xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.รวบเฒ่ายุ่น อนาจารเด็กชายไทย มีหลายรายตกเป็นเหยื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์” สนธิหน่วยงานเกี่ยวข้อง จับกุมชายชาวญี่ปุ่น วัย 71 ปี ใช้นายหน้าคนไทยจัดหาเด็กผู้ชายมาทำอนาจาร อ้างไม่ทราบว่าอายุไม่ถึง 18 ปี 

วันนี้ (5 มี.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.6 บก.ปคม. และ ตำรวจ ปคม. สนธิกำลังร่วมกับ ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรีและครอบครัว (ศพคส.ตร) คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (TICAC) และ กองบัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมจับกุมนายมัตซึบาระ โนริโทชิ (MR.MATSUBARA NORITOSHI) ชาวญี่ปุ่น อายุ 71 ปี, นายเอกศักดิ์ อุดมชุม อายุ 24 ปี และ นายบุญเลิศ หน่อคำ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 301-303/2563 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2563 ข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยร่วมกันแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี, ร่วมกันชักจูง ส่งเสริม ให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือเสี่ยงต่อการกระทำผิด” โดยจับกุมได้ที่คอนโดมิเนียม ย่านพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหาสัญชาติญี่ปุ่นซึ่งเป็นชายสูงอายุ ที่เข้ามาทำงานและพักอาศัยอยู่ในประเทศไทย มีพฤติกรรมชอบร่วมประเวณีกับเด็กชายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะใช้ให้ชายไทยเป็นนายหน้านำพาเด็กชายมาให้ผู้ต้องหาร่วมประเวณีและกระทำอนาจาร โดยให้ผลประโยชน์ตอบแทนเป็นเงิน โดยผู้ต้องหาได้ทำการละเมิดเด็กชายมาหลายคนอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาหลายปีที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย จนกระทั่งมีเด็กนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาเล่าให้ NGOs ฟัง จนนำไปสู่การสืบสวนจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายมัตซึบาระ ให้การภาคเสธ อ้างว่า ทำอนาจารเด็กจริง แต่ไม่ทราบเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยตนเองได้เข้ามาทำงานในประเทศไทยนานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งได้ขอวีซ่าถูกต้องตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากเจ้าตัวเคยต้องคดีครอบครองสื่อลามกเด็กในประเทศญี่ปุ่นมาก่อน และเคยกระทำผิดฐานล่วงละเมิดเด็กชายมาแล้ว จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่ง สน.ทุ่งสองห้อง ดำเนินการร้องขอศาลอาญาฝากขังต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...