xs
xsm
sm
md
lg

รวบหนุ่มไทย ลอบพาหญิงเวียดนามค้ากามผ่านทวิตเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
MGR Online - ตม.จับกุมหนุ่มไทย นายหน้าลักลอบจัดหาหญิงสาวเวียดนาม มาค้าประเวณี มีการโฆษณาผ่านทวิตเตอร์


วันนี้ (19 พ.ค.) ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.ตาก พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงราย ร่วมแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยและชาวต่างชาติที่กระทำความผิดภายในประเทศไทยหลายคดี

โดยคดีแรกจับกุม นายเทิด (สงวนนามสกุล) ชาวไทยที่ลักลอบพาหญิงชาวเวียดนามเข้ามาค้าประเวณีในประเทศ โดยโฆษณาการค้าบริการผ่านทวิตเตอร์ในราคา 1,300 บาท ต่อคนต่อชั่วโมง โดยพฤติกรรมของนายเทิด คือ จะชักชวนผู้สนใจซื้อบริการผ่านทวิตเตอร์แล้วจะพูดคุยผ่านไลน์ชื่อ Lily แล้วนัดหมายการพบเจอกัน ซึ่งหญิงเวียดนามจะได้เงินจากการค้าบริการครั้งละ 1,100 บาท จากราคาเต็ม 1,300 บาท ส่วนที่เหลือจะหักเป็นค่านายหน้าของนายเทิด ครั้งละ 200 บาท ต่อมาตำรวจจึงได้สืบสวนร่วมกับ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ แล้วขออนุมัติศาลจังหวัดสมุทรปราการออกหมายจับ ก่อนติดต่อล่อซื้อโดยนัดหมายสถานที่หอพักย่านกิ่งแก้ว อ.บางบ่อ กระทั่งจับกุม นางเถียว ทุย งา (Miss Trieu) อายุ 31 ปี ชาวเวียดนาม และ นายเทิด จึงส่งตัวดำเนินคดีฐานเป็นธุระจัดหา ล่อไปฯ กระทำการค้าประเวณี และโฆษณาชักชวนเพื่อการค้าประเวณีของตนเองหรือผู้อื่น

คดีต่อมาจับกุม นายอดัม เจมส์ ฟ็อก (Mr.Adam James fog) อายุ 43 ปี ชาวออสเตรเลีย อดีตอาสาสมัครศูนย์การเรียนรู้ภาษาชาวต่างด้าวแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาคดีกระทำอนาจารเด็ก ภายหลังชุดสืบสวน ตม.จว.ตาก ร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านเด็กและสตรีเข้าตรวจค้นบ้านพักนายอดัม ในซอยร่วมแรง อ.แม่สอด ซึ่งได้รับแจ้งว่า มีการกระทำอนาจารเด็กในที่แห่งนี้ ผลการตรวจพบเด็กชายชาวพม่า 2 คน และคีย์การ์ดอพาร์ตเมนต์ย่านตลาดศรีมอย เมื่อไปตรวจสอบพบเด็กอีก 5 คน พร้อมสามีภรรยาชาวพม่า 2 คน คอยดูแลเรื่องอาหารการกิน และยังพบตู้เซฟ 1 ใบ สอบสวนสองสามีภรรยาให้การว่าเป็นของนายอดัม เมื่อตรวจสอบภายในพบว่ามีไอซ์ 4 กรัม ตำรวจจึงจับกุมสองสามีภรรยาพม่า รวมถึงนายอดัม ในข้อหาร่วมกันมีไอซ์ไว้ครอบครองโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อนายอดัมฐานกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยใช้วัตถุหรืออวัยวะอื่นล่วงล้ำทวารหนักเด็ก

ทั้งนี้ สำหรับเด็กชาวพม่าทั้ง 7 คนนั้น ผู้ต้องหาไปรู้จักเมื่อตอนทำงานที่ศูนย์ภาษาดังกล่าวเป็นเวลา 2-3 เดือน จึงชักชวนให้มาพักยังที่พักของตน เพราะมีอาหาร เกม และที่พักฟรี ซึ่งเด็กต่างก็ยินยอม โดยไม่มีการกักขังแต่อย่างใด

และคดีที่ 3 จับกุม นายอายี อายุ 29 ปี และ นายโซตาแม อายุ 19 ปี สองผู้ต้องหาชาวเมียนมาในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร เป็นคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาบ้า และออกนอกเคหสถานตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยไม่มีเหตุจำเป็น ภายหลัง ตม.จว.เชียงราย ได้รับแจ้งว่าประชาชนในพื้นที่ อ.แม่สาย ถูกลักทรัพย์สินเป็นรถจักรยานยนต์ จึงลงพื้นที่สืบสวนหาพยานหลักฐานแล้วพบผู้ต้องสงสัยขี่จักรยานยนต์ตามที่รับแจ้งหาย ขับมาบนถนนป่ายาง ม.8 อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจคนแต่คนร้ายกลับวิ่งหลบหนีกระทั่งถูกจับกุมตัวได้ สอบสวนทั้งคู่รับว่ามีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองท่าขี้เหล็ก ได้ลอบข้ามแม่น้ำในตอนกลางคืนเข้ามาในประเทศไทยเพื่อก่อเหตุดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...