ความคืบหน้าต่อกรณีรายการ “ช่องส่องผี” นำโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ได้มาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดบรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือย่าโม วีรสตรีที่ร่วมกับ น.ส.บุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราช กอบกู้เมืองโคราชที่ถูกข้าศึกรุกราน โดยการบันทึกเทปดังกล่าว อ.เรนนี่ ระบุมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ พบปลัดทองคำ (สามีย่าโม) และย่าโม รวมทั้งนางสาวบุญเหลือมาอยู่ด้วยกันตรงนี้ โดยปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสองไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม ซึ่งหลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ได้เกิดกระแสต่อต้านวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาว จ.นครราชสีมา ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการทางกฎหมายต่อกลุ่มบุคคลที่ดูหมิ่นเหยียดหยามย่าโมและย่าบุญเหลืออย่างเด็ดขาดนั้น

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
ล่าสุดวันนี้ ที่ห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียก นายไชยนันท์ แสงทอง วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา เข้าหารือในการดำเนินงานต่อกรณีดังกล่าว

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในเรื่องดังกล่าวทางจังหวัดฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะย่าโมคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองโคราชมีประวัติมายาวนาน และทุกปีจังหวัดนครราชสีมาก็มีการจัดงานฉลองชัยชนะของท้าวสุรนารี (ย่าโม) ต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ถึงวีรกรรมที่ท่านได้สร้างไว้ในการกอบกู้เมืองโคราชให้ลูกหลานได้อยู่มาจนถึงปัจจุบัน การที่ทางรายการดังกล่าวมาถ่ายทำและออกอากาศเป็นเรื่องราวที่เป็นการไม่สมควรและเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ทำให้ชาวโคราชไม่พอใจอย่างมากจนเกิดกระแสต่อต้านรายการดังกล่าวขึ้น โดยชาวโคราชมองว่าเป็นการลบหลู่บรรพบุรุษ เป็นการเหยียบย่ำหัวใจชาวโคราช จึงขอเรียกร้องให้พิธีกร ผู้ดำเนินรายการ และเจ้าของรายการออกมาขอโทษชาวโคราชโดยเร็วที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตนได้สั่งการให้วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมาประสานญาติลูกหลานของท้าวสุรนารี หรือย่าโม เข้าแจ้งความดำเนินคดีเนื่องจากเป็นผู้เสียหายโดยตรงแล้ว


ด้าน นายศุภฤกษ์ อริยปรัชญา แกนนำกลุ่ม “ชาวโคราช พิทักษ์ รักคุณย่าโมและย่าบุญเหลือ” ซึ่งเป็นอดีตแกนนำกลุ่มคัดค้านการแยกจังหวัดนครราชสีมาตั้งจังหวัดบัวใหญ่ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกสบายใจขึ้นที่ผู้ว่าฯ ให้ความสำคัญต่อเรื่องดังกล่าว การแจ้งความดำเนินคดีนั้นก็ให้เป็นเรื่องของทางวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา ที่จะไปประสานลูกหลานคุณย่าโม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนต่อไป และเรียกร้องให้ทางผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี โดยเฉพาะ อ.เรนนี่ ออกมาขอโทษชาวโคราชโดยเร็วที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...