xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวชัยภูมิเปิดกลุ่มลับโซเชียลฯ แพร่ภาพลามกชวนชายเล่นเสียว อ้างหารายได้ช่วงตกงานจากพิษโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - รวบสาวชัยภูมิวัย 22 เปิดกลุ่มลับโซเชียลฯ แพร่ภาพหวิวคลิปลามกชวนชายเล่นเสียว อ้างหารายได้ช่วงตกงานจากพิษโควิด-19 ตร.แกะรอยตามรวบตัวถึงบ้าน รับสารภาพใช้สื่อโซเชียลฯ หารายได้จากค่าสมาชิกเข้ากลุ่มและขายบริการทางเพศ โดนหลายข้อหาหนัก

วันนี้ (21 พ.ค.) จากการที่ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (ผบก.ภ.จว.) ชัยภูมิ ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีของตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ให้เฝ้าติดตามป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดในเรื่องต่างๆ ในสื่อออนไลน์ในช่วงที่ประชาชนส่วนใหญ่ต้องอยู่ภายในบ้านช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโควิด -19 ซึ่งรัฐบาลประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ห้ามประชาชนออกจากเคหสถานในช่วงเวลาที่กำหนด เพราะเกรงว่าประชาชนผู้สุจริตทั่วไปจะตกเป็นเหยื่อจากการกระทำความผิดของมิจฉาชีพที่อาจอาศัยจังหวะเวลาดังกล่าวกระทำความผิดในหลากหลายรูปแบบ


ล่าสุดได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ไพโรจน์ ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ จัดชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทพสถิต ท้องที่ นำโดย พ.ต.ท.สุราษ แก้ววังปา สว.สส ลงพื้นที่ตรวจสอบ หลังได้เบาะแสมีผู้ใช้แอปพลิเคชันทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กรายหนึ่งเผยแพร่ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวสื่อลามกอนาจารของตัวเองลงในโซเชียลมีเดียจำนวนหลายภาพ และมีการเชิญชวน ชักชวน การขายบริการทางเพศอย่างชัดเจน

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านของ น.ส.อี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เพื่อตรวจสอบหลักฐานการกระทำผิดดังกล่าว โดย น.ส.อีให้การรับสารภาพว่าได้ทำการเผยแพร่ภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพลามกอนาจารลงไปในสื่อโซเชียลจริง เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวอยู่แต่ในบ้านพัก ตกงานไม่มีรายได้ จึงมีความคิดอยากหาเงินโดยใช้เรือนร่างของตัวเองในการถ่ายภาพและคลิปวิดีโอในลักษณะลามกเพื่อแลกกับการดึงลูกค้าผู้ชายที่สนใจเข้าร่วมกลุ่มลับกับตนเอง โดยต้องโอนเงินจ่ายค่าสมาชิกก่อนเข้ารายละ 300 บาท จึงจะได้มีส่วนร่วมมาดูภาพเสียวและมีโอกาสมาร่วมเพศกับเธอด้วย โดยนำไปโชว์ในกลุ่มผ่านทางทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก โดยเธอเป็นนางแบบเองทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว รวมถึงมีการนัดหมายกับสมาชิกในกลุ่มทำการไลฟ์สดโชว์ภาพลามกและภาพร่วมเพศดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันควบคุมตัว พร้อมด้วยของกลาง 1. โทรศัพท์ยี่ห้อ vivo v19 สีเงิน จำนวน 1 เครื่อง 2. โทรศัพท์ยี่ห้อ iphone6plus สีชมพู จำนวน 1 เครื่อง มาสอบสวนและแจ้งข้อหาดำเนินคดี ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาในความผิดฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ ม.14(4) ข้อหาเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ หรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี สิ่งพิมพ์ รูปภาพ ภาพโฆษณา เครื่องหมาย รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพหรือสิ่งอื่นใดอันลามก ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.287(1) และติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว ติดตามหรือรบเร้าบุคคลในที่อื่นใด เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอาย หรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามการค้าประเวณีฯ ม.5

พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ กล่าวว่า ฝากเตือนประชาชนใช้สื่อออนไลน์ทุกชนิดว่าควรใช้ในด้านที่สร้างสรรค์ ไม่มีการฝ่าฝืนกฎหมายบ้านเมือง หรือศีลธรรมอันดี หากต้องการจะหาเงินจากสื่อใดๆ ควรเป็นไปตามกฎหมาย และความเหมาะสม ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีของตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ จะเฝ้าติดตามเพื่อทำการจับกุมผู้กระทำความผิดในลักษณะดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) ต่อไป

โดยขอให้พี่น้องประชาชนผู้สุจริต หากพบการกระทำความผิดในทุกรูปแบบปรากฏในโลกออนไลน์สามารถโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางหมายเลขโทรศัพท์ 191 และทางเพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจชัยภูมิ ยินดีรับใช้ประชาน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...