xs
xsm
sm
md
lg

โคราชลุกฮือ! เตรียมแจ้งจับ เรนนี่-บ๊วย “ช่องส่องผี” ดูหมิ่น “ย่าโม” อ้าง “ย่าบุญเหลือ” เป็นเมียน้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - เป็นเรื่องอีก! ชาวโคราชเดือดลุกฮือเตรียมแจ้งจับ “เรนนี่-บ๊วย” กับพวก รายการ “ช่องส่องผี” ดูหมิ่นเหยียดหยาม “ย่าโม” และกล่าวหา “ย่าบุญเหลือ” เป็นเมียน้อย ชี้เป็นการกระทำไม่สมควรยิ่ง เหยียบย่ำหัวใจชาวโคราช เชื่อคนไม่หวังดีต้องมีอันเป็นไป

วันนี้ (7 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของประชาชนชาว จ.นครราชสีมา ต่อกรณีที่รายการ “ช่องส่องผี” นำโดย บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ ได้มาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดบรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือย่าโม วีรสตรีที่ร่วมกับ น.ส.บุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราช กอบกู้เมืองโคราชที่ถูกข้าศึกรุกราน

โดยการบันทึกเทปที่วัดศาลาลอย อ.เรนนี่ระบุมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับ พบปลัดทองคำ (สามีย่าโม) และย่าโม รวมทั้งนางสาวบุญเหลือมาอยู่ด้วยกันตรงนี้ โดยปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก แม่บุญเหลือเป็นเมียสองไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือเป็นคนบอกเรนนี่เองด้วยว่าเป็นเช่นนั้น ซึ่งหลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไปแล้วได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นเป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสม โดยเฉพาะชาว จ.นครราชสีมานั้น


ล่าสุด นายศุภฤกษ์ อริยปรัชญา แกนนำกลุ่มชาวโคราชพิทักษ์ รักคุณย่าโมและย่าบุญเหลือ ซึ่งเป็นอดีตแกนนำกลุ่มคัดค้านการแยกจังหวัดนครราชสีมาตั้งจังหวัดบัวใหญ่ กล่าวว่า ตนในฐานะลูกหลานย่าโม คนโคราช รู้สึกไม่พอใจต่อการกระทำของกลุ่มคนดังกล่าว เพราะป็นการกระทำไม่เหมาะสม ไม่สมควรอย่างยิ่ง ย่าโมเป็นวีรสตรีของชาวโคราชและชาวไทย เป็นที่เคารพ สักการะของชาวไทย ทางรายการเอาข้อมูลมาจากไหน ศึกษาประวัติศาสตร์มามากน้อยเพียงใด จึงมากล่าวหา น.ส.บุญเหลือ หรือย่าบุญเหลือ แบบนี้ เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบจิตใจชาวโคราชอย่างมาก เป็นการเหยียบย่ำหัวใจของคนโคราช และเชื่อว่าคนที่ไม่คิดดี ไม่หวังดีต่อย่าโมและย่าเหลือจะต้องมีอันเป็นไป ไม่ช้าก็เร็ว ให้ทุกคนคอยดู

อย่างไรก็ตาม ต่อเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทางกลุ่มชาวโคราชฯ จะไม่นิ่งนอนใจ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานและให้ทนายดูข้อกฎหมายเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวรวมถึงรายการนี้ด้วย คาดว่าเราจะเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเร็วๆ นี้
ขณะที่ นายสมาน ฐิติพงศ์ทัพพ์ ประธานกลุ่มคนรักษ์ย่าโม กล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่า การกระทำของกลุ่มบุคคลดังกล่าวโดยเฉพาะ อ.เรนนี่ ถือว่าไม่ให้เกียรติย่าโม และเป็นการทำลายคุณงามความดีของย่าโม และย่าบุญเหลือที่ท่านสร้างวีรกรรมเอาไว้ให้ชาวโคราช คนโคราชทุกคนร่วมกันสร้างอนุสรณ์สถานของย่าโมขึ้นมาก็เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของท่านที่ร่วมกันกอบกู้บ้านเมืองมา ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่ยอมไม่ได้จริงๆ อ.เรนนี่จะเป็นใครมาจากไหนไม่รู้ แต่ไม่ควรมาบิดเบือนอวดรู้ในลักษณะเช่นนี้ ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้องและไม่สมควรอย่างยิ่ง

“กลุ่มคนรักษ์ย่าโมในฐานะคนโคราชที่เสียหายจะดำเนินการ รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อบุคคลพวกนี้ให้ถึงที่สุด” นายสมานกล่าวในตอนท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น