xs
xsm
sm
md
lg

ผวาถูกตามรังควาน-ไม่ไว้ใจตำรวจ ญาติ “ปูนิ่ม” เตรียมยื่นค้านประกัน “ผู้กองบอย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ญาติ “น้องปูนิ่ม” เหยื่อกระสุนปืน .45 ต่างหวาดผวาหลัง “ผู้กองบอย” ผู้ต้องหาใช้หลักทรัพย์ 5 แสนบาทประกันตัวออกมาสู้คดี เผยกลัวออกมาแล้วจองล้างจองผลาญครอบครัว และอาจมีผลต่อคดีเพราะเป็นตำรวจ เตรียมหารือกันในครอบครัวเพื่อยื่นศาลค้านประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เลขที่ 63 หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ สถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือน้องปูนิ่ม อายุ 29 ปี ที่เสียชีวิตถูกผู้กองบอย หรือ ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง สามียิงเสียชีวิต บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 25 มิ.ย.นี้ ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน


นางทองใส ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี มารดาน้องปูนิ่มบอกว่า ถึงวันนี้ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้ต่อความสูญเสียน้องปูนิ่ม ถ้าชาติหน้าถ้ามีจริงขอให้เราเกิดมาร่วมภพด้วยกันอีก และแม่จะไม่ยอมให้ใครมาพรากชีวิตน้องไปจากอกแม่ก่อนเวลาอันควรอย่างนี้อย่างเด็ดขาด ตนได้แต่เคาะโลงบอกวิญญาณให้หลับสบาย เพราะคนร้ายที่มันลงมือทำร้ายน้องปูนิ่มจนตายนั้นถูกจับดำเนินคดีแล้ว

อย่างไรก็ตาม หากผู้กองบอยจะมากราบขอขมาในวันเผาศพพรุ่งนี้ แม่ก็จะถามดังๆ ว่า ทำไมต้องทำกับน้องอย่างนี้ คนรักกันทำไมถึงฆ่ากันได้


ด้านนายสมัย ภูคงน้ำ ปลัด อบต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ น้าน้องปูนิ่ม กล่าวว่า ทางญาติกำหนดฌาปนกิจศพน้องปูนิ่มวันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน เนื่องจากเชื่อมั่นในผลการชันสูตรศพและพยานหลักฐานทางนิติวิทยา และผู้กองบอยสามีของน้อง ที่ตอนแรกเป็นแค่ผู้ต้องสงสัย ก่อนจะรับสารภาพและตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี


นายสมัยกล่าวอีกว่า เนื่องจากผู้กองบอยผู้ต้องหาใช้หลักทรัพย์จำนวน 5 แสนบาทประตัวออกมาสู้คดี พ่อแม่และบรรดาญาติจึงวิตกว่าจะมีผลทางคดี และครอบครัวน้องปูนิ่มอาจจะไม่ได้รับความปลอดภัย ซึ่งเคยทราบจากน้องปูนิ่มก่อนเสียชีวิตว่าทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เขาเคยขู่ฆ่ายกครัว ดังนั้น เพื่อความสบายใจของญาติ รวมทั้งป้องกันปัญหาอื่นๆ ภายในวันนี้ ญาติจะได้ปรึกษากันและตั้งทนายความเพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อศาล คัดค้านการประกันตัวของผู้กองบอย ต้องรีบทำ ภายใน 12 วันตามกฎหมายกำหนด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...