xs
xsm
sm
md
lg

สามล้อปั่นโคราชร่วมปกป้อง “ย่าโม” ขณะ “ช่องส่องผี” ยันขอขมา 2 จุด ผู้ว่าฯ ถกรับมือจัดกำลัง ตร.ดูแล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - พลังแห่งศรัทธา ชมรมสามล้อปั่นโคราชฮือร่วมปกป้อง “ย่าโม” ขณะ “บ๊วย ช่องส่องผี” ยืนยันขอขมาย่าโมและนางสาวบุญเหลือ 19 ก.ค. เวลา 14.00 น. จำนวน 2 จุด คือ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และวัดศาลาลอย ผู้ว่าฯ โคราชถกรับมือจัดกำลัง ตร.ดูแล

วันนี้ (14 ก.ค.) ชมรมสามล้อปั่นรับจ้างโคราช นำโดย นายต่อม กิตติสกล อายุ 68 ปี และสมาชิกกว่า 20 คัน ได้รวมตัวกันไปรับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา บริเวณลานเบื้องพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นั่งสามล้อปั่นมายังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) เพื่อแสดงพลังปกป้องย่าโมและนางสาวบุญเหลือ ก่อนร่วมกันกราบสักการะย่าโม พร้อมเรียกร้องให้รายการช่องส่องผีและผู้ดำเนินรายการทั้ง 3 คนมาขอขมาย่าโมและย่าบุญเหลือโดยเร็ววันและห้ามบิดพลิ้ว กรณีบิดเบือนประวัติศาสตร์ ลบหลู่ดูหมิ่นกล่าวหาว่านางสาวบุญเหลือเป็นเมียสองหรือเมียน้อยปลัดทองคำ ไม่ใช่ลูกบุญธรรมย่าโม ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก


นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ล่าสุดทาง บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้โทรศัพท์ติดต่อมาพูดคุยเพิ่มเติมว่าจะมาทำพิธีขอขมาย่าโมและย่าบุญเหลือที่ จ.นครราชสีมาในวันที่ 19 ก.ค.นี้ เวลาประมาณ 14.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งทางจังหวัดฯ ได้เสนอสถานที่การขอขมาไปมีจำนวน 3 จุด ประกอบด้วย อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) ถนนราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครราชสีมา, เจดีย์บรรจุอัฐิคุณย่าโม คุณย่าบุญเหลือ ที่วัดศาลาลอย อ.เมือง จ.นครราชสีมา และอนุสรณ์สถาน นางสาวบุญเหลือ ที่โรงเรียนบุญเหลือวิทยานุสรณ์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา

โดยแต่ละจุดจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จัดกำลังมาดูแลความสงบเรียบร้อยด้วย ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น เพราะชาวโคราชเป็นคนใจดี ใจกว้าง มีเหตุผลสามารถพูดคุยกันได้อยู่แล้ว ซึ่งอยากให้อยู่ที่บ้านมากกว่าแล้วส่งตัวแทนมาร่วมเป็นสักขีพยาน และช่วงเย็นวันนี้ทางจังหวัดฯ ได้เรียกประชุมทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดรายละเอียดพิธีการขอขมาดังกล่าวให้ถูกต้องเหมาะสมตามจารีตประเพณีที่เคยปฏิบัติกันมา


ล่าสุดเวลา 16.00 น. วันนี้ ที่ห้องประชุมท้าวสุรนารี ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าฯ นครราชสีมา ได้เป็นประธานประชุมหารือกับหัวหน้าส่วนราชการและตัวแทนภาคส่วนต่างๆ เกี่ยวกับการเดินทางมาขอขมาท้าวสุรนารี (ย่าโม) และนางสาวบุญเหลือ (ย่าบุญเหลือ) ของผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้ข้อสรุป คือ

1. การขอขมาดำเนินการในวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค. 2563 เริ่มเวลาประมาณ 14.00 น. 2. ต้องมีการจัดพิธีขอขมา 2 จุด คือ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) และวัดศาลาลอย 3. ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีต้องมาขอขมาให้ครบทุกคน ทั้ง บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, เรนนี่ สุระประภา คำขจร และ เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ และ 4. คณะผู้ขอขมาต้องจัดเครื่องไหว้บวงสรวงให้สมเกียรติวีรสตรีทั้ง 2 ท่าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...