xs
xsm
sm
md
lg

ซ้อนแผนจับอดีตตำรวจหลอกหนุ่มถ่ายของลับโชว์ ก่อนขู่รีดทรัพย์นับแสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - 3 หนุ่มเมืองดอกบัว แจ้งความถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นตำรวจรีดทรัพย์เสียหายร่วมแสน ชุดสืบสวนซ้อนกลจับกุม พบเป็นอดีตตำรวจที่ถูกให้ออกจากราชการ มีหมายจับเพียบ ทั้งพรากผู้เยาว์ ฉ้อโกง กรรโชกทรัพย์

วันนี้ (22 พ.ค.) ร.ต.อ.ปกรรษวัต เณรแขก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และชุดสืบสวนจับกุมนายสมศักดิ์ พรหมเสนา อายุ 38 ปี ชาวอำเภอปราสาท จ.สุรินทร์ และเป็นอดีตตำรวจยศสิบตำรวจโท ด้านเทคโนโลยีที่ถูกให้ออกจากราชการเมื่อหลายปีก่อน ขณะขับรถกระบะฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียนปลอม 8 กก 8981 กรุงเทพ เข้ามารับสายลับของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่วางแผนล่อนายสมศักดิ์ ให้มาพบที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลอุบลราชธานี มาดำเนินคดีฐานกรรโชกทรัพย์ ใช้เอกสารและทะเบียนรถปลอมคุมตัวมาสอบสวน


ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 9, 16, และ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นชายหนุ่มจำนวน 3 คน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ถูกนายสมศักดิ์ ซึ่งทราบชื่อภายหลังปลอมทวิตเตอร์ โดยใช้รูปหญิงสาวหน้าตาดี เพื่อหาหุ้นส่วนทำธุรกิจขายอะไหล่รถ หรือขายประเวณี พร้อมชวนพูดคุยเรื่องเซ็กซ์ และมีการนัดเจอกันตามที่สาธารณะต่างๆ

โดยรายแรกนายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ได้หลงเชื่อหลังจากพูดคุยกันระยะหนึ่ง จึงนัดแนะให้มาพบ เพื่อไปร่วมหลับนอนกัน โดยหญิงสาวที่นายสมศักดิ์ สร้างขึ้น แจ้งจะให้คนขับรถมารับนายพงษ์ ที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนแจ้งสนิท ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี แต่ก่อนจะพบกันให้นายพงษ์ ถ่ายรูปอวัยวะเพศของตัวเองส่งมาให้ดูก่อน

ซึ่งผู้เสียหายหลงเชื่อได้ถ่ายรูปส่งให้นายสมศักดิ์ ผ่านทางโปรแกรมไลน์ เมื่อนัดมาพบกันนายสมศักดิ์ ก็สมอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนด้านเทคโนโลยี กำลังตามจับชายหนุ่มที่ชอบถ่ายภาพตัวเองแล้วนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความผิดตามกฎหมาย มีโทษทั้งจำคุกและปรับเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท

หากนายพงษ์ ไม่อยากถูกจับให้จ่ายเงินเป็นค่าลบรูปของนายพงษ์ ออกจากโปรแกรม พร้อมทั้งยกเลิกการติดตาม ด้วยความกลัวถูกดำเนินคดีนายพงษ์ จึงโทรศัพท์ขอยืมเงินมาจ่ายให้แก่นายสมศักดิ์ จำนวน 40,000 บาท ก่อนแยกย้ายกันไป


หลังเกิดเหตุนายพงษ์ ได้ปรึกษาญาติคาดว่าจะโดนหลอก จึงเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า นอกจากนายพงษ์แล้ว ยังมีชายหนุ่มรายอื่นถูกนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาหลอกเอาเงินไปแบบเดียวกับตนอีก 2 ราย และชุดสืบสวนกำลังวางแผนซ้อนกลหลอกให้นายสมศักดิ์ มาพบกับสายและทำการจับกุมเอาไว้ได้

เบื้องต้น นายสมศักดิ์ รับสารภาพสาเหตุที่ทำ เพราะต้องการเงินไปจ่ายค่างวดรถที่ค้างไว้ประมาณ 4 เดือน เนื่องจากต้องออกจากตำรวจ เพราะถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมงาน ด้วยที่เป็นตำรวจทำงานด้านไอที จึงเข้าไปสร้างบัญชีทวิตเตอร์ในกลุ่มของผู้ที่ต้องการซื้อบริการทางเพศหลอกเหยื่อมาพูดคุย

เมื่อมีการส่งภาพของลับมาให้ ก็จะนัดเจอกันแล้วแสดงตัวเป็นตำรวจ แจ้งข้อกล่าวหาเหยื่อกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งผู้เสียหายจะต่อรองขอเคลียร์ไม่ให้ถูกดำเนินคดี กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตัวจริงซ้อนแผนมาจับกุมตัวไว้ได้


รายงานเพิ่มเติมแจ้งว่า จากการตรวจสอบประวัตินายสมศักดิ์ พบว่า มีหมายจับถึง 3 หมาย คือ คดีพรากผู้เยาว์ สน.ประตูน้ำ ปี 2563 (ยังจับไม่ได้) คดีกรรโชกทรัพย์ สน.พหลโยธิน ปี 2560 (ยังจับไม่ได้) และคดีฉ้อโกง สภ.ด่านขุนทด ปี 2559 (จับแล้ว) สำหรับผู้ใดเคยตกเป็นผู้เสียหายสามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...