xs
xsm
sm
md
lg

แจ้ง 2 ข้อหาหนัก ร.ต.ท.เมาหื่นกอดเอวขอจับอวัยวะเพศนักเรียนหญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


(แฟ้มภาพ)
ผู้การเมืองน้ำดำเผย พนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ เจ้าของคดีแจ้งข้อหาร้อยตำรวจโทที่กอดเอวและขอจับอวัยวะเพศนักเรียนหญิง ม.3 บนโรงพัก พร้อมสั่งห้ามเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด ป้องกันการข่มขู่พยานและผู้เสียหาย ระบุเจ้าตัวให้การภาคเสธรับดื่มสุราขณะปฏิบัติงานจริง แต่ไม่ได้กอดเอวและไม่ได้ขอจับอวัยวะเพศพร้อมยื่นของประกันตัวสู้คดี

พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์
จากกรณีผู้ปกครองชาว อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ นำหลานสาวนักเรียนหญิงชั้น ม.3 อายุ 15 ปี และน้องสาวอายุ 13 ปี เข้าแจ้งความดำเนินคดีกัต่อตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ยศร้อยตำรวจโท หลังไปจ่ายค่าปรับคดีจราจรที่ สภ.สหัสขันธ์ แต่กลับถูกตำรวจคนดังกล่าวมีอาการลักษณะคล้ายคนเมาใช้มือโอบเอว แล้วลากขึ้นไปชั้น 2 ขอจับอวัยวะเพศ

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าตัวนำเรื่องราวไปโพสต์ในโลกโซเชียลฯ เพื่อเตือนภัยจนมีการแชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก กระทั่ง ผบ.ตร.และ ผบช.ภ.4 สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เร่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมสั่งให้ย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวหลังเกิดเหตุตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ สภ.สหัสขันธ์เร่งทำการสืบสวนสอบสวน ขณะนี้ได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาแล้ว เนื่องจากผู้บังคับบัญชามีความห่วงใยและสนใจเรื่องดังกล่าว โดยล่าสุดขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.สหัสขันธ์ ได้สอบปากคำผู้เสียหาย พยาน และผู้เกี่ยวข้องร่วมกับทีมสหวิชาชีพเสร็จแล้ว พร้อมได้รวบรวมพยานหลักฐาน

เบื้องต้นพบว่าจากพยานหลักฐานมีความชัดเจนว่ามีการกระทำเรื่องดังกล่าวจริง จึงได้ดำเนินการจับกุมตัว ร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหากระทำการอนาจารแก่บุคคลอายุ 15 ปีและพรากผู้เยาว์ ไปตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกับนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เบื้องต้นเจ้าตัวให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าขณะดื่มสุราที่บ้านพัก เพื่อนมาขอให้ไปเข้าเวรแทนซึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่ก็ยอมรับมาอาการเมาสุรา แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้โอบกวดเอว และไม่ได้ขอจับอวัยวะนักเรียนหญิง พร้อมกับยื่นขอประกันตัวต่อสู้คดี


พล.ต.ต.สมนึกกล่าวอีกว่า สำหรับขั้นตอนต่อไปพนักงานจะเร่งดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งสำนวนไปยังสำนักงานอัยการจังหวัด สำหรับตัว ร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ ซึ่งมีตำรวจตำแหน่งรอง สวป.สภ.สหัสขันธ์ ปฏิบัติหน้าที่สิบเวรนั้น ก่อนหน้านี้ได้มีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ โดยขาดจากตำแหน่งเดิมอย่างไม่มีกำหนด พร้อมกับมีคำสั่งห้ามเข้าพื้นที่ สภ.สหัสขันธ์ เพื่อป้องกันการข่มขู่ผู้เสียหายและพยาน หรือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องคดีอย่างเด็ดขาด

ทั้งนี้ หากผลการพิจาณาของศาลตัดสินลงโทษว่ากระทำผิดจริง และถูกดำเนินคดีรับโทษ จะมีคำสั่งไล่ออกจากราชการต่อไป อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้เสียหายและผู้ปกครองได้สั่งการให้ สภ.สหัสขันธ์ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...