xs
xsm
sm
md
lg

ขอจับจิ๋มพ่นพิษ! จ่อตั้ง กก.สอบ ผกก.-รอง ผกก.สหัสขันธ์ ปล่อยลูกน้องดื่มเมาขณะทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ผบช.ตร.4 ลั่นต้องสอบเอาผิดทั้งวินัยและอาญาตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา กรณี ร.ต.ท.สภ.สหัสขันธ์ กอดเอวขอจับจิ๋มนักเรียนหญิง ม.3 หลังมีหลักฐานพยานชัด ทั้งเจ้าตัวยอมรับ เบื้องต้นสั่งย้ายช่วยราชการภูธรจังหวัด พร้อมตั้งกรรมการสอบผู้บังคับบัญชาทั้ง ผกก.-รอง ผกก. ปล่อยปละละเลยให้ดื่มเหล้าขณะปฏิบัติหน้าที่


ความคืบหน้ากรณีนักเรียนหญิงชั้น ม.3 และน้องสาวไปจ่ายค่าปรับคดีจราจรที่ สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ แต่กลับถูกตำรวจคล้ายคนเมาใช้มือโอบเอวแล้วลากขึ้นไปชั้น 2 และขอจับอวัยวะเพศ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุผู้เสียหายนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล

จนมีการแชร์และวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กระทั่ง ผบ.ตร.สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ เร่งดำเนินการขั้นเด็ดขาด พร้อมสั่งให้ย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4
ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (12 พ.ค.) ที่ห้องทำงานผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากนักเรียนหญิง ม.3 ที่ถูกตำรวจยศร้อยตำรวจโทกอดเอวและขอจับอวัยวะเพศ โดยมี พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยรองผู้บังคับการตำรวจ จ.กาฬสินธุ์ทุกฝ่าย และ พ.ต.อ.พุฒินันท์ อำพันธ์ ผกก.สภ.สหัสขันธ์ ร่วมให้ข้อมูล

ทั้งนี้ มีผู้ปกครอง และเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.3 ผู้เสียหาย พร้อมน้องสาว และครูที่ปรึกษา มาร่วมให้ปากคำด้วย แต่ไม่มี ร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์ ที่เด็กสาว ม.3 ผู้เสียหายระบุว่าเป็นผู้ก่อเหตุมาแสดงตัว

พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่า จากรายงานทราบว่า ร.ต.ท.อุทิศมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง ในส่วนของการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อเอาผิดทางวินัยร้ายและอาญานั้น ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา รอบคอบ รัดกุม ผิดว่าไปตามผิด อย่างไรก็ตาม ต้องขอโทษผู้ปกครอง เด็ก ครูที่ปรึกษา และประชาชนด้วย ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบางนายมีความประพฤติไม่เหมาะสม


ด้าน พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญผู้ปกครอง เด็ก ครูที่ปรึกษา มาพูดคุย สอบถามข้อเท็จจริง พร้อมให้กำลังใจ โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมแก่เด็ก และลงโทษผู้กระทำผิด ในส่วนสภาพจิตใจของเด็กสาว ม.3 และน้องสาวผู้เสียหายนั้นสภาพจิตใจดีขึ้น เมื่อวานนี้อาจจะตื่นตระหนก เสียขวัญ แต่เมื่อมีการพูดคุย ทำความเข้าใจก็ค่อยผ่อนคลายดีขึ้น

สำหรับ ร.ต.ท.อุทิศ อ่อนประสงค์ อายุ 57 ปี มีตำแหน่ง รอง สวป.สภ.สหัสขันธ์ ทำหน้าที่สิบเวร และวันเกิดเหตุมาเข้าเวรแทนเพื่อน ซึ่งขณะนี้ได้มีคำสั่งให้เข้ามาช่วยราชการที่ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ มีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปโดยไม่มีกำหนด พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ส่วนเรื่องของคดีอาญาก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน

นอกจากนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ยังจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบผู้บังคับบัญชาทั้งระดับผกก.และรอง ผกก.ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด กรณีข้อบกพร่อง ปล่อยปละละเลยให้ดื่มสุราแล้วมาปฏิบัติหน้าที่ด้วย


ขณะที่นายวันนา วงสุทโธ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นตานักเรียนหญิงชั้น ม.3 กล่าวว่า จากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ รู้สึกอบอุ่นใจและมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม และคณะกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา หากคนก่อเหตุมาขอโทษก็จะให้อภัย แต่ในส่วนความผิดทางวินัยและทางอาญาก็ขอให้ว่ากันไปตามกระบวนการ เพราะตนก็ไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนทำตัวเสียหายภายในโรงพัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...